Mạng lưới WLIN Global đồng hành cùng chiến dịch “Lọ đựng tình thương” của Làng trẻ SOS Việt Nam

  • Bình luận:
  • 1676 views

Làng trẻ em SOS Việt Nam đã chính thức công bố việc Mạng lưới WLIN Global sẽ chung tay cùng chiến dịch truyền thông và gây quỹ mang tên “Lọ đựng tình thương” lần 4 do Làng trẻ em SOS Việt Nam phát động vào ngày 13/9 vừa qua. 

Làng trẻ em SOS Việt Nam là tổ chức phi lợi nhuận, phi tôn giáo nhằm chăm sóc, bảo vệ và giúp đỡ trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là thành viên của Làng trẻ em SOS Quốc tế, được thành lập vào năm 1949, hiện đã có mặt tại 136 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Làng trẻ em SOS Việt Nam hiện đã có mặt tại 17 tỉnh thành trên cả nước và đang nuôi dưỡng 3.100 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khókhăn. Các dự án của Làng trẻ em SOS Việt Nam bao gồm 17 Làng trẻ em SOS, 13 Lưu xá thanh niên, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo SOS, 01 trường trung cấp nghề, 03 xưởng dạy thực hành kỹ năng nghề và 06 chương trình Tăng cường gia đình hỗ trợ trẻ mồ côi ở cộng đồng.

 

Làng trẻ em SOS – Mái ấm yêu thương cho mọi trẻ em

Làng trẻ em SOS Việt Nam hoạt động theo mô hình gia đình thay thế với 4 nguyên tắc sư phạm: Trẻ em, Cha mẹ, Gia đình và Cộng đồng. Trẻ được sống trong một gia đình thực sự với mẹ và các anh chị em.  Mẹ là những người phụ nữ độc thân, không vướng bận gia đình, tình nguyện nuôi dưỡng và chăm sóc từ 7-8 đứa con trong gia đình mà mình đảm nhận. Các con không những được chăm sóc, nuôi dưỡng mà còn được giáo dục, được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho đến khi trưởng thành và tự lập.

 

 

Mỗi gia đình tại làng trẻ em sẽ bao gồm một mẹ và 7- 8 con

Chiến dịch Lọ đựng tình thương đã được triển khai đến năm thứ 4 nhằm kêu gọi người đỡ đầu lâu dài cho trẻ với hình thức Đỡ đầu nhà gia đình bằng việc hỗ trợ tối thiểu 300.000VNĐ/ tháng/ nhà gia đình. Số tiền đỡ đầu sẽ giúp mẹ mua thức ăn, quần áo, dụng cụ học tập, khám chữa bệnh cho các con – Đảm bảo những nhu cầu thiết yếu của 7-8 con trong một gia đình SOS. Ngoài ra, Người đỡ đầu sẽ có gắn bó về mặt tình cảm với các con qua việc đến thăm, thư từ, quà tặng, nhận thiệp từ các con vào dịp sinh nhật, nhận báo cáo về tình hình phát triển của trẻ mỗi năm/lần.

 

 

Chiến dịch đã trải qua ba mùa thành công rực rỡ với sự đồng hành của NSƯT Thành Lộc, MC Phan Anh, Á hậu Hoàng Oanh và năm nay chính là Gia đình Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam, Á hậu Nguyễn Thu Hương cùng hai con trai: Tom & Ben

Là mạng lưới với sứ mệnh Vì sự tiến bộ của phụ nữ đồng thời tạo ra những thế hệ kế thừa tiếp nối, WLIN Global đã chính thức đồng hành cùng chiến dịch Lọ đựng tình thương trong vai trò là đơn vị hỗ trợ truyền thông. Theo đó, WLIN Global sẽ hỗ trợ truyền tải thông điệp ý nghĩa của chương trình trên các phương tiện thông tin, báo chí đồng thời các thành viên trực thuộc Mạng lưới sẽ chung tay cùng nhau góp phần lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến hơn với tất cả mọi người trong vai trò Đại sứ cộng đồng. Đặc biệt, Á hậu Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch sáng lập Mạng lưới WLIN Global cùng chồng là Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam và hai con Tom & Ben cũng sẽ trở thành gia đình Đại sứ thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam.

 

 

Bà Lê Minh Giang – Giám đốc quốc gia của Làng trẻ SOS Việt Nam chính thức công bố Gia đình Đại sứ thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam và trao tặng hoa cho gia đình Đại sứ thiện chí: Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam – Á hậu Nguyễn Thu Hương

“Điều làm tôi thấy vô cùng xúc động và tâm huyết khi nhận lời làm Đại Sứ Thiện Chí của Làng trẻ em SOS đó là tấm lòng từ thiện vĩ đại của người sáng lập ra chương trình này là Hermann Gmeiner – người Áo. Ông đã chứng minh một điều rằng làm từ thiện không cần phải có thật nhiều tiền chỉ cần bạn có tấm lòng hướng thiện, muốn làm việc thiện và có phương pháp tổ chức khoa học, quy củ bền vững thì bạn sẽ giúp được rất nhiều người và sẽ được cộng đồng ủng hộ. Tôi hy vọng rằng thông qua chiến dịch Lọ đựng tình thương – chỉ với 300.000 đ/ tháng / gia đình, chúng ta sẽ hỗ trợ lâu dài để cho những trẻ em mồ côi được chăm sóc, được tới trường và trở thành những công dân có ích cho đất nước” – Á hậu Thu Hương chia sẻ. Ngoài ra, gia đình Nam Hương cũng đã tiên phong đăng ký đỡ đầu lâu dài cho 10 nhà gia đình tại Làng trẻ em SOS.

 

Á hậu Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global nhận món quà tri ân từ phía Làng trẻ em SOS – Bà Lê Minh Giang – Giám đốc quốc gia của Làng trẻ em SOS

Cũng trong dịp này, bà Lê Minh Giang – Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam cũng đã có những chia sẻ: “Trong 32 năm qua, hơn 2.800 công dân đã lớn lên từ các Làng trẻ em SOS, trở thành những thanh niên tự lập, tự tin hòa nhập vào cộng đồng. Hiện tại, Làng trẻ em SOS Việt Nam đang nuôi dưỡng hơn 3.000 trẻ tại 17 Làng trẻ em SOS trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, 1.955 trẻ mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong 1.858 gia đình đang được hỗ trợ trong chương trình Tăng cường gia đình để ngăn chặn tình trạng bị bỏ rơi và thất học. Các dự án hỗ trợ khác của Làng trẻ em SOS là 1 trường trung cấp nghề Hermann Gmeiner, 12 trường phổ thông Hermann Gmeiner, 16 trường mẫu giáo, 3 xưởng thực hành kỹ năng nghề, 13 lưu xá thanh niên và chương trình học bổng SOS”.

 

Bà Lê Minh Giang – Giám đốc quốc gia của Làng trẻ em SOS Việt Nam bên cạnh các con trong ngày ra mắt chiến dịch Lọ đựng tình thương lần 4

Tin rằng với sức ảnh hưởng của mình, gia đình Đại sứ thiện chí Nam Hương sẽ là cầu nối giúp lan tỏa chương trình rộng rãi hơn nữa bởi giờ đây số tiền hỗ trợ đến từ SOS quốc tế đang được cắt giảm dần để hỗ trợ cho các khu vực khó khăn khác trên thế giới. Hơn ai hết, các em cần sự chung tay của tất cả chúng ta để có một mái ấm hạnh phúc để góp nhặt nên một tuổi thơ trọn vẹn.

 

Cùng với Gia đình Đại sứ thiện chí, cô công chúa nhỏ của dòng nhạc bán cổ điển – Sunny Đan Ngọc – Đại sứ dự án Sing to build Việt Nam cũng sẽ có những đêm nhạc gây quỹ ủng hộ chiến dịch trong thời gian tới

“Đóng góp nhỏ, thay đổi lớn” chỉ với 10.000VNĐ/ngày – Số tiền ngày tương đương với một ly cafe, một món ăn vặt… chúng ta đã có thể giúp đỡ cho một mảnh đời có thể vượt qua số phận, lớn lên, trưởng thành và cống hiến cho xã hội như bao bạn trẻ khác. Hãy hành động ngay bây giờ nhé!

 


Các tấm lòng muốn giúp đỡ các em, chỉ cần đăng ký trực tuyến qua website chương trình tại www.sosvietnam.org/lo-dung-tinh-thuong hoặc đăng ký trực tiếp qua số điện thoại hotline 0989.73 77 33 hoặc (028) 38 227 227. Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 13/09/2019 đến ngày 31/12/2019.

Để biết thêm về chương trình, vui lòng xem thêm tại:

Website: www.sosvietnam.org

Facebookhttps://www.facebook.com/soschildrensvillagesVietnam/

Hoặc liên hệ:

Phòng Truyền thông và phát triển Quỹ             

Email: phattrienquy@sosvietnam.org

Điện thoại: 028 38 227 227 / 0989 73 77 33

45 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh

25/68 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: