Mạng lưới WLIN Việt Nam kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức hướng về đồng bào Miền Trung

  • Bình luận:
  • 411 views

Không nằm ngoài công cuộc chung sức cùng hướng về miền Trung ruột thịt, Mạng lưới WLIN đã đứng ra kêu gọi và quyên góp cho người dân ở vùng đang gặp khó khăn do thiên tai bão lũ.


Tình hình mưa lũ tại miền Trung vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp dù đã kéo dài hơn nửa tháng qua, trong đó thiệt hại nghiêm trọng nhất là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…Bão chồng bão, lũ chồng lũ, sạt lở khắp nơi đã tàn phá khủng khiếp, khiến hàng triệu đồng bào miền Trung đang gánh chịu nhiều đau thương, tang tóc và thiệt hại vô cùng lớn.

 

Nước ngập nhấn chìm nhiều ngôi nhà (Ảnh: Thanh Niên)

Theo số liệu của Văn phòng Ban Chỉ đạo TƯ về PCTT, tính đến ngày 18/10, mưa lũ đã làm 84 người chết, 38 người mất tích, gần 52.933 ngôi nhà bị ngập,  24.734  ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng, gần 924 ha lúa, 106.616 ha hoa màu, 461.627 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Nhiều nơi hiện nay vẫn đang bị lũ chia cắt, cô lập. Thiên tai đã đẩy hàng chục ngàn đồng bào lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Hiện công tác sơ tán dân 11.575/35.787 người đang được diễn ra tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

 

Mưa lũ gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. (Ảnh: Danang.gov)

 

Đau thương chồng chất đau thương (Nguồn ảnh: VNExpress)

Hiện nay, theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên từ nay đến ngày 21/10, mưa lớn vẫn sẽ tiếp tục kéo dài, lũ các sông tiếp tục dâng cao. Chính quyền và người dân địa phương đang vật lộn với mưa lũ.

 

Thiên tai đã đẩy hàng chục ngàn đồng bào lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Chính quyền và người dân đang ngày đêm oằn mình chống lũ

Để chia sẻ với đồng bào ruột thịt đang gồng mình chống chọi với bão lũ thiên tai, phát huy truyền thống tương thân tương ái ngàn đời của dân tộc, Mạng lưới WLIN Việt Nam kêu gọi các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài nước  cùng “Hướng về miền Trung”, đóng góp, giúp đỡ thiết thực về vật chất lẫn tinh thần, thể hiện trách nhiệm, sự đùm bọc, sẻ chia… để phần nào xoa dịu nỗi đau thương, mất mát do thiên tai gây ra đối với đồng bào ruột thịt miền Trung.

 

 

“Miền Trung vừa phải oằn mình vì Covid-19, cứ ngỡ mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhưng bây giờ bão đến thì khó khăn lại chồng chất khó khăn. Dù khả năng còn hạn chế nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm được chút gì đó cho người dân nơi đây. Mong là mọi người sẽ cùng tôi góp sức cho miền Trung vào lúc này” – Á hậu Thu Hương – Chủ tịch Mạng lưới WLIN Global cho biết.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Văn phòng WLIN (98 Lâm Văn Bền, P Tân Kiểng, Quận 7) hoặc thông qua số tài khoản 1017090833 – Chủ sở hữu:  Nguyễn Thị Thu Hương – Bạch Hải – Hoa Tâm – Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn

Đại diện của WLIN sẽ nhanh chóng chuyển đến tận tay người dân vùng lũ các địa phương nghĩa cử ân tình này với tinh thần trách nhiệm cao nhất, trong thời gian sớm nhất, để phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn trước mắt, cố gắng gượng dậy sau mất mát, đau thương!

Vững vàng nhé Miền Trung ơi! Tất cả rồi sẽ ổn thôi!

Theo WLIN.vn  • Bình luận: