Ms. Lê Thị Tố Hải – Chủ tịch tập đoàn Thiền và Yoga Trái Tim Vàng: “Cú sốc năm 15 tuổi đã giúp tôi quan tâm hơn đến sức khỏe chính mình”

  • Bình luận:
  • 874 views

Xuất hiện trên sân khấu với vai trò Đại sứ cộng đồng Chương trình Doanh nhân – Sức khỏe – Hạnh Phúc, chuyên gia về Thiền và Yoga Lê Thị Tố Hải đã mang đến những thông tin sức khỏe vô cùng bổ ích.

 

Ms. Lê Thị Tố Hải chia sẻ về tầm quan trọng của sức khỏe và ý nghĩa Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc

 

Là một người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cộng đồng, hơn ai hết, chị Lê Thị Tố Hải hiểu rõ tầm quan trọng của phương pháp phòng bệnh cho sức khỏe bản thân và gia đình. Đặc biệt, cú sốc năm 15 tuổi khi căn bệnh ung thư cướp đi người cha đáng kính đã khiến chị phải thay đổi suy nghĩ, nhìn nhận nghiêm túc về sức khỏe, từ đó xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh. Đó cũng chính là một trong những cơ duyên đưa chị đến với Thiền và Yoga.

 

 

Bên cạnh việc áp dụng lối sống lành mạnh, chị Tố Hải còn dành nhiều thời gian nghiên cứu căn bệnh ung thư. Hơn 2 năm qua, chị luôn đồng hành cùng các bệnh nhân ung thư bằng việc tổ chức các buổi Thiền và Yoga miễn phí. Trong một chuyến công tác năm 2008, chị Tố Hải nhận thấy các nước đặc biệt quan tâm đến việc phòng bệnh, họ có những chính sách riêng đối với việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, điều đó chưa có tiền lệ ở Việt Nam. Có lẽ đó chính là một trong những nguyên nhân chính khiến tỉ lệ bệnh tật ở Việt Nam ngày một tăng cao, trong đó có ung thư.

 

 

Đánh giá về tầm quan trọng của sức khỏe, chị Tố Hải nhận định: “Sức khỏe luôn là một điều quý giá, nhưng dường như nhiều người chưa thực sự bỏ mồ hôi, tâm huyết xứng đáng cho nó. Họ chỉ tập trung lao đầu vào công việc, đối xử tệ bạc với sức khỏe chính mình, để rồi sau này nhìn lại, chỉ còn 2 từ “giá như”. Nếu chúng ta quan tâm hơn đến sức khỏe, đối xử tốt với nó, chúng ta sẽ nhận lại được cuộc sống an lành”.

Trong vai trò Đại sứ Cộng đồng, hiểu được ý nghĩa của việc Phòng chống Ung thư từ Gốc, chị Tố Hải sẽ cùng đồng hành với những đối tác chị đang cộng sự để lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp ra toàn cộng đồng. Bởi theo chị, thêm 1 nhận thức mới về vai trò của Phòng chống Ung thư từ Gốc sẽ có một ngày chúng ta được sống trong cộng đồng hạnh phúc và không còn ai mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo.

 

Ms. Tố Hải cùng các Đại sứ Cộng đồng Chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc

 

Sau thành công của chương trình Leader Talk Doanh nhân – Sức khỏe – Hạnh phúc ngày 9 tháng 10 năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh, chuỗi sự kiện mang thông điệp sức khỏe nhân văn sẽ tiếp tục lan tỏa đến nhiều tỉnh thành khác trong cả nước nhằm thay đổi nhận thức cộng đồng trong hành trình Phòng chống Ung thư.

 

Trung tâm hỗ trợ của iCareBase:

Hotline: 0986 040 683

Web: goodlife.com.vn

Email: info@goodlife.com.vn

Đăng ký thành viên iCareBase ngay hôm nay: Tại đây

Wlin.vn

   • Bình luận: