Nữ doanh nhân Lưu Kim Anh – CEO Bắc Âu Interior: “Sự kiên trì – bài học lớn cho những ai muốn thành công”

  • Bình luận:
  • 965 views

Nhiều năm trên thương trường, bằng sự kiên trì và nhẫn nại của mình, chị Lưu Kim Anh đã mang về cho Bắc Âu Interior nhiều hợp đồng có giá trị, đáp ứng sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng yêu cái đẹp.

 

 

Nếu những nữ doanh nhân khác lựa chọn khởi nghiệp với lĩnh vực thời trang, làm đẹp, thì chị Lưu Kim Anh lại quyết định thách thức bản thân ở một lĩnh vực tưởng chừng chỉ dành cho phái mạnh – lĩnh vực nội thất. Với sở thích được sống trong những ngôi nhà đẹp với nội thất sang trọng, độc đáo, chị Lưu Kim Anh đã thành lập công ty chuyên sản xuất và phân phối nội thất cao cấp có nguồn gốc từ Bắc Âu với thương hiệu Bắc Âu Interior.

 

 

Trước khi đến với Bắc Âu Interior, nữ doanh nhân Lưu Kim Anh đã có thời gian dài làm việc tại các Tập đoàn lớn của Đức, Thụy Sỹ, tham gia các khóa học CEO cao cấp tại CHLB Đức, các khóa đào tạo về Quản trị, Marketing, Nội thất của Cộng Đồng Châu Âu, Mỹ: International Creative Design, Internation Marketing Strategy; Executive Management; Manager Training Program; Thiết kế phục vụ Marketing; Công nghệ mới, phát triển xây dựng thương hiệu, gọi vốn & tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển; Successful Online marketing tools; GIZ-TDC: Lying in the same bed, dreaming different dream. Chính những nền tảng đó đã giúp công việc điều hành Bắc Âu Interior của chị Kim Anh trở nên dễ dàng hơn.

 

 

 

Tuy nhiên, để có được đơn hàng xuất khẩu đầu tiên, muôn vàn khó khăn và chỉ kiên trì “nằm gai nếm mật” mới có thể chờ được tới ngày hái quả. “Từ khi có ý định sản xuất hàng xuất khẩu, chị Kim Anh đã đi tham khảo thị trường nước ngoài rất nhiều, qua rất nhiều kênh, nghiên cứu tất cả dữ liệu từ các nguồn khách hàng cung cấp, thông qua các phòng thương mại của các nước…  Đi nhiều, gặp nhiều, chi phí cực kỳ lớn, nhưng thực sự để có một mối hàng không dễ dàng. Cách thức tiếp cận ban đầu của công ty chủ yếu là gửi email tới rất nhiều khách hàng nhưng thực sự họ không quan tâm. Vốn dĩ trong tiềm thức của họ, doanh nghiệp Việt Nam chỉ sản xuất được những sản phẩm đại trà, số lượng hàng lớn. Và họ cũng có định kiến, rằng tiến độ giao hàng của Việt Nam không đảm bảo, chất lượng gỗ nhiều vấn đề. Bởi vậy, để tìm con đường ngắn hơn, chị đã phải tìm hiểu thật kỹ về đối tượng khách hàng cụ thể muốn hướng tới… đó là cả một là một sự kiên trì nỗ lực không ngừng nghỉ. Cơ may đã mỉm cười với người phụ nữ bản lĩnh khi chị may mắn được khách hàng là một nhà nhập khẩu đồ gỗ nội thất Tây Ban Nha vô tình tới thăm nhà một người bạn có sử dụng sản phẩm do Bắc Âu Interior cung cấp và cảm thấy hứng thú với những sản phẩm đó. Chính nhờ sự kiên định với con đường mình chọn, chị Lưu Kim Anh đã giúp Bắc Âu Interior dần gây dựng được vị thế và trở thành địa chỉ tin cậy cho hàng ngàn khách hàng.

 

 

Mỗi sản phẩm tới tay khách hàng, tất cả các bản thiết kế đều được phía Bắc Âu Interior trao đi đổi lại rất kỹ và chi tiết với khách, sau đó làm các mẫu để thống nhất giá cả, số lượng… Quá trình thực hiện rất công phu và mất nhiều thời gian, nếu cẩn thận các design đó còn phải để ở nước ngoài một thời gian xem chất lượng gỗ chịu ảnh hưởng thời tiết bản địa như thế nào, sau đó mới chốt đơn hàng… Nhờ vậy, mặc dù thị trường nội thất Bắc Âu ở Việt Nam rất đa dạng, nhưng cái tên Bắc Âu Interior vẫn chiếm một vị trí nhất định trong trái tim những người “biết chơi” đồ gỗ.

 

 

Mong muốn được giao lưu kết nối với nhiều người hơn nữa, bên cạnh công việc bận rộn, chị Lưu Kim Anh vẫn dành thời gian gia nhập vào WLIN Global. Hàng tuần được gặp gỡ các chị em doanh nhân xinh đẹp, thành công, chị Lưu Kim Anh càng thêm có động lực để trau dồi và hoàn thiện bản thân ngày một phát triển.

 

 

WLIN Global vui mừng chào đón sự góp mặt của một thành viên nhiệt huyết, cá tính. Chúc cho chị Lưu Kim Anh sẽ tiếp tục dẫn dắt Bắc Âu Interior ngày càng lớn mạnh với những sản phẩm chất lượng mang đến những trải nghiệm có giá trị cho khách hàng.

Wlin.vn  • Bình luận: