“Nữ hoàng truyền lửa” Trần Thị Kim Dung và câu chuyện xây dựng thương hiệu doanh nghiệp bằng chất lượng và niềm tin

  • Bình luận:
  • 661 views

Cùng chúng tôi lắng nghe câu chuyện đầy cảm hứng của Nữ lãnh đạo Trần Thị Kim Dung nhé!


Chứng kiến tình hình xã hội lạm dụng kháng sinh rất nhiều dẫn đến tình trạng kháng thuốc ở các bệnh nhân, với niềm khao khát lớn lao muốn nghiên cứu những sản phẩm dựa trên những bài thuốc cổ phương để cho ra đời những sản phẩm từ những nguồn nguyên liệu thảo dược thiên nhiên tốt cho sức khỏe cộng đồng, Nữ lãnh đạo Trần Thị Kim Dung đã quyết định thành lập công ty Cổ phần Y Dược Tâm Phúc. Hiện, chị được biết đến với vai trò Giám đốc Công ty cổ phần Y Dược Tâm Phúc.

 

 

Ra đời vào tháng 9/2014, Công ty Tâm Phúc với sứ mệnh “Dược thảo từ tâm – Sức khỏe cho mọi nhà” đã nghiên cứu từ những bài thuốc cổ phương để cho ra đời những sản phẩm nguồn gốc thảo dược thiên nhiên khác biệt tạo ra những sản phẩm chất lượng, khách hàng phản hồi tốt. Với phương châm “Giữ uy tín như giữ mạng”, “Làm thế nào để giúp đỡ được cho khách hàng? Làm thế nào để giúp đỡ được nhiều hơn nữa”, công ty đã nhận được rất nhiều tình yêu thương của khách hàng, tạo được cho mình một hình ảnh đáng tin trong mắt người tiêu dùng cũng như tạo được chỗ đứng trong thị trường. Hệ thống phân phối của Tâm Phúc giờ đây đã phát triển rộng khắp cả nước từ Bắc – Trung – Nam trong các phòng khám tư nhân và các nhà thuốc.

 

 

 

Nhìn lại những thành quả ở hiện tại, Nữ lãnh đạo Trần Thị Kim Dung bồi hồi nhớ lại những khó khăn trong chặng đường đầu khởi nghiệp. Chị chia sẻ: “ Lúc mới khởi nghiệp, tôi điều hành doanh nghiệp bằng cách áp đặt, không chịu lắng nghe một ai vì tôi nghĩ mình có quyền và tôi đã sai lầm khi doanh nghiệp thì chưa phát triển, nhân viên thì rời rạc, đến rồi lại đi. Sau đó, tôi nhận ra rằng nếu không thể thay đổi được người hãy thay đổi chính mình. Vì thế, tôi liên tục đi học phát triển bản thân và mang những gì mình học được, trải nghiệm qua về đào tạo lại nhân viên cũng như trao giá trị cho rất nhiều người khác. Kết quả là tôi được mọi người ưu ái dành tặng danh xưng là Nữ hoàng truyền lửa Kim Dung với khóa học “Đánh thức con người phi thường trong bạn”. Có rất nhiều tập đoàn lớn như Herberlife, Phurencal, Trường đại học FPT, Chuỗi thời trang May Group và các tập đoàn online lớn khác…. cũng mời tôi về đào tạo”.

 

 

 

 

“Sau đó, tôi có cơ duyên biết đến Đạo Phật, Bát chánh đạo và tôi cũng học tập và ứng dụng triết lý đạo Phật vào trong cuộc sống và doanh nghiệp của chính mình để lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh và bây giờ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực chính là giá trị cốt lõi của công ty Tâm Phúc. Khi các bạn thấm nhuần tự các bạn sẽ muốn thay đổi và phát triển” – Chị Kim Dung chia sẻ thêm.

 

 

 

Có thể thấy rằng nhờ vào việc ý thức và thay đổi bản thân đúng lúc nên công ty Tâm Phúc do chị sáng lập đã dần phát triển và khẳng định vị thế trên thương trường sau 7 năm thành lập. Năm 2020, đánh dấu một bước tiến về kinh doanh khi chị quyết định mở thêm một công ty dược nữa là Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Bipharco (chuyên phân phối thực phẩm chức năng, mỹ phẩm đến các nhà thuốc, phòng khám trên toàn quốc) và trở thành giám đốc chiến lược của Nhà máy sản xuất dược mỹ phẩm Bibita (Tư vấn, coaching, sản xuất thực phẩm chức năng, mỹ phẩm theo nhu cầu của khách hàng). Nhà máy Bibita ra đời với ý nghĩa: Từ bi – Cho đi – Cống hiến và đặt tiêu chí chất lượng là sứ mệnh hàng đầu vì chị Kim Dung tin rắng “Cứ cho đi – Cứ cống hiến – Cứ yêu thương – Cứ giúp đỡ” thì “Phước” và “Phần” sẽ tự đến không cần mong cầu. Chính vì thế, chị và các doanh nghiệp của mình không bao giờ quên những công việc thiện nguyện xã hội, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào Miền Trung…

 

 

Chia sẻ về những triết lý kinh doanh sau những trải nghiệm trên thương trường, chị cho biết: “Chiến thắng chính bản thân mình luôn là chiến thắng vĩ đại nhất. Tất cả những khó khăn, thất bại tôi luôn coi đó là một trải nghiệm và rút ra kinh nghiệm cho bản thân để hoàn thành tốt mục tiêu tiếp theo. Mỗi một mục tiêu được đề ra giống như một ngọn núi cần phải chinh phục kể cả trong cuộc sống hay trong kinh doanh và tôi luôn sẵn sàng để chinh phục nó với tinh thần lạc quan nhất và biến nó thành niềm đam mê để tôi theo đuổi và vượt qua nó”.

 

 

 

Nhìn lại hành trình đã qua cùng câu chuyện khởi nghiệp của mình, có thể nói rằng “Nữ hoàng truyền lửa” Trần Thị Kim Dung chính là tấm gương sáng cho thế hệ phụ nữ hiện đại: Dám  nghĩ – Dám làm – Dám thay đổi. Mong rằng bằng sự năng lượng và nhiệt huyết của mình, chị sẽ tiếp tục hành trình truyền cảm hứng đến mọi người.

Theo WLIN.vn  • Bình luận: