Nữ lãnh đạo Nguyễn Thị Thảo Trang: “Chân thành sẽ gặp chân thành”

  • Bình luận:
  • 660 views

Là một trong những hình mẫu phụ nữ thời đại mới, thế nhưng Nữ lãnh đạo Nguyễn Thị Thảo Trang hi vọng có thể chung sức giữ gìn những nét đẹp của dân tộc nhất là tà Áo Dài bởi đối với chị Áo dài Việt Nam không chỉ đơn thuần là trang phục dân tộc, mà còn chứa đựng cả một bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa, tính triết lý và giá trị thẩm mỹ. Cùng WLIN khám phá về Nữ lãnh đạo này nhé!


Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 17 tuổi bằng việc kinh doanh thời trang Online và tại nhà, Nữ lãnh đạo trẻ Nguyễn Thị Thảo Trang sau nhiều năm dấn thân lập nghiệp đã bén duyên với lĩnh vực kinh doanh thời trang Áo Dài. Hiện, chị đang công tác tại Viện Nghiên cứu Trang phục Việt – Áo dài Sĩ Hoàng trong vai trò Phó Giám đốc Dịch vụ Khách hàng.

 

 

Viện nghiên cứu trang phục Việt được thành lập bởi Thạc sĩ Nghệ thuật Lê Sĩ Hoàng – Nhà sáng lập bảo tàng Áo Dài. Với hơn 30 năm phát triển và củng cố địa vị của mình trong xã hội, anh đã thu về cho mình những thành tựu đáng nể trong lĩnh vực giảng dạy mỹ thuật công nghiệp, hoạt động thời trang, cố vấn và tham dự các sự kiện văn hóa tại các Lễ hội Áo Dài tại TP.HCM, Lễ hội Áo Dài Festival Huế và ngoại giao văn hóa gần 20 quốc gia trên thế giới, nhà sáng lập Bảo tàng Áo Dài đầu tiên trong cả nước.

 

 

Các mẫu áo dài dưới bàn tay của NTK tài hoa Lê Sĩ Hoàng

Bên cạnh việc biên soạn những bộ sách lớn, trở thành sách công cụ cung cấp tư liệu một cách có hệ thống cho việc nghiên cứu và tổ chức hội đàm, giao lưu văn hóa về trang phục truyền thống trong và ngoài nước, Viện trang phục Việt còn triển lãm, trưng bày chuyên đề các thể loại trang phục theo định kỳ do Viện trang phục Việt hay theo đề nghị hợp tác tại các đơn vị có nhu cầu, tổ chức định kỳ và phối hợp với các đơn vị tổ chức các chương trình sân khấu hóa giới thiệu văn hóa mặc, định hướng phong cách trang phục và xu hướng thời trang.

 

 

 

Một nét nổi bật của Viện trang phục Việt là Áo dài Sĩ Hoàng do chính Thạc sĩ Nghệ thuật Sĩ Hoàng thiết kế và chăm chút. Áo dài Việt Nam luôn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Chiếc áo ôm lấy mọi đường cong, nét uốn, trọn vẹn vẻ đẹp của cơ thể mà vẫn kín đáo, vẫn khoe vẻ đẹp hấp dẫn. Đó là sự cộng hưởng và kết hợp hài hòa mà tạo hóa đã ban tặng cho phụ nữ Việt- Nét đẹp thuần khiết trong trang phục áo dài.

 

 

 

Mỗi thiết kế đều lột tả được vẻ đẹp của người mặc

Áo dài Sĩ Hoàng cam kết đem đến vẻ nổi bật cho khách hàng trong từng khoảnh khắc. Khi sự đánh giá của người khác dành cho bạn chỉ diễn ra trong vài giây dựa trên vẻ bề ngoài, Áo dài Sĩ Hoàng sẽ góp phần tạo nên ấn tượng tốt với người xung quanh, đem lại cho chính chủ những cơ hội bất ngờ thông qua tà áo dài nền nã thướt tha.

 

 

 

Là người đã gắn bó và đồng hành cùng Viện trong thời gian dài, Thảo Trang chia sẻ rằng Thạc sĩ mỹ thuật – Nhà thiết kế Sĩ Hoàng là một người sếp, một người thầy, đồng thời là người đã truyền cảm hứng để chị theo đuổi và yêu thích công việc của mình. Thảo Trang yêu tà Áo Dài và cho rằng Áo Dài là một trong những nét đẹp và niềm tự hào của người dân Việt Nam. Mỗi người phụ nữ dù thời xa xưa hay hiện đại cũng đều nên sở hữu cho mình những chiếc áo dài thướt tha phù hợp với nhiều sự kiện và không bao giờ bị lỗi thời. Đó cũng là cách chúng ta trân trọng, giữ gìn và phát triển truyền thống của dân tộc.

 

Thảo Trang & Thạc sĩ Mỹ thuật – NTK Sĩ Hoàng – Nhà sáng lập bảo tàng Áo Dài

Thảo Trang chia sẻ rằng: “Trong sự nghiệp, tôi mong muốn trở thành một nữ lãnh đạo giỏi dẫn dắt nhân sự, doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển vững vàng, tạo ra lợi nhuận vật chất chính đáng, chung sức cùng góp phần phát triển nền kinh tế quốc gia cũng như chia sẻ những giá trị tốt đẹp mình có đến với mọi người để cùng nhau hoàn thiện, hoàn thành những lý lẽ sống Chân – Thiện – Mỹ trên đời”.

Đó là Thảo Trang – Một nữ lãnh đạo luôn sống và cống hiến hết mình cho công việc. Trong cuộc sống, Thảo Trang tâm niệm phải sống chân thành với mọi người bởi “Chân thành sẽ gặp chân thành”. Khi đối xử tốt và hòa nhã với mọi người, chị cảm thấy tâm an yên. Ngoài ra, đối với Thảo Trang, dù là công việc hay cuộc sống phải đặt chữ tín và trách nhiệm làm yếu tố hàng đầu, không cho phép mình lơ là trong bất cứ chuyện gì. Đó cũng là lý do vì sao chị được đồng nghiệp tin tưởng và đánh giá cao.

 

 

Thời gian gần đây, Nữ lãnh đạo Thảo Trang với mong muốn học hỏi được những kiến thức mới mẻ từ những người đàn chị tài giỏi và thành công cũng như mang nét đẹp Áo Dài đến gần hơn với phụ nữ hiện đại đã chính thức gia nhập vào Mạng lưới WLIN. Chia sẻ với chúng tôi, Thảo Trang cho biết: “Tôi tham gia WLIN để hoàn thiện, nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân. Chỉ gia nhập WLIN INSPIRE trong thời gian ngắn, tôi thấy mình như được tiếp thêm năng lượng, phát triển nhiều mối quan hệ có ích cho cuộc sống và công việc. Ngoài ra, tôi hi vọng có thể gia tăng cơ hội kết nối kinh doanh và mang những điều tốt đẹp đến cho cá nhân mỗi người, mỗi gia đình, doanh nghiệp, quốc gia và cả thế hệ tương lai”.

 

 

Chào đón Thảo Trang đến với Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global. Hi vọng rằng với sự nhiệt huyết cùng nguồn năng lượng tích cực của một người trẻ, Thảo Trang sẽ có nhiều đóng góp cho sự phát triển của WLIN INSPIRE nói riêng và WLIN Global nói chung. WLIN mến chúc Thảo Trang sẽ ngày ngày càng xinh đẹp, hạnh phúc và thành công nhé.

Cảm ơn Thảo Trang vì những chia sẻ!

Theo WLIN.vn  • Bình luận: