Nữ lãnh đạo Nguyễn Thị Tuyết Mai & mong muốn cống hiến hết mình vì sự nghiệp Giáo dục tại Việt Nam

  • Bình luận:
  • 1446 views

Gặp gỡ Nữ lãnh đạo Nguyễn Thị Tuyết Mai vào một buổi chiều cuối tuần, chúng tôi không khỏi bất ngờ vì nụ cười rạng rỡ và sự thân thiện của chị. Hãy cùng các phóng viên của WLIN có cuộc trò chuyện ngắn để khám phá và hiểu rõ hơn về Nữ Phó Giám đốc Điều hành New Pathway Education nhé!


PV: Chào chị, chị có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình với các độc giả của WLIN.vn?   

Xin chào các độc giả của WLIN.vn, Tôi là Nguyễn Thị Tuyết Mai. Hiện tôi đang công tác trong vị trí Phó giám đốc điều hành của New Pathway Education – Công ty có bề dày 15 năm trên thị trường Việt Nam. Tôi được các em học sinh và phụ huynh gọi thân thương bằng cái tên “Cô Katherine” bởi chồng tôi là một Giáo viên Tiếng Anh – anh là cử nhân Đại học RMIT và thạc sĩ từ Đại học Glasgow Caledonian ở Anh Quốc.

 

 

PV: Chị có thể chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình cũng như chi tiết về công việc hiện tại hay không?

Tôi tốt nghiệp cử nhân loại giỏi ngành Tài chính ngân hàng từ Đại học Hoa Sen. Sau khi tốt nghiệp, tôi công tác tại Ngân hàng HSBC. Năm 2013,  tôi về làm việc cho New Pathway Education, cũng là công ty do chồng tôi sáng lập và gắn bó cho đến hiện tại.

New Pathway Education tiền thân là công ty Du học, đại diện tuyển sinh trực tiếp hơn 1000 trường từ THPT đến Cao đẳng, Đại học và sau Đại học các trường ở Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan, Thuỵ Sĩ… Sau nhiều năm tuyển sinh và giúp nhiều em học sinh giành lấy các suất học bổng giá trị cao, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của Tiếng Anh trong việc bồi dưỡng các thế hệ trẻ Việt Nam trong thời đại 4.0

 

 

Tôi và chồng còn thành lập nên Trung tâm Anh ngữ New York School of English – Một trung tâm học thuật trực thuộc New Pathway Education. Với kinh nghiệm dày dặn và tâm huyết với nghề, chồng tôi đã cho ra đời “Phương pháp giáo dục toàn diện” áp dụng trong Tiếng Anh để các em học sinh tiếp cận và phát triển tiếng Anh một cách tự nhiên và trọn vẹn trong từng câu chữ, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn và đầy trau chuốt.

 

 

Ngoài ra, chúng tôi rất tự hào về khoá IELTS đảm bảo đầu ra, chúng tôi tự tin rằng với chương trình độc quyền này. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã giúp được rất nhiều em học sinh lấy được các suất học bổng giá trị để du học, nhiều anh chị khách hàng cần IELTS để hoàn thiện hồ sơ định cư. Phương châm của chúng tôi chính là “Dạy thực – Học thực” và kết quả dựa trên năng lực của học sinh. Các học viên của chúng tôi không những chinh phục được IELTS điểm cao và còn sử dụng trôi chảy tiếng Anh trong công việc học tập, đi làm ở nước ngoài. Chúng tôi không chỉ mang đến một Tiếng Anh đơn thuần mà chúng tôi mang đến một Phương pháp toàn diện trong Tiếng Anh.

 

 

Nhìn lại chặng đường sau 7 năm làm việc và cống hiến trong ngành Giáo dục, tôi lại càng đam mê và mong muốn được cống hiến hết mình vì sự nghiệp Giáo dục tại Việt Nam. Đối với sự nghiệp trồng người này, bản thân tôi thấy mình rất may mắn vì nhận được sự thương yêu cũng như tin tưởng từ quý phụ huynh. Ngày đầu tiên khi tôi cùng chồng tôi vận hành trung tâm tiếng Anh với một học sinh duy nhất thì giờ đây chúng tôi đã có hai cơ sở giảng dạy tiếng Anh với Phương pháp giáo dục toàn diện. Với sự trăn trở và cái tâm đối với chất lượng giảng dạy tại trung tâm, chúng tôi nhận được rất nhiều sự giới thiệu từ quý phụ huynh và có rất nhiều học sinh đến học tại trung tâm từ lúc 3 tuổi đến giờ là 11 tuổi và vẫn đang tiếp tục bước vào lộ trình chinh phục IELTS trước năm 16 tuổi.

PV: Tuyệt vời! Như vậy, sau 2 đợt bùng nổ của Covid – 19, tiến triển công việc của chị như thế nào?

Dịch Covid vừa rồi theo chỉ thị của chính phủ các trung tâm phải đóng cửa, vào đầu tháng 5, chúng tôi được phép vận hành trở lại.

Trong suốt mùa dịch Covid, các em học sinh và phụ huynh vẫn tin tưởng và hết sức hỗ trợ cho các em học online và tiếp tục lộ trình học offline khi trung tâm hoạt động trở lại. Và tôi rất lấy làm hạnh phúc khi khách hàng vẫn bên cạnh ủng hộ và tin yêu, trao trọn các con để chúng tôi hỗ trợ và dìu dắt các con đến bước đường thành công trong Tiếng Anh, và xa hơn chúng tôi sẽ hỗ trợ các con chuẩn bị một cách tốt nhất để có thể lấy các suất học bổng du học tại các trường danh giá.

 

 

PV: Thành công ở tuổi đời còn rất trẻ như thế, đâu là triết lý kinh doanh của chị?

Trong kinh doanh, tôi quan niệm rằng “Khi làm mọi thứ cần đặt chữ TÂM và ĐẠO ĐỨC lên trên”. Khi làm được điều đó, chúng ta sẽ gặt được quả ngọt trong vun trồng.

PV: Phương châm sống của chị là gì?

Với tôi, học hỏi là sự bắt đầu của thịnh vượng. Học hỏi là sự bắt đầu của sức khỏe. Học hỏi là sự bắt đầu của đời sống tinh thần. Tìm kiếm và học hỏi là nơi mà tất cả mọi điều kỳ diệu bắt đầu.

 

 

Và chính tập thể của New Pathway cũng luôn giữ vững phương châm này để mỗi ngày đều học hỏi và thay đổi, cập nhật các kiến thức và kĩ năng sống để có thể là người hướng dẫn sáng suốt và thông tuệ cho các học viên tại trung tâm.

PV: Tuyết Mai có hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại? Chị có thể chia sẻ một chút về những thành tựu của bản thân cũng như doanh nghiệp trong thời gian qua?

Có chứ! (Cười) Tôi hài lòng với cuộc sống và công việc của mình ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, tôi cũng không quên tự nhủ rằng bản thân phải cố gắng hơn mỗi ngày, phải là phiên bản tốt hơn của mình ngày hôm qua. Mỗi người sinh ra đều mong muốn chinh phục những thành quả và đỉnh cao của chính mình.

 

 

Với New Pathway Education, chúng tôi đã trao đi rất nhiều visa thành công cho du học sinh, cũng như biến “Giấc mơ IELTS” của các em trở thành hiện thực, không còn khó trong tầm tay. Chúng tôi có rất nhiều câu chuyện thành công về khả năng truyền đạt kiến thức tiếng Anh cho các em học sinh, như anh Quang đã chinh phục IELTS 5.5 trong vòng một tháng với đầu vào là 3.0, hiện anh đang định cư tại Canada, như bạn Long đạt được IELTS 7.0  trong vòng 3 tháng với đầu vào 5.0 và hiện tại bạn đang theo học ngành Thiết kế đồ hoạ tại Mỹ.

 

 

Chúng tôi luôn mong muốn lan toả giá trị giáo dục toàn diện và cách học đúng trong Tiếng Anh đến với tất cả học viên tại Việt Nam. Ngoài ra, trung tâm chúng tôi san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn để giúp các em học viên đặc biệt được theo học Tiếng Anh tại trung tâm. Tôi và chồng tôi rất thích các hoạt động cộng đồng, chia sẻ yêu thương và mang đến các giá trị nhân văn trong cuộc sống.

PV: Gần đây mọi người biết đến chị với vai trò là thành viên Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global mà cụ thể hơn là CLB WLIN Lotus, chị có thể chia sẻ về cơ duyên đến với WLIN cũng như đâu là lý do chị quyết định đồng hành cùng Mạng lưới?

Thật hạnh phúc khi tôi được người bạn giới thiệu vào WLIN. Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN luôn tạo ra một môi trường thân thiện, mang tính gắn kết cao giữa các thành viên để các chị em phụ nữ phát triển được các mối quan hệ cho bản thân, nhằm giúp cho công việc được thuận lợi và cuộc sống thêm thú vị. Và bản thân tôi luôn mong muốn cân bằng được cuộc sống giữa công việc và gia đình, mong muốn trở thành người phụ nữ hạnh phúc để có thể lan toả giá trị hạnh phúc đến các chị em khác. Chính vì thế ,tôi chọn WLIN – Nơi giúp tôi học hỏi thêm nhiều giá trị và trở nên thành công hơn – hạnh phúc hơn.

 

 

 

Dù chỉ tham gia WLIN một thời gian ngắn nhưng tôi được tham gia các công tác thiện nguyện, được chia sẻ các kiến thức thật bổ ích cho công việc và cuộc sống. WLIN sẽ là một sân chơi đầy ý nghĩa cho tất cả chị em phụ nữ.

 

 

Cảm ơn Nữ lãnh đạo Tuyết Mai về những chia sẻ chân tình. WLIN mến chúc chị sẽ ngày càng xinh đẹp, thành công cũng như tiếp tục dẫn dắt New Pathway Education chinh phục những đỉnh cao mới.

Thực hiện: Họa Mi  • Bình luận: