Nữ lãnh đạo Trần Kim Chi: “Không có gì là không thể, chỉ là bạn đã muốn đủ để đạt được điều đó chưa mà thôi”

  • Bình luận:
  • 1143 views

Sở hữu 25 năm kinh nghiệm làm việc với vai trò lãnh đạo cấp cao tại nhiều  ngân hàng nổi tiếng, vậy đâu là lý do khiến Nữ lãnh đạo – Giảng viên Trần Kim Chi quyết định rời bỏ công việc với cả nghìn nhân viên cấp dưới cùng mức lương nhiều người mơ ước để quyết tâm khởi nghiệp ở một lĩnh vực mới? Xin mời quý vị độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu lý do cũng như hành trình lập nghiệp của Nữ lãnh đạo Trần Kim Chi – Giảng viên được cấp chứng chỉ của John Maxwell Team, Giám đốc Công ty TNHH iChange Center nhé!


Nữ lãnh đạo Trần Kim Chi được biết đến với trò Giám đốc Công ty TNHH iChange Centervà thành viên của John Maxwell team – Một tổ chức toàn cầu với hơn 35.000 nhà huấn luyện và đào tạo từ 160 quốc gia trên 6 châu lục. Chị được John Maxwell đào tạo và cấp chứng chỉ là Diễn giả, Giảng viên, Huấn luyện viên của John Maxwell Team.

iChange Center, được thành lập bởi các giảng viên John Maxwell Team, cung cấp các khóa học về phát triển năng lực lãnh đạo cho doanh nghiệp theo triết lý lãnh đạo của John Maxwell, chuyên gia số 1 thế giới về nghệ thuật lãnh đạo. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng thực hiện các khóa huấn luyện nâng cao hiệu suất, đạt mục tiêu kinh doanh, nâng cao năng lực lãnh đạo cho đội ngũ lãnh đạo của các công ty và tổ chức.

 

 

Sẽ khó có thể hình dung được lý do mà chị đến với vai trò hiện tại bởi chị từng sở hữu một công việc và mức lương mà nhiều người mơ ước có được. Chia sẻ về cơ duyên đến với John Maxwell Team, Nữ lãnh đạo Trần Kim Chi cho biết: “Khi tôi được bổ nhiệm Giám đốc Khối của một Ngân hàng thương mại, phải quản lý trực tiếp 200 nhân viên và quản lý gián tiếp gần 500 nhân viên, tôi biết rằng những điều tôi biết về lãnh đạo là chưa đủ để có thể lãnh đạo tốt một đội ngũ gồm gần 700 cán bộ. Ngay trong tháng nhậm chức, tháng 12/2016, tôi được nghe về John Maxwell, và tôi biết đó là người tôi cần.

 

 

Tôi đã gia nhập John Maxwell Team như vậy đó. Sau gần 20 tháng học hỏi và áp dụng các kiến thức về lãnh đạo của John Maxwell vào công việc và cuộc sống, tháng 8/2018 tôi sang Mỹ để nhận chứng chỉ và đây thực sự là một bước ngoặt trong cuộc sống của tôi. Mọi thứ bỗng trở nên thật rõ ràng, tôi hiểu hơn bao giờ hết một triết lý thật đơn giản. “Không có gì là không thể, chỉ là bạn đã muốn đủ để đạt được điều đó chưa mà thôi”. Nếu tôi muốn phát triển bản thân, tôi sẽ đạt tới đích mình muốn nếu tôi có đủ mong muốn để tới đó”.

 

 

Trong suốt thời gian qua, Nữ lãnh đạo Trần Kim Chi cùng đội ngũ của mình đã đào tạo thành công cho hàng trăm thanh thiếu niên và lãnh đạo trên toàn quốc, giúp họ nâng cao năng lực lãnh đạo và phát triển bản thân, trở thành người mỗi chúng ta mong muốn trở thành. Từ khi gia nhập John Maxwell Team chị Kim Chi cũng như I Change Center đã đào tạo hàng chục lớp Cộng hưởng Trí tuệ dạy chương trình iChoose – chương trình về 16 giá trị cốt lõi cho các bạn trẻ ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Thái Bình, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, và ở nước ngoài như Úc, NewZealand, Mỹ, Áo và Thụy Sĩ. Đặc biệt, vào ngày 17/8/2019, chị đã chính thức khai giảng tiếp 6 lớp Cộng hưởng Trí tuệ dạy iChoose cho các bạn trẻ ở làng trẻ em SOS và lưu xá SOS Gò Vấp. Đây là một dự án nhân văn mà chị đã dành nhiều thời gian ấp ủ. Năm 2020, chị tiếp tục dạy cho các bạn trẻ ở làng SOS Bến Tre và trường Hermann Gmeiner Bến Tre – ngôi trường được Tổ chức SOS Việt Nam bảo trợ.

 

 

Bên cạnh đó, iChange Center cũng đã hợp tác với nhiều công ty và tổ chức, cũng như đảm nhận nhiệm vụ đào tạo lãnh đạo cho họ như: Viện Nghiên cứu và Đào tạo Quốc tế TTC; Công ty CP DV CN tin học HPT, Tập đoàn khai thác dầu khí PVEP, Công ty Luật BASICO, Thẩm mỹ viện Anvee; Ngân hàng OCB khối Vận hành, khối Quản lý rủi ro, Khối Khách hàng Doanh nghiệp; Ngân hàng Siam Thái Lan, Ngân hàng Vietinbank Gia Định; Ngân hàng Tiên phong – Khối Bán trực tiếp, Ngân hàng Phương Đông – Khối Khách hàng Doanh nghiệp, Khối Khách hàng Đại chúng, Phòng Nhân sự & Đào tạo, Ngân hàng Đông Nam Á SeABank – Tổng giám đốc, Ban điều hành và lãnh đạo cấp cao; Làng trẻ em SOS và Trường Hermann Gmeiner Bến Tre… Với những thành tựu ấy, chúng tôi tin rằng quyết định khởi nghiệp của chị là hoàn toàn chính xác bởi khi được sống với đam mê, được là chính mình sẽ đáng quý hơn bao giờ hết.

 

 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục các chương trình miễn phí, đặc biệt cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn nhưng mong muốn được phát triển, các chương trình miễn phí giới thiệu về triết lý lãnh đạo của John Maxwell cho các hiệp hội và tổ chức để gia tăng giá trị cho mỗi thành viên tham gia” – Chị cho biết.

Với mong muốn mang những kiến thức mình tích cóp được đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là phụ nữ, Nữ lãnh đạo Trần Kim Chi đã quyết tâm gia nhập vào CLB WLIN Charming trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global.

 

 

 

Nữ lãnh đạo Trần Kim Chi cho biết: “Tôi may mắn được kết nối và làm việc với Sally Su, Trưởng ban đào tạo của WLIN Charming và được Sally giới thiệu vào ban đào tạo. WLIN là một Mạng lưới dành cho các Nữ lãnh đạo, điều này đặc biệt có ý nghĩa với tôi. Là một người mẹ và một giảng viên, tôi mong muốn được chia sẻ với các thành viên WLIN để mỗi chúng ta sẽ có những lựa chọn tốt, phát triển bản thân, gia đình và doanh nghiệp của mình”.

 

 

“Lý do để trở thành thành viên WLIN với tôi rất đơn giản, tôi muốn được kết nối rộng và chia sẻ thường xuyên các thành viên với tư cách một người mẹ & một người lãnh đạo và WLIN đã đáp ứng được yêu cầu của tôi. Tôi muốn lan tỏa về các nghệ thuật lãnh đạo bản thân của John Maxwell, những kiến thức đã giúp tôi trở thành một người mẹ tốt hơn, một người lãnh đạo giỏi để mỗi thành viên sẽ có thêm cơ hội phát triển bản thân mình” – Nữ lãnh đạo Kim Chi cho biết thêm.

 

 

Ngoài ra, khi được hỏi về những kế hoạch trong thời gian sắp tới, chị phát biểu: “Tôi sẽ tổ chức buổi hội thảo miễn phí đầu tiên qua zoom, thời lượng 90 phút, giới thiệu về 5 cấp độ lãnh đạo của John Maxwell. Đây là triết lý lãnh đạo xuyên suốt hơn 100 cuốn sách đã xuất bản của John mà mỗi người lãnh đạo cần phải biết để trở thành người lãnh đạo xuất sắc”.

 

 

Chào đón Nữ lãnh đạo Trần Kim Chi đến với Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global. Hi vọng rằng mạng lưới WLIN với những Nữ lãnh đạo tài năng và ưu tú sẽ chung tay cùng chị trong hành trình viết tiếp ước mơ của mình. WLIN xin mến chúc chị sẽ ngày càng xinh đẹp, thành công và tỏa sáng hơn nữa trên con đường mình đã chọn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo WLIN.vn  • Bình luận: