Nữ lãnh đạo Trần Thị Mỹ Thắm – PGĐ Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Nhuận: “Sống không chỉ là riêng mình”

  • Bình luận:
  • 347 views

Bên cạnh niềm đam mê với công việc, chị Trần Thị Mỹ Thắm – PGĐ Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Nhuận còn yêu thích và hăng hái với các hoạt động cộng đồng. Quan điểm sống của chị chính là sống không phải để lại danh tiếng mà là để lại giá trị và giúp đỡ được cho mọi người xung quanh mình.

 

 

Nữ lãnh đạo giàu nhiệt huyết và dám dấn thân

Trước đây, chị Trần Thị Mỹ Thắm làm việc tại một chi nhánh có thu nhập đứng vào top 10 của Hệ thống Ngân hàng Vietcombank và ổn định về các chỉ tiêu do địa bàn quận 2 tiềm năng và đang phát triển. Thế nhưng, đầu năm 2019 chị đã dám dấn thân về Vietcombank Phú Nhuận – một chi nhánh có thu nhập đầu người thấp nhất hệ thống và cũng là chi nhánh có quy mô nhỏ nhất địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chị tâm niệm thử thách mình để ngày một phát triển hơn và thấu hiểu sự vất vả, khó khăn của đồng nghiệp để cùng nhau hỗ trợ, đưa đơn vị mình ngày một lớn mạnh.

 

 

Với quan điểm người lãnh đạo là người đứng đầu, người dẫn dắt phải chuẩn mực và bản lĩnh, vì thế dù đã chạm đến được những thành công, vinh quang, chị Mỹ Thắm vẫn mong muốn được tiếp xúc và học hỏi. Đó chính là lý do chị đến với Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global và tham gia các buổi sinh hoạt của CLB New Fashion để cùng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi và hoàn thiện cùng với những doanh nhân, nhà lãnh đạo và chuyên gia trong các lĩnh vực khác. Tiếp theo đó, một trong những dấu ấn mà chị Mỹ Thắm đã đạt được là ngôi vị Á hoàng tại chương trình Quyền Năng Phái Đẹp Asean 2019 khi đã thể hiện được sự tự tin, nhiệt huyết và chinh phục được toàn thể khán giả, hội đồng cố vấn cùng Ban tổ chức chương trình bằng bản lĩnh và khả năng của mình.

 

Sống không chỉ là riêng mình

“Người có giá trị cao nhất là người giúp cho đồng loại mình được nhiều nhất”, đó chính là câu nói mà chị Mỹ Thắm tâm đắt.  Vì thế, không chỉ gây được ấn tượng bởi sự tài giỏi, thành công và có vẻ đẹp mặn mà, sắc sảo của người phụ nữ từng trải mà còn là trách nhiệm cao và tinh thần nhân ái đối với cộng đồng. Ngoài thời gian dành cho công việc, cho gia đình, chị dành thời gian còn lại để tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ mọi người. Chị thấu hiểu nỗi đau của những người xung quanh và hơn hết biết rằng họ cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ người khác.

 

 

Một điều khiến chị cảm thấy vui và hạnh phúc hơn nữa là các bạn trẻ cũng như Đoàn thanh niên của Ngân hàng Vietcombank Phú Nhuận đã luôn đồng hành cùng chị đến thăm những người già neo đơn, những trẻ em bị bệnh hiểm nghèo. Đầu năm 2019 đến nay, chị Mỹ Thắm cùng nhóm thiện nguyện của mình đã ủng hộ 2 căn nhà tình thương tại Quảng Nam, hàng tuần đã nấu cháo, phát bánh mì cho các bệnh nhân tại bệnh viện tâm thần Biên Hòa, bệnh viện Nhiệt đới,… Những món quà, sự sẻ chia của chị Mỹ Thắm cùng nhóm thiện nguyện chính là liều thuốc tinh thần, làm ấm lòng những mảnh đời bất hạnh. Và qua những hành động thực tế, thấy tận mắt những khó khăn, nổi thống khổ của những người xung quanh, chị hiểu hơn về trách nhiệm, ý nghĩa của sự cho đi và niềm vui, hạnh phúc đọng lại bên cạnh mình.

 

“Cho đi bằng cả trái tim”

Không chỉ đẩy mạnh và có những hành động thiết thực nhất để lan tỏa thông điệp“Cho đi bằng cả trái tim”, chị Mỹ Thắm cùng Đoàn thanh niên Vietcombank Phú Nhuận đã chung tay, góp sức để bảo vệ môi trường bằng việc ra quân, giúp cô chú lao công nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5 mang lại những điều thật ý nghĩa và tích cực . “Có trải nghiệm, có dân thân mới thực sự thấu hiểu”, đó chính là quan điểm của chị Mỹ Thắm. Đoàn thanh niên Vietcombank khi trực tiếp lao động như những người lao công họ mới thực sự hiểu những nhọc nhằn và ý thức hơn với những việc mình làm, qua đó, có trách nhiệm với cộng đồng, môi trường sống của chính mình.

 

 

Thông điệp “Cho đi bằng cả trái tim” được chị Mỹ Thắm nhân rộng và lan tỏa đến với cộng động. Tin rằng, trong thời gian tới, Á hoàng của Quyền Năng Phái Đẹp Asean 2019 sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực, nhân văn để chung tay giúp đỡ với những hoàn cảnh kém may mắn. Đồng thời, sẽ là người truyền cảm hứng để mỗi cá nhân là một tấm gương, một vòng tay nhân ái, sẻ chia.

 

 

Cái đẹp đến từ cái tâm và hơn hết là hành động. Chị Trần Thị Mỹ Thắm vẫn đang tìm hiểu về những hoàn cảnh khó khăn của cuộc sống. Quan trọng hơn là chị dám xông pha thực hiện để san sẻ và để thật sự cảm nhận, thấu hiểu hết những khó nhọc, gian truân của mọi người xung quanh. Tin rằng, trong thời gian tới, Á hoàng của Quyền Năng Phái Đẹp Asean 2019 sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực, nhân văn để chung tay giúp đỡ với những hoàn cảnh kém may mắn. Đồng thời, sẽ là người truyền cảm hứng để mỗi cá nhân là một tấm gương, một vòng tay nhân ái, sống có ích và có trách nhiệm hơn với chính mình cũng như với cộng đồng.  • Bình luận: