Tết là chia sẻ – Hành trình xây dựng điểm trường mầm non Suối Tát của WLIN Pearl

  • Bình luận:
  • 918 views

Ngày 10 tháng 1 năm 2019, chuyến xe mang tên Yêu thương của câu lạc bộ WLIN Pearl đã lăn bánh đến với điểm trường Suối Tát, thuộc xã Tân Tri, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn tiến hành động thổ khởi công xây dựng trường mầm non Suối Tát cho các em nhỏ nơi đây.

 

 

Suối Tát là 1 trong những thôn khó khăn nhất của xã Tân Tri, là nơi cư trú của khoảng 80 hộ dân, chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng, Dao, phân bổ thưa thớt bên cạnh những sườn núi. Địa hình đi lại hết sức khó khăn, hiểm trở, từ ủy ban nhân dân xã vào tới điểm trường Suối Tát phải vượt qua 3 con suối cùng với quãng đường đất gồ ghề, dốc cao hơn 5km. Có những quãng suối có mực độ nước bình thường bằng ⅓  bánh xe máy, ngày nắng đi lại đã khó khăn, ngày mưa còn vất vả trăm bề. Con đường trơn trượt, mực nước dâng cao gây gián đoạn cho giao thông, sinh hoạt của tất cả mọi người khi di chuyển qua thôn Suốt Tát. Chiếc cầu khỉ được ghép từ 4 cây tre treo chênh vênh trên con suối là kênh giao thông duy nhất của cả thầy và trò trên hành trình đi gieo mầm và đi tìm cái chữ. 

 

 

Sau chuyến đi tiền trạm, với mong muốn lan tỏa yêu thương, giúp đỡ các em nhỏ có một môi trường học tập tốt hơn, câu lạc bộ WLIN Pearl đã quyết định kêu gọi ủng hộ từ các thành viên và các mạnh thường quân. 

 

 

Xuất phát tại Hà Nội từ 6h sáng, vượt qua quãng đường hơn 200km với những khúc cua hiểm trở, ngồi xe máy gần 1 tiếng đồng hồ thử thách “độ gan” qua cung đường gập ghềnh, 1 bên là vách núi, 1 bên là vực, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và các cô giáo, toàn đoàn gần 20 thành viên đã có mặt tại điểm trường Suối Tát khi đồng hồ điểm hơn 12h. Điểm trường mầm non – nơi học tập của hơn 20 em nhỏ là một căn nhà lợp tạm bợ, được ghép từ các mảnh gỗ xẻ, yếu ớt, cơ sở vật chất cũng chẳng có gì nhiều ngoài mấy chiếc ghế, chiếc bàn cũ kĩ đã bong sơn và các vật dụng giảng dạy cơ bản. Khuôn viên vui chơi của các em là một khoảng sân trống trước lớp với vài chiếc xích đu được hàn ghép từ những thanh sắt. Khó khăn, thiếu thốn là vậy, nhưng trong ánh mắt của các em luôn hiện lên sự rạng ngời của niềm hạnh phúc, niềm tin về một tương lai tươi sáng.

 

 

Chia sẻ về hành trình đến với Suối Tát, chủ tịch WLIN Pearl, chị Lưu Bích Nguyệt cho biết: “Ấp ủ dự định từ nhiều tháng trước, đến thời điểm hiện tại, WLIN Pearl đã gần hoàn thành được mục tiêu của mình, mang đến một ngôi trường mới khang trang hơn, sạch đẹp hơn, đầy đủ hơn để các em có điều kiện học hành và phát triển. Tôi hy vọng, những hoạt động nhỏ của câu lạc bộ sẽ là nguồn cảm hứng đến nhiều hơn nữa những mạnh thường quân cùng san sẻ yêu thương đến các mảnh đời bất hạnh khắp mọi nơi”. 

 

 

Đại diện chính quyền địa phương, chủ tịch xã Tân Tri đã trực tiếp điều hành buổi lễ khởi công và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nữ lãnh đạo xinh đẹp, có tâm, có tầm của WLIN Pearl: “Thay mặt cho xã Tân Tri nói chung và thôn Suối Tát nói riêng, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tấm lòng nhân hậu của các thành viên trong câu lạc bộ WLIN Pearl. Đây không chỉ là món quà ý nghĩa về vật chất mà đó còn là sự động viên tinh thần to lớn giúp thầy và trò Suối Tát có động lực vươn lên khắc phục khó khăn, làm chủ số phận. Trong thời gian tới, hy vọng có nhiều hơn nữa sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong hành trình xóa nghèo về trí tuệ cho các mầm non tương lai tại nơi đây”. 

 

 

Chỉ mấy tháng sắp tới đây, một niềm vui mới sẽ đến với thầy và trò trường mầm non Suối Tát, một ngôi trường khang trang sẽ “mọc” lên với chất chưa bao yêu thương. Hy vọng, con đường tới trường sẽ sớm được bê tông hóa, điện sáng cũng sẽ về với các thôn để các thầy cô không phải làm bạn với các đôi ủng khi đến trường, không còn mang theo bộ xích xe máy hay bộ quần áo dự phòng trên hành trình đi gieo mầm ước mơ nữa. 

 

Theo WLIN.vn  • Bình luận: