Thạc sĩ – Health Coach Nguyễn Thị Hồng Hà: “Sức khỏe là tài sản vô giá mà ai cũng phải gìn giữ, trân trọng và bảo vệ”

  • Bình luận:
  • 836 views

Nhờ nhận thức được đam mê và thay đổi kịp lúc, Thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Hà đã giúp nhiều trường hợp cân bằng chế độ dinh dưỡng, sống an nhiên khỏe mạnh. Với chị, sức khỏe là vàng, là kho báu vô giá mà ai cũng phải gìn giữ, trân trọng và bảo vệ.


Thạc sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thị Hồng Hà hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần DIP Việt Nam trong vai trò chủ tịch. Trước đó, chị từng làm việc tại một công ty tư vấn về Luật pháp cho những người đầu tư nước ngoài. Đây là nơi đã cho chị những trải nghiệm tuyệt vời từ một người mới ra trường tới người có tầm nhìn quản lý doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chị đã trải qua 10 năm làm việc tại tập đoàn FPT với vai trò trưởng ban đảm bảo chất lượng.

 

Thạc sĩ – Health Coach Nguyễn Thị Hồng Hà  – Chủ tịch DIP Khỏe đẹp tự nhiên, CEO Bimemo

Trong suốt những năm tháng làm việc ở vị trí nhân viên văn phòng, chị Hồng Hà nhận ra rằng bản thân đang có những dấu hiệu của bệnh văn phòng, tê chân, tê tay, lên cân, thế là chị bắt đầu tìm tòi luyện tập yoga và các chế độ thực phẩm để tốt cho cơ thể. Nhờ vào những lần tìm hiểu, chị bắt đầu thêm yêu và cảm nhận ý nghĩa từ việc tư vấn dinh dưỡng. Chính vì thế, Hồng Hà quyết định rẽ hướng để học và bắt đầu hành trình trở thành một chuyên gia dinh dưỡng với chương trình của IIN của Mỹ về sức khỏe toàn diện và dinh dưỡng hoàn nguyên. “Việc chuyển đổi công việc của tôi tuy có khác nhau nhưng khi bắt đầu từ một việc nhỏ của doanh nghiệp và liên tục học hỏi, gắn bó trong thời gian dài, thì tôi đã đạt được những kiến thức và kinh nghiệm cần cho bản thân” – Thạc sĩ Hồng Hà chia sẻ.

 

 

Ở thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần DIP Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực tư vấn dinh dưỡng hướng về lối sống gần với thiên nhiên, loại trừ những nguyên nhân gây bệnh một cách tận gốc và khuyến khích con người tự chữa lành, chú trọng phòng bệnh và không lạm dụng thuốc. Với DIP khỏe đẹp tự nhiên Việt Nam, chị vừa là chuyên gia, vừa là quản lý, kỹ năng chuyên gia là điều thiết yếu. Vì nhận thức được rằng công việc của mình đã và đang trao đi những giá trị vô hình cho cộng đồng, xã hội nên chị nỗ lực để phát triển sự nhận biết của mọi người, và nâng cao tay nghề đội ngũ chuyên môn nhằm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

 

 

Bên cạnh DIP, chị Hồng Hà còn thành lập nên Công ty Bimemo, chuyên đào tạo sức khỏe toàn diện, các khóa học về người mắc bệnh tiểu đường mãn tính và phát hành sách kiến thức về dinh dưỡng nhằm mang đến những kiến thức về chăm sóc sức khỏe một cách tự nhiên cho mọi người. Bimemo quy tụ đội ngũ giảng viên là các tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước với các chuyên ngành: Sức khỏe, dinh dưỡng, tâm lý, thể chất. Học viên sẽ được trải nghiệm thực tế và cảm nhận rõ rệt ngay trong khóa đào tạo. Nhờ vào sự tận tâm của mình, trong suốt thời gian làm nghề, chị Hồng Hà cùng đội ngũ của mình đã giúp nhiều người cân bằng sức khỏe, sống khoẻ mạnh toàn diện bằng giải pháp tự nhiên giúp phòng chống, chia tay tiểu đường và các bệnh mãn tính.

 

 

Chị Hồng Hà chia sẻ: “Mỗi người tìm đến với doanh nghiệp của Hà đều được hướng dẫn ăn uống, cho họ về kiến thức về sức khỏe, có bác sĩ có chuyên gia tư vấn dinh dưỡng và chuyên viên chăm sóc, khuyến khích luyện tập thể chất và thiền. Từ 1-3 tháng, họ không còn dùng thuốc. Họ hình thành nếp sống mới và bắt đầu khỏe lên hằng ngày, có nhiều thói quen tốt cải thiện đời sống. Mình thấy điều đó là niềm vui để có thể cân bằng và tiếp tục lan tỏa giá trị cho mọi người”.

 

 

Bên cạnh vai trò điều hành doanh nghiệp, chị Hồng Hà còn vô cùng chăm chỉ với các hoạt động cộng đồng với danh xưng Huấn luyện viên Cộng đồng sống khỏe – WHS hay Thành viên Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global. Chia sẻ về lý do đồng hành cùng các thành viên WLIN Charming, chị Hồng Hà cho biết: “Trước đây, khi tôi làm ở FPT công việc chính là triển khai xây dựng quy trình quy chuẩn trong doanh nghiệp, văn hóa quản lý chất lượng trong doanh nghiệp, tôi có dịp được làm việc với các cơ quan về sức khỏe bên Singapore. Lúc đó, tôi nhận thấy rằng ngày nay mọi thứ đều được tiêu chuẩn hóa kể cả văn hóa sống khỏe trong doanh nghiệp. Vì vậy, tôi mong muốn cùng với chủ doanh nghiệp xây dựng văn hóa sống khỏe cho doanh nghiệp, chăm sóc sức khỏe tốt cho nhân viên để cạnh tranh về môi trường làm việc”.

 

 

“Tôi hi vọng sẽ trao đi thông điệp sống khỏe cho các nhân viên đồng thời đồng hành cùng doanh nghiệp trong năm tới. Tôi sẽ chọn hai doanh nghiệp mong muốn thay đổi môi trường để đồng hành và hỗ trợ họ” – Thạc sĩ dinh dưỡng Hồng Hà chia sẻ thêm.

Chào đón Thạc sĩ – Health Coach Nguyễn Thị Hồng Hà đến với Mạng lưới WLIN. Mến chúc chị sẽ ngày càng thành công, tỏa sáng trong công việc cũng như giúp đỡ nhiều người cân bằng và tìm thấy niềm vui đích thực của cuộc sống nhé.

BTV Họa Mi  • Bình luận: