Thạc sỹ – Health Coach Nguyễn Thị Hồng Hà: Dinh dưỡng là con đường giúp tâm thân an lạc

  • Bình luận:
  • 1060 views

Thạc sỹ, Health Coach Nguyễn Thị Hồng Hà có 5 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng tự nhiên cho người Việt Nam, đặc biệt là các bệnh nhân tiểu đường và những bệnh mãn tính khác. Thạc sỹ đã có bài chia sẻ chuyên sâu để giúp mỗi người hiểu hơn về cách Phòng chống ung thư và bệnh tật qua dinh dưỡng.

 

Nằm trong chuỗi sự kiện thuộc chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc, buổi Business Lunch với chủ đề Dinh dưỡng trong lĩnh vực phòng chống Ung thư đã được BSIN phối hợp cùng iCareBase tổ chức vào ngày 25/06. Là diễn giả chính trong chương trình, Thạc sỹ, Health Coach Hồng Hà đã có bài thuyết trình về dinh dưỡng và lối sống rất thiết thực, trực quan để mỗi người đều có thể áp dụng.

Việt Nam hiện tại mỗi năm chứng kiến 165.000 ca mắc mới ung thư với tỷ lệ tử vong là 70%. Trong khi đó số người chết vì tai nạn giao thông mỗi năm là 10.000 người. Những con số trên cho thấy mức độ nghiêm trọng của căn bệnh ung thư tại nước ta hiện nay. Cuộc sống hiện đại với sự ô nhiễm từ khói, bụi, nguồn nước, đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến môi trường sống mà mỗi con người chúng ta đều đối mặt hàng ngày. Và môi trường bên cạnh Gene di truyền và lối sống là 3 yếu tố có tác động mạnh mẽ nhất đến khả năng mắc bệnh ung thư và nhiều bệnh mãn tính khác. Môi trường sống là yếu tố mà chúng ta khó có thể thay đổi nhưng về Gene, ta có thể chủ động kiểm tra, tầm soát để phát hiện các bệnh có nguy cơ cao từ đó tập trung thực hiện những biện pháp phòng ngừa sớm. Ngoài ra thì lối sống là điều mà mỗi cá nhân đều có thể cố gắng cải thiện để sở hữu một sức khỏe tốt hơn và khả năng phòng bệnh hiệu quả hơn.

Thạc sỹ Hồng Hà chia sẻ tại chương trình

Lối sống là thói quen, các hoạt động, sinh hoạt thường nhật của mỗi người mà ăn uống là một trong những việc có tác động trực tiếp đến hệ miễn dịch – cơ chế tự bảo vệ sức khỏe của mỗi người. Để đối phó với bệnh tật, hệ miễn dịch vẫn là cách hiệu quả nhất, vì sử dụng thuốc dù vẫn có thể tiêu diệt tế bào ung thư nhưng đồng thời hóa chất trong thuốc cũng sẽ phá hủy hệ miễn dịch và từ đó khiến cơ thể đứng trước nguy cơ bị bệnh tật tấn công. Để nâng cao hệ miễn dịch Thạc sỹ Hồng Hà cho biết “cần đảm bảo 3 yếu tố: Đảm bảo đủ dinh dưỡng, cân bằng nội môi cơ thể và tế bào và thanh lọc tự nhiên hàng ngày”.

Ba yếu tố giúp nâng cao hệ miễn dịch

Nghiên cứu từ đại học Harvard của Hoa Kỳ khuyến cáo rau quả và trái cây cần chiếm đến một nửa khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người sau đó là ngũ cốc nguyên hạt và rất nhiều nước. Khẩu phần ăn của người Việt Nam hiện tại thì các món nhiều dầu mỡ, kèm với thịt đang chiếm lượng lớn. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến cơ chế tự bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật hoạt động không hiệu quả

Nghiên cứu của Đại học Harvard, Hoa Kỳ về khẩu phần dinh dưỡng đủ chất

“Một gói xôi, một ổ bánh mì có thể giúp chúng ta no, tuy nhiên nó không đủ dinh dưỡng. Và đầy đủ dinh dưỡng cũng không có nghĩa chúng ta ăn thật nhiều thịt mà là phải cung cấp cho cơ thể các khoáng chất, vitamin, chất xơ, chất đạm, béo, đường, bột…” Thạc sỹ Hà nhấn mạnh.

Yếu tố thứ 2, cũng quan trọng không kém là cân bằng nội môi tế bào và cơ thể

Nhà Sinh lý học; Bác sỹ người Đức Otto Heinrich Warburg đoạt Nobel Sinh lý học và Y khoa năm 1931. Trong nghiên cứu của mình, ông Warburg cũng phát hiện ra rằng môi trường cơ thể và môi trường tế bào của người mắc bệnh ung thư có tính axit.

Các thực phẩm tạo ra tính axit khi hấp thụ quá nhiều vào cơ thể là rượu, bia, động vật, các thực phẩm chế biến, đóng gói. Trong khi để tạo ra tính kiềm, hòng trung hòa axit, ta cần hấp thu các loại thực vật, rau, củ, quả tươi sống. Tuy nhiên Thạc sỹ Hà cũng làm rõ thêm một số điều mà nhiều người hiểu sai “Cần nhớ rằng phải là thực phẩm tươi sống, vì khi được nấu chín quá kỹ thì chất xơ có trong rau củ quả sẽ bị mất đi, mà chất xơ đóng vai trò chiếc chổi quét cho hệ tiêu hóa, làm sạch đường ruột của mỗi người chúng ta. Chất xơ giúp loại bỏ các thực phẩm thừa”. Ngoài ra chúng ta cũng cần uống nhiều nước, vì thiếu nước sẽ khiến những chất thừa cũng khó bị đào thải ra khỏi cơ thể hơn.

Sau cùng là thanh lọc cơ thể, để quá trình này diễn ra, chúng ta cần tránh ăn quá no để cơ thể có thời gian hấp thu và đào thải các chất thừa ra khỏi cơ thể.

Đại diện Ban Tổ chức: Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương; Thạc sỹ Mỹ thuật – Nhà Thiết kế Sĩ Hoàng trao hoa cảm ơn cho Thạc sỹ Nguyễn Thị Hồng Hà

Bằng kiến thức chuyên môn và các ví dụ, giải thích cụ thể Chuyên gia dinh dưỡng, Thạc sỹ Hồng Hà đã giúp khách tham dự chương trình có được những kiến thức hữu ích, thực tiễn để sẵn sàng áp dụng ngay vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mỗi người từ đó nâng cao hệ miễn dịch để hướng đến việc Phòng chống Ung thư từ Gốc và sở hữu một nền tảng sức khỏe dồi dào để sống trọn vẹn, hạnh phúc.

Theo Wlin.vn  • Bình luận: