Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu – sự ghi nhận xứng đáng cho cống hiến của chủ tịch WLIN miền Bắc Nguyễn Thị Xuân Lành

  • Bình luận:
  • 1056 views

Trong khuôn khổ Diễn đàn Nữ lãnh đạo Việt Nam, chị Nguyễn Thị Xuân Lành đã được xướng tên có mặt trên sân khấu vinh dự nhận giải thưởng Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 2019.

 

 

Chị Nguyễn Thị Xuân Lành được mọi người biết đến là một nữ lãnh đạo bản lĩnh, giàu lòng nhân ái, hết sức trách nhiệm và chuyên nghiệp. Mọi quyết định của chị đều đặt lợi ích của tổ chức và những người xung quanh lên trên lợi ích cá nhân. Sở hữu những doanh nghiệp cho riêng mình, ở những vị trí chủ chốt: GĐ Công ty TNHH MTV Dabaco Tây Bắc – GĐ Hymalaya Spa Văn Quán, mặc dù khá bận với công việc kinh doanh, nhưng chị Xuân Lành vẫn tích cực tham gia vào hoạt động cộng đồng, trực tiếp đứng ra kêu gọi, vận động các chương trình thiện nguyên giúp đỡ những mảnh đời khó khăn trên khắp cả nước. Chính những suy nghĩ và hành động thiết thức mà chị mang lại là nguồn động lực to lớn vươn lên làm chủ số phận, thay đổi cuộc đời của nhiều người.

 

 

Bên cạnh đó, kinh nghiệm 6 năm gắn bó và sinh hoạt tại WLIN, trải qua nhiều vị trí khác nhau đã giúp chị Xuân Lành có một khối kinh nghiệm thực tiễn vô cùng quý báu để có thể chia sẻ với các nữ lãnh đạo trong mạng lưới về cách thức kết nối hiệu quả trong các buổi sinh hoạt, tham gia hoạt động cộng đồng của WLIN nói riêng và toàn xã hội nói chung. Chính nhờ vậy, chị đã được mọi người tín nhiệm vào vị trí chủ tịch WLIN miền Bắc, tạo ra một môi trường sinh hoạt lành mạnh, tìm kiếm được nhiều cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh, mở rộng mối quan hệ giữa các hội viên và bên ngoài.

 

 

Chia sẻ quan điểm cá nhân về một người lãnh đạo xuất sắc, chị Xuân Lành có những nhận định rằng: “Một người lãnh đạo tốt  trước hết là một người có tầm nhìn, chiến lược cụ thể. Tôi cho rằng một đội ngũ làm việc tốt bắt đầu từ năng lực xây dựng chiến lược rõ ràng, khả năng dẫn dắt, tạo nền tảng và định hướng cho doanh nghiệp tiến lên. Tiếp theo phân tích thông tin là kỹ năng hữu ích. Chiến lược cũng quan trọng. Song, cả hai yếu tố trên đều không phát huy được hết tác dụng nếu người lãnh đạo không dám ra quyết định vào những thời điểm cần thiết. Do đó, lãnh đạo cần phát triển cảm quan ra quyết định của bản thân và kiên định với quyết định đó. Người lãnh đạo giỏi không chỉ là người có hiệu quả làm việc cao mà còn truyền năng lượng, kiến thức, chuyên môn cho đội ngũ của mình. Người lãnh đạo là cầu nối gắn kết các thành viên trong đội ngũ và trân trọng họ. Hãy cho các thành viên thấy tất cả đang cùng hướng về một tầm nhìn chung. Bên cạnh đó, người lãnh đạo cần tạo ra một môi trường mà từng thành viên đều có thể thoải mái mái nêu lên những suy nghĩ cá nhân và cùng thử nghiệm cũng như đề xuất ý tưởng mới. Đặc biệt, và cũng là điều quan trọng nhất, một người lãnh đạo tốt cần xây dựng và duy trì yếu tố văn hóa doanh nghiệp, bởi đó là huyết mạch, quyết định đến sự thành bại của một tổ chức trong giai đoạn hiện nay”.

 

 

Chính bởi những nỗ lực, trăn trở hết mình cho cộng đồng, doanh nghiệp, chị Xuân Lành đã vinh dự nhận được giải thưởng Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 2019. Chia sẻ cảm xúc của mình, chị Xuân Lành cho biết: “Đó không chỉ là niềm vui, niềm tự hào mà còn là trọng trách của một nữ lãnh đạo đứng trước mục tiêu nâng tầm doanh nhân Việt. Và, giải thưởng danh giá ấy sẽ là động lực lớn lao giúp tôi có thêm nhiều cống hiến hơn nữa cho sự lớn mạnh của Mạng lưới nữ lãnh đạo trên toàn cầu. Cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của những người bạn bè, đối tác, những người chị em tài năng, xinh đẹp trong suốt chặng đường qua”.

 

 

Với những minh chứng trên, thật sự thiếu sót nếu trong danh sách nhận giải thưởng Top 50 Nữ lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu 2019 thiếu đi cái tên Nguyễn Thị Xuân Lành. Một lần nữa xin chúc mừng chị, chúc cho chặng đường phía trước chị sẽ gặp được những người cộng sự mới chung chí hướng, cùng đồng hành để kiến tạo và phát triển cộng đồng.

 

Theo WLIN.vn  • Bình luận: