Trần Diễm Trinh – Giám đốc Trung tâm An Yên: “Mọi trẻ em đều có quyền được học tập và vui chơi”

  • Bình luận:
  • 259 views

Nữ lãnh đạo Trần Thị Diễm Trinh luôn tự hào với công việc hiện tại vì thông qua đó chị đã giúp được nhiều em nhỏ khuyết tật có thể hòa nhập với cộng đồng bởi “Mọi trẻ em đều có quyền được học tập và vui chơi”.


Sinh ra và lớn lên tại phố núi Gia Lai – Một vùng đất còn lắm những khó khăn và những con người cần được giúp đỡ, Nữ lãnh đạo Trần Diễm Trinh hơn ai hết luôn thấu cảm với những hoàn cảnh ấy, nhất là đối với các em nhỏ khuyết tật. Đó cũng là lý do chị quyết định cho ra đời Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật An Yên.

 

 

Được thành lập vào năm 2009, Trung tâm An Yên là cơ sở hỗ trợ chuyên môn, phát triển nguồn lực đảm bảo phát triển tối đa các tiềm năng và tạo cơ hội hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật thông qua việc cung cấp các dịch vụ với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn và thái độ phục vụ tốt, có cơ sở vật chất phù hợp, trên cơ sở hợp tác hiệu quả với các bên liên quan.

 

 

Những ngày đầu thành lập, trung tâm chỉ tiếp nhận vỏn vẹn 4 học sinh. Thế nhưng, điều đó không làm chị nản chí mà thay vào đó, chị tận tâm chăm sóc cho các em nhỏ, xây dựng bài học/hoạt động hòa nhập hiệu quả trong lớp học cũng như các hoạt động ngoại khóa, giúp các em có thêm một môi trường rèn luyện và có thêm niềm tin trong cuộc sống bởi các em không bị bỏ rơi.

 

 

Đến nay, sau gần 12 năm hình thành và phát triển, trung tâm đã đón nhận thêm nhiều em nhỏ. Hiện An Yên có 3 lớp bán trú với số lượng học sinh là 30 và 9 em đang học hòa nhập. Chị Diễm Trinh tự hào chia sẻ rằng đã có 9 em là trẻ khuyết tật đã hòa nhập được với môi trường học tập bình thường; 2 em hòa nhập cộng đồng cũng như được trang bị nghề may và 4 em đạt giải cao trong các cuộc thi vẽ tranh trên phạm vi toàn quốc. Ngoài ra, điều khiến chị tự hào còn là các em dù khiếm khuyết nhưng vẫn được trang bị kiến thức về văn hóa và kỹ năng sống như các bạn bè đồng trang lứa.

 

 

 

Khi được hỏi về lý do quyết định gắn bó với công việc, chị chia sẻ: “Tôi chọn cho mình công việc cộng đồng không có thu nhập cao như những người bạn. Thế nhưng, tôi luôn tự hào với những việc mình đã làm trong suốt những năm qua. Tôi tự hào vì mình đã giúp đỡ được nhiều em nhỏ khuyết tật có thể gạt bỏ sự tự ti để dần cởi mở hơn trong cuộc sống. Các em đã có thêm hi vọng để tiếp tục sống tốt và cống hiến cho cuộc đời này”.

 

 

 

Với mong muốn được rèn luyện, trau dồi bản thân và tiếp tục trao đi những giá trị tích cực cho cộng đồng, chị Diễm Trinh quyết định đăng ký tham gia vào CLB WLIN UP tại Gia Lai. Đây là Câu lạc bộ dành cho những nữ lãnh đạo tài năng. Họ gặp nhau hàng tuần để học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích thông qua phần chia sẻ của các diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

 

 

Chia sẻ về cơ duyên duyên đến với Mạng lưới WLIN, Nữ lãnh đạo Trần Diễm Trinh cho biết: “WLIN UP Gia Lai là cơ hội để tôi được gặp gỡ được những người phụ nữ thành đạt, giúp tôi tăng thêm tự tin, phát triển bản thân, phát triển công việc và cùng đồng hành cùng những dự án thiện nguyện tích cực”.

 

 

Thật vậy, chỉ vỏn vẹn hai tháng tham gia vào WLIN UP, bản thân chị đã cảm thấy dần tự tin hơn. Chị cũng kết giao thêm người chị em thân thiết, sẵn sàng hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn để có thêm niềm tin trong cuộc sống. Bản thân chị cũng mong muốn được đồng hành, chung tay nhiều hơn nữa để cùng các chị em tạo ra những giá trị nhân văn và thiết thực, hướng đến sự tiến bộ của phụ nữ.

 

 

Chào đón Nữ lãnh đạo Trần Diễm Trinh – Giám đốc Trung tâm An Yên đến với WLIN. Mến chúc chị sẽ ngày càng trẻ trung, xinh đẹp và tỏa sáng hơn nữa trong hành trình mang hạnh phúc đến với cộng đồng, chị nhé!

Theo WLIN.vn  • Bình luận: