WLIN Charming chung tay xây dựng trường mẫu giáo Tuổi Thơ

  • Bình luận:
  • 411 views

Một trong những hoạt động được các nữ lãnh đạo trong mạng lưới WLIN Global nói chung và WLIN Charming nói riêng đặc biệt quan tâm đó là các hoạt động vì cộng đồng. Đó chính là lí do các thành viên của mạng lưới đã có mặt tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước để trao đi những tấm lòng yêu thương.

 

 

Xã Lộc Khánh nằm trong 4 xã thuộc tỉnh Bình Phước có hộ nghèo nhất tỉnh Lộc Ninh, dân tộc thiểu số chiếm 40%, đời sống nhân dân phụ thuộc vào việc làm nương rẫy, tỉ lệ trẻ em được đến trường và hoàn thành phổ cập giáo dục chưa cao.

 

 

Để thoát khỏi những khó khăn đó, những năm gần đây, Lộc Ninh nói riêng và các xã trong toàn huyện đã tăng cường đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học cho giáo viên cũng như học sinh các cấp có thể thuận lợi học tập. Nhiều nhà hảo tâm cũng đã kịp thời có mặt, chung tay cùng các cấp lãnh đạo trong những dấu mốc quan trọng này.

 

 

Không đứng ngoài những hoạt động ý nghĩa đó, câu lạc bộ WLIN Charming đã tổ chức kêu gọi hỗ trợ đóng góp từ các thành viên cũng như bạn bè người thân. Với mong muốn mang một chút sức lực nhỏ bé giúp bà con nơi đây sớm thoát khỏi đói nghèo bằng chương trình gặp gỡ, hỗ trợ xây dựng phòng hoc tại trường mẫu giáo Tuổi Thơ.

 

 

Trường mẫu giáo Tuổi Thơ trước đây là điểm lẻ của trường mẫu giáo Măng Non thuộc xã Lộc Điền. Trường được tách lập từ năm 2008, trải qua thời gian dài không có điều kiện tu sửa nên nhiều hạng mục đã xuống cấp trầm trọng. Hiện tại trường phải mượn 1 phòng học của trường Tiểu học và THCS xã Lộc Khánh mới đủ phòng học.

 

 

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ và ngân sách Chương trình 135, các phòng học cũ được nâng cấp và xây dựng thêm 4 phòng học mới. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020.

Đây là một trong những công trình thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (1930-2020) với chủ đề: “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các xã biên giới” do Trung ương Hội phát động. Qua đó góp phần chung sức dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội ở cơ sở.

 

 

Chương trình thiện nguyện tại Lộc Ninh cùng câu lạc bộ WLIN Charming đã khép lại để mở ra những ước mơ về một tương lai tươi sáng của người dân nơi đây.

Theo WLIN.vn  • Bình luận: