WLIN INSPIRE sẻ chia yêu thương, chung tay hướng về Miền Trung ruột thịt

  • Bình luận:
  • 468 views

Các thành viên WLIN INSPIRE đã có 02 chuyến thăm và trao trặng quà cho những vùng ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Tổng giá trị trao tặng trị giá hơn 500 triệu đồng.


Những ngày qua, đồng bào cả nước luôn dõi theo miền Trung từng giờ từng phút khi chứng kiến trận lũ lịch sử đã nhấn chìm Miền Trung trong biển nước. Dù nước đã rút nhưng để lại cho người dân vô vàn khó khăn. Nhà cửa, trâu bò, của cải bị cuốn trôi, nhiều gia đình đau xót khi mất đi người thân trong dòng nước xiết.

 

Cùng xem lại hành trình vừa qua của WLIN INSPIRE nhé

Nước lũ vừa qua bão lớn lại tới, miền Trung một lần nữa lại oằn mình chống lại sự tàn phá của thiên nhiên. Chứng kiến những nỗi mất mát đó và mong muốn mau chóng giúp đồng bào miền Trung vơi bớt khó khăn, sớm tái thiết lập cuộc sống, các thành viên của CLB WLIN INSPIRE đã chung tay góp sức, mong có thể san sẻ với bà con vùng lũ những khó khăn. Tổng giá trị quyên góp trong thời gian qua đạt hơn 500 triệu đồng.

Hành trình thiện nguyện đợt 1 (24 – 25/10) tại Xã Phước Hiệp – Huyện Phước Sơn – Tỉnh Quảng Nam

Theo đó, vào ngày 24 – 25/10 vừa qua, đoàn thiện nguyện của WLIN INSPIRE đã có chuyến thăm và tặng quà cho bà con tại Xã Phước Hiệp – Huyện Phước Sơn – Tỉnh Quảng Nam. Đây là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi lũ lụt và xả lũ hồ chứa các công trình thủy điện, hiện đang bị cô lập do lượng mưa lớn kéo dài kèm sạt lở đất nặng nề. Thời gian qua, lở núi và sạt lở đất tại Huyện Phước Sơn cũng đã cướp đi sinh mạng của 11 người dân. Dù đang bị cô lập, nhưng đoàn đã cố gắng tiếp cận và trao 650 phần quà cho người dân nơi đây. Mỗi phần quà bao gồm chăn, áo ấm, mì gói, sữa, dầu nóng, xà bông…, cùng những nhu yếu phẩm cần thiết.

 

 

 

 

Ngoài ra, sau khi khảo sát tình hình thực tế tại địa phương, WLIN INSPIRE quyết định trao thêm 2 căn nhà tình thương trị giá 60tr/căn dành cho 02 hộ gia đình khó khăn và dường như bị “mất sạch” sau bão lũ.

 

 

 

Những khoảnh khắc “ấm lòng”

Tổng chi phí cho đợt thiện nguyện đầu tiên diễn ra trong 2 ngày là 325 triệu đồng.

 

650 phần quà cho đợt 1

Hành trình thiện nguyện đợt 2 (31/10 – 1/11) tại xã Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh & Cẩm Quang – Tỉnh Hà Tĩnh

Tiếp đó, vào ngày 31/10 – 1/11, chuyến xe thiện nguyện của WLIN INSPIRE một lần nữa lăn bánh đến 03 xã là Kỳ Trinh, Kỳ Thịnh và Cẩm Quang, tỉnh Hà Tĩnh với 750 phần quà đã được trao gửi.

 

 

 

Đoàn thiện nguyện tại xã Kỳ Thịnh

Trong đó, tại xã Kỳ Trinh, đoàn đã trao 100 phần quà dành cho người lớn. Xã Cẩm Quang tiếp nhận 200 phần quà cho người lớn và 150 phần quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Phan Đình Giót. Xã Kỳ Thịnh tiếp nhận 100 phần quà dành cho người lớn cùng 100 phần quà dành cho các em học sinh trường Kỳ Thịnh

 

 

 

 

Mỗi phần quà dành cho người lớn gồm có: 10kg gạo; Chăn; Dầu nóng; Vớ ấm. Sữa đậu nành hộp… Phần quà dành cho các em học sinh gồm có: balo, 10 quyển tập, 10 bút bi tím, 5 bút chì, 1 lốc sữa, vớ, 1 hộp bút tô màu. Tất cả những phần quà trên đều đã được trao trực tiếp đến bà con và các em học sinh nơi đây. Tổng ngân sách trao tặng lần 2 lên đến 200 triệu đồng.

 

 

 

 

Trong hành trình về miền Trung ruột thịt, đoàn cũng đã đi qua những vùng đất nghèo của miền Trung nhiều nơi bà con vẫn đang còn bị cô lập do nước lũ, những mái nhà liêu xiêu, cả cánh đồng mênh mông biển nước mùa màng mất trắng, những ánh mắt thẫn thờ chưa khỏi bàng hoàng khi nhớ về trận lũ… Tận mắt chứng kiến được dự tàn phá của thiên nhiên gây ra cho nơi đây, trao tận tay bà con những món quà ý nghĩa không chỉ về vật chất giúp vơi bớt khó khăn mà còn là sự động viên tinh thần gửi tới bà con nhằm vơi đi sự mất mát.

Với những hoạt động chia sẻ cùng cộng đồng trên, WLIN INSPIRE hy vọng những món quà sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần mong bà con miền Trung vững vàng, kiên cường vượt qua khó khăn trong thời gian tới.

Theo WLIN.vn  • Bình luận: