Sunny Đan Ngọc: “Trở thành Đại sứ dự án Sing to build Việt Nam là cơ hội để tôi sống với đam mê và trách nhiệm của mình”

  • Bình luận:
  • 441 views

Xuất hiện với vai trò khách mời cùng giọng ca tuyệt vời tại sân khấu Quyền Năng Phái Đẹp Asean 2019, cô giái trẻ Sunny Đan Ngọc đã nhận được sự chú ý và yêu mến của toàn thể khán giả. Bên cạnh đó, Sunny Đan Ngọc còn nhận được những lời khen ngợi về cả ngoại hình, tâm trí và những khát vọng của mình, đặc biệt là mong muốn phát triển dự án thiện nguyện Sing to build tại Việt Nam.

 

 

“Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỉ đô xanh”, một câu nói của Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ và thức tỉnh biết bao thanh niên về giá trị của tuổi trẻ. Ở độ tuổi của thanh xuân, của tuổi trẻ, thứ người ta có nhiều nhất chính là trí lực, khát khao và nhiệt huyết. Khi người ta trẻ, người ta có thể làm được rất nhiều điều, hơn thế nữa là dám thử thách, dám chinh phục và quan trọng là có thể đứng lên, có thời gian để bắt đầu lại, để sống với chính những khát khao, đam mê của bản thân mình. Cô gái trẻ Sunny Đan Ngọc cũng vậy, ở độ tuổi 18, cô có những mong ước thật đẹp và không ngừng phấn đấu để biến giấc mơ thành sự thật, thành niềm hạnh phúc của cuộc đời mình.

Theo đuổi Y khoa & Nghệ thuật

Gặp gỡ và biết đến Sunny Đan Ngọc, ngoài ấn tượng với vẻ đẹp trong trẻo, sự trang nhã và cởi mở, chắc hẳn ai cũng sẽ đặt nghi vấn rằng: “Tại sao lại học song song hai trường Đại học?”. Sunny Đan Ngọc đã chia sẻ đó là câu hỏi cô nhận được từ rất nhiều người trong suốt thời gian vừa qua. Thế nhưng, không mấy ai biết rằng, vừa theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ, vừa học thanh nhạc tại Nhạc viện TP.HCM, tất cả đều là đam mê của cô.

 

 

Lớn lên trong một gia đình có ông bà, bố mẹ đều theo ngành Y, Đan Ngọc đã được nghe và chứng kiến những câu chuyện thực tế về hoàn cảnh, số phận bất hạnh. Hơn thế nữa, cô nhận được sự nuôi dưỡng, yêu thương và định hướng tốt nhất từ phía gia đình. Bản thân cô là người biết quan tâm, thích chăm sóc và muốn tìm hiểu những gì liên quan đến cơ thể người, thế nên cô nhận thấy nghề bác sĩ khá phù hợp với mình.

 

 

Từ hình ảnh của bố mẹ, Sunny Đan Ngọc hiểu được tính chất công việc của một người bác sĩ. Thế nhưng, dẫu biết sẽ có những thử thách chờ sẵn trong nghề, cô vẫn quyết định theo học ngành bác sĩ Răng – Hàm – Mặt tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU.

Không chỉ có đam mêm trở thành bác sĩ, Sunny Đan Ngọc có tình yêu với âm nhạc – nghệ thuật ngay từ bé và được bố mẹ tạo điều kiện tốt nhất để học hỏi và tập luyện. Đến bây giờ, Piano & Ballet chính là hai lĩnh vực sở trường của cô. Hiểu được tình yêu âm nhạc của con gái, bố mẹ cô không áp đặt mà đã đồng hành cùng cô trong con đường phát triển, thực hiện đam mê của mình. Đậu vào khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM cùng sự ủng hộ từ phía gia đình, Sunny Đan Ngọc đã tự hứa với lòng sẽ phấn đấu hết sức để hoàn thành tốt nhất những mục tiêu mà mình đặt ra.

 

 

Nỗ lực để thực hóa

Cũng như bao người bạn cùng trang lứa, Sunny Đan Ngọc tự nhận mình là cô gái mơ mộng và hay tưởng tượng. Cô đã vẽ nên một tương lai cho chính bản thân mình trong tâm trí. Hình ảnh về bản thân mình vài năm sau mà cô tưởng tượng ra lại chính là động lực, là hy vọng khiến cô đã không ngừng học hỏi, cố gắng để đạt được ước mong của bản thân mình.

 

 

Học song song cùng lúc hai trường đó là một điều không dễ dàng vì lịch học khá kín và gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian. Thế nhưng, đi học chưa bao giờ là áp lực với Sunny Đan Ngọc, bởi vì cô xem đó là cơ hội tốt để thực hiện những đam mê của mình.

Những nỗ lực, cố gắng của cô hôm nay chính là để rút ngắn thời gian thực hóa đam mê, để tuổi trẻ của bản thân được sống trọn vẹn và là làm nhiều hơn những gì mình có thể. Chính vì tự ý thức được những gì có ý nghĩa với bản thân, Sunny Đan Ngọc đã kiên trì theo đuổi, tạo tính chủ động và không ngừng phấn đấu để có kết quả học tập tốt nhất.

 

 

Không chỉ tích cực học tập tại hai trường Đại học, Sunny Đan Ngọc lại là cô gái thích thú với các hoạt động của trường, của cộng đồng. Cô đã giành thời gian cùng mẹ – Bác sĩ Ngô Kim Thanh – Phó Chủ Tịch CLB WLIN New Fashion tham gia các buổi sinh hoạt để có cơ hội lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ các thế hệ đi trước, học hỏi thêm cho bản thân những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như giao tiếp, quản lý thời gian, quản trị cảm xúc, nói chuyện trước công chúng,… để ngày càng hoàn thiện hơn về cả ngoại hình, tính cách và trí tuệ.

 

 

Trở thành Đại sứ dự án Sing to buil Việt Nam

Đầu năm 2019, Sunny Đan Ngọc đã chính thức trở thành Đại sứ dự án Sing to build Việt Nam – một tổ hức phi lợi nhuận do nữ lãnh đạo trẻ Kyla Christie của Indonesia thành lập với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng lại những ngôi nhà bị thiệt hại trong các vùng gặp thiên tai.

 

 

Lý do đảm nhận vai trò Đại sứ dự án Sing to build tại Việt Nam, Sunny Đan Ngọc chia sẻ : “Mong muốn lớn nhất của tôi là có thể dùng những kiến thức, sức lực của mình để giúp đỡ mọi người. Vậy nên, tôi đã theo đuổi ngành Y, sau này trở thành bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện mục tiêu ấy. Bên cạnh đó, Đại sứ dự án Sing to build Việt Nam là cơ hội để tôi có thể sống với đam mê và trách nhiệm của mình. Trong thời gian tới, hy vọng Sing to build sẽ được cộng đồng biết đến thông qua những hoạt động âm nhạc nhằm gây quỹ để giúp đỡ những hoàn cảnh chịu mất mát, thiệt hại do thiên tai gây nên”.

 

 

Với tất cả những gì Sunny Đan Ngọc đang cố gắng, có thể tin tưởng được rằng, trong tương lai, cô sẽ trở thành một bác sĩ chữa bệnh, chăm sóc sữa khỏe mọi người. Đồng thời, với một tâm hồn cao đẹp cùng tình yêu âm nhạc, cô sẽ dùng chính tiếng hát của mình để khơi gợi nên những cảm xúc, kết nối và tạo sự sẻ chia với mọi người xung quanh, chữa lành và xoa dịu cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Theo Pro Image  • Bình luận: