Á hậu quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương với tầm nhìn mới cho sự phát triển của Mạng lưới nữ lãnh đạo lớn nhất Việt Nam hiện nay

  • Bình luận:
  • 2313 views

Đã 5 năm ra mắt với số lượng trên 500 hội viên, nhưng Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch WLIN Vietnam vẫn chưa hết trăn trở. Điều chị mong muốn nhất hiện nay là tìm kiếm được những người dám gánh trách nhiệm phát triển cộng đồng, và từ đó cùng nhau kiến tạo nên một ngôi nhà chung WLIN ngày càng lớn mạnh vì sự tiến bộ của phụ nữ trên toàn thế giới.

PV: Thưa chị WLIN Vietnam đã bước vào tuổi thứ 5 trong vai trò là người sáng lập và điều hành, chị tự hào nhất điều gì?

WLIN Vietnam bước sang tuổi thứ 5, đó là một hành trình chưa dài song gói trong đó biết bao nhiêu tâm huyết, thời gian và công sức của tôi cũng như ban điều hành của các câu lạc bộ (CLB). Từ ý tưởng về một sân chơi dành cho các nữ lãnh đạo, tôi đã dần hiện thực hóa và biến giấc mơ ấy trở thành hiện thực. Giờ đây chúng tôi đã có trên 500 hội viên cùng 6 CLB trực thuộc tại các thành phố lớn như Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh – Nha Trang và TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi đã kết nối được kinh doanh, giúp những nữ lãnh đạo có cơ hội để giao lưu, hợp tác và kết nối kinh doanh. Chúng tôi cũng giúp cho nhau ngày càng đẹp hơn – thành công và hạnh phúc hơn theo đúng tiêu chí ban đầu được đề ra. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tổ chức được nhiều hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, giúp cho hàng nghìn hoàn cảnh khó khăn trên cả nước…

Với bản thân mình, sau 5 năm tôi có thêm nhiều mối quan hệ trên toàn thế giới. Thương hiệu uy tín của bản thân của tôi cũng tăng lên rất nhiều bởi những đóng góp cho cộng đồng và được xã hội ghi nhận. Tôi cũng được tiếp xúc với hàng nghìn những nữ lãnh đạo tài năng và học hỏi được ở họ rất nhiều. Cùng với đó thông qua hàng trăm buổi chia sẻ của các diễn giả tôi cũng tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm giúp ích cho hoạt động kinh doanh của mình.

Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch sáng lập và điều hành WLIN Vietnam

PV: Nhưng hẳn chị vẫn còn không ít những trăn trở?

Vâng! Đúng là WLIN Vietnam là “đứa con” mà tôi vô cùng tâm huyết và tự hào. Tuy nhiên điều tôi còn trăn trở hiện nay là mình đang có quỹ thời gian quá ít dành cho nó bởi tôi còn điều hành các hoạt động kinh doanh của công ty, chăm sóc gia đình, con cái và những trách nhiệm khác ngoài xã hội. Bên cạnh đó tôi cũng nhận thấy rằng mình vẫn chưa phát triển mạnh được mạng lưới theo đúng như kỳ vọng.

PV: 500 hội viên – con số ấy là niềm “mơ ước” của bất cứ CLB doanh nhân hoặc hiệp hội nào. Với WLIN Vietnam thì sao, thưa chị?

Nguyên tắc của hoạt động cộng đồng đó là mạng lưới phải đủ lớn, đủ rộng và đúng đối tượng để có thể tạo ra sự ảnh hưởng tích cực tới xã hội cũng như tạo được một sự kết nối lớn cho các thành viên gia nhập mạng lưới. 500 thành viên vẫn chưa đúng với tiềm năng phát triển tại Việt Nam và trên thế giới. Và tôi kỳ vọng con số này sẽ lên đến 1.000, 2,000… thậm chí là nhiều hơn nữa.

WLIN Vietnam đã có 6 CLB trực thuộc với trên 500 thành viên

PV: Phải chăng vì vậy mà trong chiến lược năm 2017 WLIN Vietnam sẽ ra mắt thêm một số CLB nữa tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh?

Theo một nghiên cứu từ Mỹ khi số lượng thành viên của một câu lạc bộ mở rộng qua con số 100 thì sự kết nối giữa các hội viên và ban điều hành sẽ bị rời rạc. Chỉ có 30-40% cảm thấy mình thuộc về CLB, còn đến 60-70% người ta cảm thấy cảm thấy xa rời tổ chức đó. Tại Hà Nội hiện nay số lượng hội viên của Wlin Capital đã vượt qua con số 100, chính vì vậy chủ trương của WLIN Vietnam là sẽ tiếp tục mở rộng và thành lập mới thêm các câu lạc bộ, mỗi một câu lạc bộ lại có một sắc màu mới để thu hút những hội viên có cùng sở thích, sự tương đồng và đặc biệt ít trùng ngành hàng để giảm thiểu sự cạnh tranh.

Tại TP HCM các club do các PCT điều hành cũng sẽ được củng cố tạo thành 5 club lớn với số lượng phấn đấu 100 thành viên mỗi club, nâng tổng số hội viên phía Nam lên 500 thành viên.

Tôi rất hy vọng đây sẽ là một sự phát triển mang tính đột phá của WLIN Vietnam khi có thêm nhiều CLB được phát triển để tăng sự giao lưu kết nối, cơ hội để các CLB học hỏi nhau về cách thức phát triển, chăm sóc hội viên và từ đó người hưởng lợi sẽ chính là các hội viên của chúng ta.

Việc ra mắt thêm CLB sẽ gia tăng thêm quyền lợi và cơ hội kết nối cho hội viên.

PV: Chị có thể chia sẻ về WLIN Rose – CLB mới nhất sẽ được ra mắt trong tháng 9 này?

Tôi được biết ở Hà Nội có 1 club hoạt động khoảng gần 30 thành viên. Trong 1 dịp ra Hà Nội làm diễn giả chủ đề “Xây dựng phong cách và thương hiệu cá nhân”, tôi thấy club này cũng đang gặp khó khăn về cách thức vận hành. Ngay lập tức, thông qua tôi họ biết về WLIN và rất mong muốn trở thành thành viên của mạng lưới.

Trong quá trình định hướng chiến lược tầm nhìn nhằm đáp ứng cao nhất quyền lợi hội viên, tôi cũng nhận thấy còn khá nhiều nữ lãnh đạo chưa có nhiều cơ hội tiếp cận và biết WLIN và chính họ cũng đang cần 1 mô hình hoạt động. Và cùng lúc là nhóm Rose cũng trong tình trạng ấy. Nhanh chóng quyết định, tôi đã có buổi gặp thứ 2 giới thiệu về WLIN cùng quy chế hoạt động và ngay lập tức họ cũng điều chỉnh Ban điều hành hiện có để thay đổi cho phù hợp với WLIN và kiện toàn tổ chức.

PV: Tại Hà Nội với sự phát triển song song của WLIN Capital và WLIN Rose vậy chị có sợ tình trạng cạnh tranh về hội viên?

Thứ nhất tôi cam kết sẽ không có việc cạnh tranh giữa CLB này và kia, bởi họ đều sinh hoạt trong ngôi nhà chung WLIN Vietnam. Họ đều mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác và kinh doanh, nên nếu mạng lưới càng rộng mở thì cơ hội ấy mở ra càng nhiều.

Thứ hai: Khi các hội viên được chia về CLB khác nhau nhằm giảm thiểu sự cạnh tranh về ngành hàng. Cùng với đó cũng giúp cho ban điều hành dễ dàng quan tâm và chăm sóc nhau nhiều hơn. Cho nên tôi không nhìn thấy điểm thiệt thòi khi lập mới thêm CLB mà ngược lại gia tăng rất nhiều những lợi ích cho các hội viên.

Tháng 9.2017 Wlin Rose sẽ ra mắt tại Hà Nội

PV: Điều hành và phát triển mạng lưới ngày càng rộng khắp, bản thân chị có gặp phải khó khăn gì không?

Tôi cũng phải cân cân đối việc kinh doanh hàng ngày với các hoạt động cộng đồng. Hơn nữa có những đường hướng phát triển không phải ngay lập tức các thành viên trong mạng lưới có thể được ngay sứ mệnh và tầm nhìn. Nhưng không vì vậy mà tôi nản lòng. Tôi đặt ra cho mình nguyên tắc:

Kiên định với sứ mệnh và tầm nhìn. Vì sự phát triển của phụ nữ và giúp cho mọi người đẹp hơn – thành công hơn – hạnh phúc hơn nên bất cứ những hoạt động gì giúp cho sự phát triển của WLIN Vietnam tôi tuyệt đối tuân thủ. Còn những gì đi ngược lại với giá trị và lợi ích của thành viên, dù khó đến tôi sẽ tìm mọi cách để nó không ảnh hưởng đến sự phát triển của WLIN Vietnam. Tôi cam kết về điều này. Và tôi cũng hy vọng gần nhất WLIN Rose và sắp tới sẽ là những CLB mới được lập mới và phát triển sẽ mang đến những giá trị cộng thêm cho các hội viên trong toàn Mạng lưới và giúp cho Ban điều hành thấu hiểu hơn về tầm nhìn cũng như chiến lược mà Ban điều hành WLIN Vietnam đã kiên định đi theo.

PV: Chị có sợ rằng việc nóng vội phát triển con số 1.000 hội viên theo mục tiêu đề ra sẽ dẫn đến chất lượng hội viên gia nhập mạng lưới không đảm bảo?

Một tổ chức phát triển gần 5 năm với 500 hội viên thì hoàn toàn không nóng vội mà ngược lại đó là sự “cẩn trọng” cần thiết. Nếu như tôi dành nhiều thời gian hơn nữa thì có lẽ con số sẽ không dừng lại ở 1.000 đâu. Tuy nhiên đây là hoạt động cộng đồng, phi lợi nhuận nên tôi không thể đẩy nó đi nhanh như hoạt động kinh doanh của mình được mà cần phải thuận theo sự phát triển của xã hội và tìm được những người cùng chí hướng. Tôi rất hy vọng trong năm 2017 sẽ tìm kiếm được nhiều hơn nữa những gương mặt tiêu biểu dám đứng ra gánh trên vai trách nhiệm phát triển CLB đồng thời cùng chúng tôi kiến tạo ngôi nhà chung WLIN Vietnam ngày càng bền vững và phát triển.

PV: Và câu hỏi cuối cùng, chị có thể chia sẻ về chiến lược phát triển WLIN Vietnam trong những năm tiếp theo?

Ngoài ra từ nay đến cuối năm 2017 mục tiêu cho WLIN – Việt Nam là 1.000 thành viên trong đó MB bên cạnh WLIN – Capital hiện tiến tới con số 100 thành viên thì sẽ lần lượt ra mắt :

WLIN – Rose : 100 thành viên

WLIN – Queen: 100 thành viên

WLIN – 9x : 100 thành viên

Song song với đó sẽ đẩy mạnh phát triển tại Hải Phòng và Quảng Ninh để đạt thêm 100 thành viên nữa. Chúng tôi cũng sẽ mở rộng tại Đà Nẵng và hỗ trợ thêm cho Nha Trang, Cần Thơ để phát triển mạnh club thuộc WLIN – Việt Nam.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị! Chúc cho WLIN Vietnam ngày càng phát triển và lan tỏa nhiều giá trị tốt đep đến với cộng đồng.

Trần Thu

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: