Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương thành lập Học viện Hoàng tử và Công chúa

  • Bình luận:
  • 1642 views

Thừa hưởng sự thành công từ chương trình của Học viện Pro Image, Á hậu Quý bà thế giới Thu Hương vừa cho ra mắt Học viện Hoàng tử và Công chúa – Prince & Princess Academy. Học viện ra đời với mục tiêu phát triển toàn diện của trẻ, góp phần xây dựng nên các nhà lãnh đạo trong tương lai.

Chào chị, được biết đến là một người phụ nữ thành công trên nhiều lĩnh vực và hiện tại đang điều hành công ty truyền thông. Chị có thể cho biết điều gì khiến Nam Hương Corp đầu tư vào mảng giáo dục và thành lập nên Học viện Hoàng Tử và Công Chúa – Prince & Princess Academy?

Bắt nguồn từ chương trình đào tạo của học viện Pro Image – nơi đào tạo, xây dựng hình ảnh và hoàn thiện phong cách cho doanh nhân; với cương vị là một người có kinh nghiệm lâu năm, tôi nhận thấy một số nhà lãnh đạo Việt Nam còn thiếu nhiều kĩ năng mềm, tuy họ đã rất thành công trong công việc nhưng nếu có thêm những kĩ năng thì cơ hội công việc phát triển hơn, bên cạnh đó Pro Image cũng là đơn vị quản trị mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế, với sứ mệnh vì sự phát triển của phụ nữ, vì thế hệ tương lai.

Sớm nhận thấy nếu thế hệ tương lai của chúng ta được học một chương trình giống như Pro Image càng sớm thì càng có cơ hội phát triển sau này, một thế hệ kế thừa tuyệt vời cho đất nước. Chính vì vậy, tôi đã ấp ủ hình thành Học viện, xây dựng chương trình cho Học viện tài năng nhí – Kids Talent Academy và Học viện Hoàng tử và Công chúa – Prince & Princess Academy. Đây là chương trình hoạt động cộng đồng với sự chung sức các Giám đốc học viện trên toàn quốc, họ chính là những thành viên của mạng lưới WLIN của các khu vực, kết hợp cùng với chuyên gia hàng đầu lĩnh các vực chuyên môn cao nhằm phát triển Học viện một cách bài bản và hiệu quả.

Chị có thể chia sẻ đồi điều về Học viện Hoàng Tử và Công Chúa – Prince & Princess Academy cũng như mục tiêu sáng lập học viện?

Hiện tại 2 chương trình Học viện Prince & Princess Academy và Kids Talents Academy được thiết kế xây dựng với mục tiêu vừa học vừa chơi, lồng ghép các kĩ năng cần thiết vào chương trình giảng dạy. Các bé sẽ được lạc vào thế giới cổ tích thông qua các khóa học: Bước nhảy hoàn vũ, Vũ khúc hoàng gia, Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc, bên cạnh đó các khóa học sẽ rèn luyện các kĩ năng cần thiết cho các bé như các bộ môn: Giải phóng  hình thể, Nghệ thuật trình diễn, Phong thái thanh lịch, Nghệ thuật nói trước công chúng sẽ giúp các bé vừa xây dựng được kĩ năng và một tuổi thơ đẹp và nhiều ý nghĩa.

Với tâm lý là một người Mẹ, Hương luôn mong mọi điều tốt nhất cho con mình, và mong điều đó cũng đến với con người khác. Học viện lập ra giúp chúng ta giải quyết được vấn đề về chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, chi phí hợp lý, thời gian linh động, địa điểm học gần nhà và hệ thông Học viện rộng khắp.

Học viện nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ chuyên gia hàng đầu, đồng thời cũng là các Giám đốc chuyên môn như: Đạo diễn – Biên đạo múa Trần Ly Ly, MC Anh Quân, MC Hoàng Oanh, Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu Hoa hậu Thế giới Phạm Hồng Thúy Vân, Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai … , các chuyên gia là những người trực tiếp viết giáo án, soạn giáo trình, đào tạo cho các giảng viên đứng lớp, đảm bảo chất lượng đào tạo chuyên nghiệp của Học viên trên toàn quốc. Hiểu sự trăn trở của các bậc cha mẹ trong việc tìm kiếm môi trường tốt nhất phát triển tài năng cho con mình, chương trình Prince & Princess Academy và Kids Talents Academy luôn đáp ứng đầy đủ các yếu tố mà phụ huynh tìm kiếm. Chỉ cần 20 học viên thì có thể mở lớp và hoàn toàn chủ động thời gian lớp học, tùy vào nhu cầu của phụ huynh và tình hình thực tế của mỗi khu vực mở lớp.

Địa điểm Học viện thuận tiện ngay tại các khu chung cư cao cấp, bên cạnh đó cơ sở vật chất phải đảm bảo chất lượng phục vụ giảng dạy cho từng bộ môn đặc thù của khóa học. Với vị trí ngay cạnh các chung cư cao cấp, Học viện đã giải quyết được sự bất tiện đưa đón của phụ huynh và giúp giảm thiểu tối đa việc các bé phải di chuyển quá xa để đến lớp học, trong khi bố mẹ lại luôn bận rộn với cuộc sống và công việc. Chính các yếu tố này khiến bé không thể tham gia lớp học một cách đều đặn.

Học viện sẽ phát triển với hệ thống rộng khắp nhờ mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế trên toàn quốc, với sứ mạng vì sự phát triển của phụ nữ và vì thế hệ tương lai tốt hơn. Thông qua mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế, các bé có thể dễ dàng liên kết với nhau tạo thành một cộng đồng lớn trên khắp trong và ngoài nước, cùng nhau vui chơi học tập và tiến bộ. Xây dựng hệ thống Học viện trên toàn quốc thông qua việc kết hợp với các phụ huynh, chỉ cần có 20 bé trở lên có thể hình thành một học viện ngay tại nơi sinh sống nhằm tạo điều kiện thuận học tập tốt nhất.

Được biết hệ thống học viện được đầu tư rất bài bản và chuyên nghiệp từ khâu tổ chức đến nội dung giảng dạy, vậy chị có kỳ vọng như thế nào đối với các bạn học viên?

Đặt trên vai trò là một người mẹ của 2 cậu con trai, tôi muốn con mình có được điều kiện học tốt nhất và tôi cũng muốn con của người khác cũng được như vậy. Vì lý do đơn giản, các Giám đốc Học viện họ cũng đã là phụ huynh, đặt vị trí là người có con đi học như những người khác, chính họ là những người chăm sóc học viên giống như những đứa con của mình. Tính nhân văn trong giáo dục chính là giúp cho các con có môi trường học tập tốt. Đối với chúng tôi, kinh doanh là hàng thứ yếu, điều ưu tiên là chất lượng giảng dạy và những điều tốt nhất cho các con.

Những người tham gia giảng dạy cũng phải thấm nhuần tư tưởng ấy. Hệ thống giảng viên được lựa chọn kĩ, trang bị giáo án tốt nhất được biên soạn và quản lý về mặt chất lượng và tư cách đạo đức.

Việc đầu tư phát triển giáo dục cho con ngay từ sớm quan trọng đối với sự phát triển của con sau này. “Đầu tư cho cho giáo dục là một đầu tư phát triển” chị nghĩ sao về câu nói này?

Trên quan điểm, các bé càng được hình thành thói quen tự giác tập luyện càng sớm bao nhiêu thì sẽ hình thành kĩ năng và nề nếp tập luyện sớm bấy nhiêu. Theo thời gian các bé sẽ lớn lên và có những mối quan tâm khác thay vì giành hầu hết thời gian để học tập như khi còn bé.

Là một người mẹ, một người làm công tác giáo dục và tìm hiểu nghiêm túc về cách dạy con.Theo như nghiên cứu trước 6 tuổi là thời điểm vàng để con luyện tập được thói quen, sắp xếp lịch học một cách khoa học, tạo nề nếp học tập. Đây là độ tuổi bé có thể học không giới hạn, các bé có thể học song song nhiều ngôn ngữ, đặc biệt là các bộ môn kĩ năng trở thành một phần trong cuộc sống của bé như các môn thể thao nghệ thuật, giúp bé tăng cường thể lực, ý chí, không lười biếng.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, bé ít vận động và bị thu hút bởi các trò chơi điện tử, khó lòng có thể biết là con thích cái gì trước12 tuổi, chính vì vậy phụ huynh phải quan sát và định hướng cho các con. Mỗi môn học được thiết kế 3 tháng sẽ giúp bé có đủ thời gian trải nghiệm, nếu có đam mê các bé sẽ có cơ hội đi sâu hơn với khóa học của Kids Talent Academy. Bé được trải nghiệm các bộ môn khác nhau sẽ đánh thức tiềm năng, đào tạo một cách bài bản và đây cũng là cách mà tôi đã áp dụng đối với 2 các con của mình.

Chị có thể chia sẻ định hướng phát triển của học viện Hoàng Tử và Công Chúa – Prince & Princess Academy trong tương lai?

Học viện Hoàng tử và Công chúa định hướng phát triển trên toàn quốc và liên kết với các phụ huynh có đam mê và phát triển giáo dục, với phương châm tạo điều kiện tốt nhất cho các em phát triển tài năng, bất cứ phụ huynh nào trong khu vực cụ thể có khả năng thu hút 20 học viên đều có thể để mở Học viện hoặc những sơ sở gần nhà có thể liên kết hợp tác như: phòng tập yoga, phòng sinh hoạt cộng đồng, các trường Quốc tế hay những không gian đạt tiêu chuẩn cũng có thể hợp tác. Với mục tiêu đưa giảng viên và các Học viện đến với gần nhất với các bé vì không muốn các bé đi quá xa, không lãng phí tiền bạc và thời gian của phụ huynh. Giúp các bé duy trì đều đặn được các buổi học của mình và xây dựng một thế hệ trẻ được giáo dục toàn diện hơn.

Kết thúc mỗi khóa học, Học viện tổ chức  báo cáo định kì cho phụ huynh cũng như giới thiệu khóa học tiếp theo. Mỗi quý trong năm, Học viện tổ chức các chương trình thi đấu theo quy mô từng khu vực và trên cả nước, giúp các bé có điều kiện được cọ sát và gia tăng cơ hội hiểu biết của mình. Thông qua mạng lưới WLIN liên kết các nữ lãnh đạo trên toàn cầu, các bé có những chương trình Học viện được liên kết rộng rãi, tạo cơ hội học hỏi, gắn kết với nhau từ tài năng cho đến kiến thức. Tôi tin đây là một chương trình đủ lớn tạo nền tản và cơ hội phát triển cho các bé. Chúng tôi coi đây tiếng nói của các bé như là một nhân vật chính để chúng tôi giành thời gian và tâm huyết của mình bên cạnh  sự phát triển giành cho nữ lãnh đạo.

Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị Prince & Princess Academy. Chúc Học viện luôn phát triển tốt!

Bửu Huyền/Theo Cẩm Nang Mua Sắm  • Bình luận: