Á hậu Quý bà Thu Hương: “Phụ nữ đang có những bước tiến mới đến kỷ nguyên toàn cầu”

  • Bình luận:
  • 2781 views

Vừa qua, trên ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân số tháng 3/2017, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương đã có những chia sẻ cởi mở về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. “Phụ nữ thành công luôn suy nghĩ “Không có gì là không thể”. Phụ nữ thành công không lấy gia đình làm cái cớ để bỏ qua sự nghiệp” – Ms. Thu Hương khẳng định.

Những “nữ tướng” trên thương trường

Theo thống kê của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tỷ lệ nữ giữ vai trò điều hành doanh nghiệp của Việt Nam hiện cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, với mức xấp xỉ 25%, tức là cứ 4 doanh nghiệp thì có một doanh nghiệp do doanh nhân nữ làm chủ. Kỷ nguyên toàn cầu hóa mở ra rất nhiều cơ hội để phụ nữ dấn thân vào tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, chính trị,… và trở thành những “nữ tướng” tài ba.

“Tuy nhiên bên cạnh những cơ hội và điểm sáng tích cực về vai trò của phụ nữ trong xã hội, những nữ lãnh đạo cũng phải đối mặt với vô số thách thức, gánh trên vai nhiều trách nhiệm. Các chị – những nữ doanh nhân và nữ lãnh đạo thành công luôn cố gắng để hoàn thiện nhất trong mắt mọi người, để không phụ sự kỳ vọng của bản thân, của gia đình và của toàn xã hội. Đây cũng là áp lực cũng như động lực của mỗi người phụ nữ khi quyết định dấn thân ra xã hội và trở thành những “nữ tướng” trên thương trường.” – Á hậu Thu Hương nhấn mạnh.

2L7A0698

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương
Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Truyền Thông Nam Hương
Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam
Chủ tịch Học viện Hình Tượng Chuyên Nghiệp Pro Image
Chuyên gia tư vấn chiến lược Thương hiệu và Nhân hiệu

Vượt qua rào cản tâm lý mang tên “sợ thất bại”

Là một người phụ nữ Á Đông, chị nhận thấy rằng phụ nữ châu Á cổ điển nói chung cũng như phụ nữ Việt Nam nói riêng thường có xu hướng thích sự an toàn và tránh mở rộng vùng giới hạn của chính mình. Vì những e sợ tiềm ẩn như sợ bị đánh giá không tốt, sợ phải ôm đồm quá nhiều thứ, sợ thất bại với những cơ hội mới,.. Thế nên “sợ hãi” là rào cản tâm lý mà phụ nữ phải vượt qua trước tiên.

Bước ra khỏi những gì quen thuộc, an toàn luôn là thử thách không chỉ với những người khởi nghiệp, mà còn với bất cứ ai đã đạt tới những thành công nhất định. Dẫu vậy, việc không đứng yên trong sự an toàn có lẽ là điều mà những người nữ lãnh đạo như chị đã dám nghĩ và dám thực hiện. Tất nhiên, không phải sự “liều lĩnh” nào cũng đảm bảo thành công, nhưng chắc chắn nó sẽ mang lại cho chúng ta những cơ hội mới, phát hiện và phát huy những năng lực tiềm ẩn của mình. Hơn thế nữa, đây là cách duy nhất để chúng ta vượt lên những điều mà người khác và chính chúng ta đã làm trước đó. Không ngồi im để chờ cơ hội đến, người phụ nữ thành công là người biết tự tạo ra cơ hội. Trong một thời đại mà tất cả mọi điều đều dễ dàng thay đổi, cạnh tranh gay gắt như hiện nay, tôi tin rằng, dám thay đổi, bước ra khỏi sự an toàn và không sợ thất bại là một phẩm chất vô cùng cần thiết với những người phụ nữ muốn thành công, đặc biệt là các nữ doanh nhân.

2L7A0702

Trong chuyên đề mang tên “Phụ Nữ và Sự Nghiệp” tại ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân, Á hậu Thu Hương đã cùng với những nữ lãnh đạo thành công chia sẻ với người đọc các câu chuyện của những người phụ nữ trong xã hội mới. Họ đến từ các lĩnh vực, các ngành nghề khác nhau. Họ xuất thân từ nhiều hoàn cảnh, nhiều môi trường và ở nhiều độ tuổi nhưng họ luôn khao khát và nhiệt huyết tìm cho mình cơ hội để khởi nghiệp, để có thể gây dựng sự nghiệp kinh doanh và làm mới bản thân mình. Ms. Thu Hương cho biết: “Chúng ta sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện của các nữ lãnh đạo đến từ nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau và cách thức họ vượt qua tất cả các rào cản trong hành trình xây dựng những ước mơ, xây dựng sự nghiệp.”

a-hau-thu-huong

Á hậu Thu Hương: “Nghĩ lớn nhưng đi từng bước một”

Bước ra ngoài sự an toàn là phẩm chất cần có của một nữ lãnh đạo thành công

Thay cho lời kết của chuyên mục “Phụ Nữ và Sự Nghiệp” Ms. Thu Hương không quên gửi gắm niềm tin: “Thế giới ngày càng phẳng hơn, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, cơ hội giao thương giữa các quốc gia ngày càng được mở rộng, Chính vì vậy chúng ta nên mở rộng vùng an toàn của chính mình, mở rộng thị trường của mình, bắt tay với nhiều đối tác ở nhiều quốc gia khác nhau,… để thực hiện tham vọng “đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới về với Việt Nam.”

phu-nu-va-su-nghiep-tieu-diem-nu-lanh-dao

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân  • Bình luận: