Bí kíp sử dụng “Quyền năng phái đẹp” của Á hậu Mrs. World Nguyễn Thu Hương

  • Bình luận:
  • 4383 views

Chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 đã chính thức khởi động và tìm kiếm ứng viên trên cả nước. Trước khi bắt đầu một mùa mới với nhiều hoạt động và ý nghĩa mới, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, TGĐ Công ty Truyền thông Nam Hương, Trưởng Ban tổ chức chương trình đã dành thời gian trò chuyện cùng Womenleadersforum.vn để chia sẻ về bí kíp sử dụng Quyền năng phái đẹp của mình và ý nghĩa mà Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp đã mang đến cho các ứng viên tham gia.

PV: Chào chị. Sau một mùa Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 thành công, chị đang tiếp tục khởi động chương trình Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016. Chị có thể chia sẻ cho quý độc giả biết về những điểm mới và đặc biệt của chương trình năm nay được không?

Năm 2015, Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp đã ra mắt một phiên bản mới, không chỉ là một chương trình bình chọn dành cho những người phụ nữ thành đạt mà còn quan tâm đến cách mà họ chăm sóc và giữ gìn hình ảnh của bản thân. Hoạt động đó đã tạo ra một hiệu ứng rất tích cực về việc nữ lãnh đạo doanh nghiệp ngoài việc phải làm tốt công việc gia đình, họ cũng phải phát triển hoạt động của mình trong công tác kinh doanh và thực hiện các hoạt động cộng đồng.

Khi đến với Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp, các nữ lãnh đạo sẽ trở thành những đại sứ của chương trình kêu gọi cộng đồng hướng đến việc chung tay cho một xã hội tốt đẹp hơn, vì thế hệ tương lai. Chương trình dành được nhiều sự quan tâm của các nữ doanh nhân cùng nữ lãnh đạo thuộc mạng lưới WLIN Hà Nội, Nha Trang, Hải Phòng, Thành Phố Hồ Chí Minh và các doanh nhân ở nước ngoài, các thành viên của Mạng lưới WLIN của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

ms-thu-huong-qnpd-1

PV: Theo chị, để trở thành Nữ hoàng của Quyền Năng Phái Đẹp, các ứng viên phải đảm bảo những tiêu chí gì? Sắc đẹp có phải là tiêu chí quan trọng nhất của Quyền Năng Phái Đẹp?

Những người đã tham gia các hoạt động của Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp hoặc theo dõi Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2015 thì có thể thấy tiêu chí đầu tiên để tham dự Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp đó là Nữ lãnh đạo của doanh nghiệp, ít nhất là cấp độ quản lý trở lên. Thứ 2 là đã có gia đình vì họ có những trải nghiệm trong vai trò và trách nhiệm của người phụ nữ thật sự đã trưởng thành. Thứ 3 là thông qua chương trình họ sẽ có những đóng góp cho xã hội, chăm sóc hình ảnh bản thân. Quyền Năng ở đây được hiểu một cách rộng hơn đó là sử dụng quyền năng của mình để đem lại lợi ích cho cộng đồng. Vì vậy sắc đẹp không phải là yếu tố duy nhất để đem lại sự thành công cho những ứng viên tham gia, mà còn bao gồm sức ảnh hưởng đến cộng đồng để có thể đem đến những điều tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

ms-thu-huong-qnpd-3

PV: Theo chị, Quyền năng phái đẹp của một nữ lãnh đạo là tố chất tự có hay cần phải có thời gian đào tạo và tập luyện?

Có thể nói rằng bản thân người phụ nữ vốn có cho mình một cái quyền năng nhất định nằm ẩn sâu bên trong. Đó có quyền năng của một người mẹ, người vợ, một người nội tướng của gia đình. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, đặc biệt là Việt Nam, một đất nước đang có nền kinh tế mới nổi thì vai trò của người phụ nữ trong gia đình, xã hội, và doanh nghiệp ngày càng được đề cao. Chính vì vậy để nhận diện được cái quyền năng của chính mình thì cần phải được rèn luyện. Giống như viên ngọc thô chưa có người mài dũa, đến với chương trình Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp, những ứng viên tham dự sẽ có cơ hội nhận diện được quyền năng của mình được rõ nét hơn. Khi nhận diện được quyền năng của mình, những nữ lãnh đạo sẽ biết sử dụng quyền năng đấy một cách hiệu quả, đem lại những giá trị tích cực không chỉ cho bản thân, gia đình, doanh nghiệp mà cho toàn xã hội.

Với những đổi mới nhằm đem đến những giá trị tốt nhất cho các ứng viên, năm nay Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp hân hạnh có sự đồng hành của Học viện đào tạo và xây dựng hình tượng chuyên nghiệp Pro Image. Pro Image sẽ giúp các ứng viên tìm ra được những quyền năng ẩn sâu bên trong mỗi người phụ nữ để chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn và biết cách sử dụng “Quyền năng phái đẹp” của chính mình.

ms-thu-huong-qnpd-2

PV: Là mẫu phụ nữ hiện đại và có ảnh hưởng đến xã hội, chị có thể chia sẻ cho mọi người biết, chị đã sử dụng “Quyền năng phái đẹp” của mình như thế nào?

Là một người hoạt động cộng đồng hơn 20 năm tôi nhận thấy rằng, quyền năng con người là vô hạn nếu như là mình biết cách khai thác và nhận diện. Để biết cách sử dụng quyền năng của mình, điều đầu tiên mình phải biết mình có những quyền năng gì, phải hiểu rất rõ quyền năng ấy để sử dụng chúng vào đúng mục đích và định hướng. Ví dụ như ngày xưa khi chưa lập gia đình, những quyền năng của mình chắc chắn chỉ giới hạn trong nhà trường, trong công việc mình làm hoặc trong những hoạt động đội nhóm. Thế nhưng khi mình có gia đình, mình là chủ doanh nghiệp thậm chí mình làm việc cộng đồng, mình biết hướng những điều tốt đẹp thì quyền năng của mình sẽ được xã hội công nhận. Và chính điều đó lại kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức và quyền năng ấy càng ngày càng phát triển.

Thông qua các hoạt động của Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp, tôi mong muốn có thể cùng với nhiều người phụ nữ khác sử dụng “Quyền năng phái đẹp” hòa quyện với nhau. Tôi không muốn mình là một người đơn lẻ, tôi không muốn mình thành công một mình, mà cùng thành công với nhiều người phụ nữ khác để đem đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội. Và tôi đã nhìn thấy điều đó rất nhiều qua những thành viên của mạng lưới Women Leaders sau 3 năm gây dựng và chính trong những ứng viên của Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp.

ms-thu-huong-qnpd-8

PV: Là người sáng lập Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN tại Việt Nam, chị nhận xét gì về những thành viên, những thế hệ nữ lãnh đạo WLIN đã có nhiều thành công trên thương trường?

Sáng lập Mạng lưới Women Leaders tại Việt Nam có thể nói là điều khiến tôi tự hào nhất. Những thành viên của WLIN đều là những người phụ nữ tôi rất ngưỡng mộ, họ có thể điều hành doanh nghiệp của mình, họ có thể tạo ra công ăn việc làm cho xã hội, cho người lao động và tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Thậm chí họ là những người mẹ, người vợ, trải qua rất nhiều sóng gió trong gia đình nhưng vẫn vững vàng để tiếp tục phát triển con đường sự nghiệp của bản thân mình. Tôi hi vọng rằng tất cả những ai mong muốn được khám phá, phát triển những kĩ năng, khả năng của mình và mong muốn thật sự hoàn thiện bản thân đều có cơ hội giao tiếp, giao lưu và có cơ hội trở thành thành viên của Mạng lưới. Bản thân tôi đã trưởng thành rất nhiều khi phát triển và gia nhập mạng lưới này, và tôi nghĩ rằng chính tất cả thành viên đều có chung suy nghĩ đó.

Người ta hay dùng câu: “Ba người phụ nữ thì thành 1 cái chợ”. Ở đây là hơn hàng trăm người phụ nữ và nó thật sự là một thị trường rất lớn, rất tiềm năng cho những ai muốn tìm cơ hội phát triển việc kinh doanh của mình, không chỉ trong quốc gia Việt Nam mà nó đã được kết nối vào những thị trường khác trên toàn thế giới. Với sự phát triển của mạng lưới thì tôi tin rằng từng bước từng bước chính những thành viên họ sẽ nhìn ra cơ hội phát triển của mình.

ms-thu-huong-qnpd

Xin cảm ơn Á hậu Ms. World Nguyễn Thu Hương và chúc cho những hoạt động của WLIN nói chung và Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 thành công tốt đẹp!

Bảo Trân

Theo tạp chí WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: