BÍ QUYẾT CỦA MỘT NỮ LÃNH ĐẠO HIỆN ĐẠI

  • Bình luận:
  • 1722 views

Những năm 70 của thế kỉ trước, khi thế hệ phụ nữ đầu tiên tham gia vào lực lượng lao động, họ chỉ có thể thành công bằng một cách duy nhất – đi theo dấu chân của những người đàn ông. Sự lãnh đạo độc đoán và kiểm soát chặt chẽ là dấu hiệu của những nam doanh nhân bấy giờ, và phụ nữ hoàn toàn không được chào đón vào giới lãnh đạo, nhưng thời đại ấy đã qua rồi!

Ngày nay, người đứng đầu không thể quản lí công ty của mình bằng cách kiểm soát hay ra lệnh. Phụ nữ ngày nay cần xây dựng tầm nhìn linh hoạt trong thời đại chuyển đổi kinh tế và dẫn dắt đối tác hay nhân viên của mình theo tinh thần này. Người phụ nữ cần tự bồi đắp cho mình những kĩ năng cần thiết để đạt đến và giữ vững vị trí cao. Sau đây là những bí quyết của người phụ nữ thành đạt trong thời hiện đại:

  1. Tạo tầm nhìn mới: Một người lãnh đạo với kế hoạch mới mẻ và khác biệt cho sự phát triển của công ty và tương lai có một lợi thế đặc biệt trong việc thu hút và giữ chân nhân tài cũng như nhà đầu tư. Tầm nhìn không phải điều gì đó quá lí tưởng, mà là một cách nghĩ khả thi, dễ hiểu nhưng có thể đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới.
  2. Thay đổi các quy luật: Trong khi phụ nữ vốn được coi như những người có khả năng thuyết phục người khác, nhà lãnh đạo trong thế kỉ XXI hiểu rằng những cô gái tài năng hiếm khi làm những công việc lặp lại. Nhà quản lí giỏi không chỉ biết dự đoán những thay đổi sắp xảy ra, mà họ còn phải luôn cải tiến mới để thích nghi kịp thời với sự biến chuyển.
  3. Tập trung đạt mục tiêu: Hãy đương đầu với những điều người khác sợ hãi! Tham vọng được coi là những đặc điểm của đàn ông, nhưng đây chính là chìa khóa của nhà lãnh đạo trong thời đại mới. Nữ doanh nhân ngày nay cần có khả năng tập trung chinh phục những cơ hội mà người khác không nhận thấy.
  4. Giao tiếp nhiều hơn trong kỷ nguyên công nghệ số: Khi các nhà lãnh đạo hiện nay đang hoạt động kinh doanh và giao tiếp bằng thư điện tử, thư thoại, các trang mạng xã hội, thì các nữ doanh nhân có xu hướng thành công hơn vì có thái độ thân thiện, vui vẻ và cởi mở hơn. Ngày nay, các nữ doanh nhân cũng hiểu biết và sử dụng công nghệ như các nam doanh nhân, nhưng kỹ năng giao tiếp tinh tế với nhân viên và khách hàng chính là điểm mạnh của nữ lãnh đạo hiện đại.
  5. Biến thách thức thành cơ hội: Phụ nữ có khả năng tuyệt vời trong việc biến thách thức thành cơ hội, thay vì tiếp cận theo cách hủy hoại tất cả những điều gây khó khăn. Nữ lãnh đạo có khả năng đối đầu trực tiếp, nhưng họ cũng giành chiến thắng bằng cách thức ôn hòa và tự thay đổi để chạm đến thành công.
  6. Luôn coi trọng khách hàng: Trong thời đại thông tin khiến con người có thể tìm ra những sản phẩm tốt nhất sau một cái click chuột, người kinh doanh cần nỗ lực hơn để mang lại những điều khách hàng mong muốn trước các đối thủ cạnh tranh. Không có gì có thể sánh bằng việc dành thời gian để hiểu khách hàng và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Những nữ lãnh đạo hầu như đều có trực giác tuyệt vời, thậm chí có thể nhận ra những điều ngay cả khách hàng cũng không ngờ đến.
  7. Dũng cảm: Bạn có tìm ra được người phụ nữ nào theo đuổi sự nghiệp mà không thể ngồi trên đống lửa và vượt qua những tình huống khẩn cấp không? Khả năng ra quyết định đến từ sự tự tin cao độ bắt nguồn từ sự tôi luyện qua nhiều bão táp trong việc lãnh đạo theo thời gian.

Bất kì ai cũng cần có tinh thần và lòng quả cảm để bắt đầu công việc và thành công. Điều này khó khăn hơn nhiều đối với phụ nữ. Nhưng hãy đối mặt với nó! Chúng ta cần phải thông minh và tự tin gấp nhiều lần những đối thủ nam giới trên thương trường. Bạn nghĩ xem, nếu chúng ta có thể sản sinh ra cả một thế hệ mới, thì làm sao việc điều hành công việc có thể khiến ta bị khuất phục?

Theo Evan Carmichael  • Bình luận: