Chân dung ái nữ kiêm trợ thủ đắc lực của Tân Tổng thống Donald Trump

  • Bình luận:
  • 3117 views

Hiện đại, đầy tự tin, thông minh và thành đạt, Ivanka Trump ngày càng thu hút sự chú ý của công chúng Mỹ không chỉ với hình ảnh “ái nữ vàng” trong gia đình nhà Trump mà còn là người giúp tỷ phú New York chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ivanka Trump – cô con gái hoàn hảo của Donald Trump

Ivanka sinh năm 1981, là một doanh nhân thành đạt và là cựu người mẫu. Khi bắt đầu sự nghiệp, Ivanka không vội về làm việc cho công ty của cha mình mà xin vào thực tập ở những công ty nhỏ hơn. Tốt nghiệp cử nhân xuất sắc chuyên ngành kinh tế của Đại học Pennsylvania, năm 2011, cô cho ra mắt một thương hiệu thời trang chuyên thiết kết quần áo và phụ kiện mang tên chính mình. Hiện tại, cô đang là Phó Chủ tịch của Quỹ phát triển và đầu tư của Donald Trump, thành viên quỹ Hedge, một tổ chức được sáng lập bởi 100 nữ chuyên gia trong ngành tài chính.

ivanka-trump-9

Cô là đứa con được Donald Trump đặc biệt ưu ái bởi những thành tựu trong quá trình học tập và sự bản lĩnh trên thương trường. Tân Tổng thống Mỹ từng viết về con gái cưng với những lời âu yếm: “luôn luôn là học sinh xuất sắc mà không cần phải làm việc chăm chỉ, người khiến tất cả mọi người yêu thích ngay từ đầu và sở hữu sự dẻo dai, sức mạnh nội tâm đáng kinh ngạc”.

ivanka-trump-8

ivanka-trump-5

Đối với rất nhiều người, Ivanka chính là mẫu hình phụ nữ vô cùng lí tưởng. Ngoài xã hội, cô là người thông minh và đầy bản lĩnh, còn trong gia đình, Ivanka là một người vợ, người mẹ mẫu mực. Năm 2009, cô kết hôn với doanh nhân bất động sản Jared Kushner và có với nhau 3 người con. Tổ ấm hạnh phúc của cô luôn là điều mà khiến nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

ivanka-trump-1

Ivanka Trump cũng chính là người được Donald Trump lựa chọn để kế thừa sự nghiệp kinh doanh và con đường chính trị mà ông đang theo đuổi.

Trợ thủ đắc lực đằng sau chiến thắng của đương kim tổng thống Mỹ

Đối với thành công của Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần này, không ít ý kiến nhận định rằng Ivanka đã đóng góp một công sức to lớn. Cô luôn đồng hành cùng ông trong cuộc vận động tranh cử và là một “phát ngôn viên” đầy thông minh của Donald Trump.

Trong một bài phát biểu, Ivanka đã đề cập đến khát vọng của ông Trump trong việc cải thiện các vấn đề của nước Mỹ, chăm sóc trẻ em, trả lương bình đẳng cho phụ nữ. Chính cô đã làm hình ảnh của cha mình trở nên đáng tin hơn trong lòng cử tri Mỹ.

ivanka-trump-2

Trước đây, khi ngài tỉ phú có những phát ngôn gây sốc và khiếm nhã, tạo nên làn sóng phẫn nộ trong công chúng thì Ivanka vẫn luôn là người sát cánh bên ông. Cô đã đứng lên bảo vệ cha mình, giúp xoa dịu dư luận và giải thích ý nghĩa thực sự mà Trump muốn đề cập. Tuy đang mang thai đứa con thứ ba, Ivanka vẫn cùng cha đi khắp cả nước, tham gia các hoạt động trong chiến dịch tranh cử của ông. Ivanka Trump tự tin tranh luận và diễn thuyết để kêu gọi sự ủng hộ cho cha mình.

ivanka-trump-4

Nếu Donald Trump “thiệt thòi” hơn tổng thống Obama khi không có một người vợ quyền lực, thông minh đứng sau như bà Michelle thì may mắn thay, ông đã có cô con gái Ivanka Trump. Ivanka luôn bên cạnh Trump trong mỗi điểm tranh cử, một người bạn đồng hành, cố vấn cho cha. Ông thường dành nhiều lời khen tặng cho Ivanka, đánh giá cao năng lực kinh doanh cũng như tầm nhìn chính trị của cô con gái rượu tài giỏi.

ivanka-trump-10

Ivanka Trump luôn theo cha trong từng chiến dịch tranh cử, với hình ảnh một người phụ nữ cuốn hút, mạnh mẽ, thành công đã gỡ gạc, định hình lại ít nhiều cho hình ảnh của Donald Trump.

Và cuối cùng, nhờ sự đồng hành hỗ trợ đắc lực của cô con gái, Donald Trump đã vượt bà Hillary Clinton để trở thành Tổng thống Mỹ. Ivanka hoàn toàn tin tưởng rằng người cha của mình sẽ đảm nhận tốt cương vị tối cao này. “Lòng tốt và sự vĩ đại của trái tim sẽ giúp ông ấy trở thành một vị Tổng thống, một nhà lãnh đạo tài ba”, Ivanka chia sẻ.

ivanka-trump-3

  Tiên Nguyễn (tổng hợp)

Ảnh: Nguồn Internet  • Bình luận: