Chuyên gia Make up Đăng Minh – “Những gì thuộc về nghệ thuật thì mãi mãi không có điểm dừng”

  • Bình luận:
  • 3955 views

Từng được mệnh danh là “Phù thủy của sắc đẹp”, chuyên gia make up Đăng Minh là người thường xuyên đồng hành với các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng tại Việt nam hiện nay như: Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, Hoa hậu Đại Dương, Hoa khôi Doanh nhân,… Sau gần 10 năm làm nghề, cái tên Đăng Minh Makeup dường như chưa bao giờ ngừng “hot” trong giới doanh nhân và nghệ sĩ. Không chấp nhận hài lòng với kết quả đạt được, anh đã sáng lập Đăng Minh Academy với mong muốn tiếp bước và dìu dắt thế hệ trẻ thành công trên con đường sáng tạo nghệ thuật này. Với anh, những gì gắn với nghệ thuật sẽ mãi mãi phát triển và không có điểm dừng.

PV: Xin chào anh Đăng Minh. Xin cảm ơn anh đã nhận lời mời phỏng vấn từ womenleadersforum.vn. Anh có thể vui lòng chia sẻ cho quý độc giả biết thêm về cơ duyên đã đưa anh đến con đường này được không?

Với tôi, công việc trang điểm và làm đẹp này có lẽ do đam mê từ ngày nhỏ. Sau khi học xong phổ thông, tôi đã chọn con đường học nghề trang điểm. Với đam mê thực sự cũng như năng khiếu sáng tạo sẵn có, tôi đã dần thực hiện được mơ của mình và đạt được một số thành công nhất định như hôm nay.

PV: Đăng Minh Makeup Academy đã ra đời trong bao lâu? Anh có thể chia sẻ quá trình khởi nghiệp của mình?

Trước năm 2013, tôi hoạt động với thương hiệu cá nhân Đăng Minh Makeup. Từ năm 2013, cùng với những học trò của mình, tôi đã thành lập thượng hiệu chung của nhóm là Đăng Minh Academy để tham gia makeup cho các chương trình và các cuộc thi về sắc đẹp như hoa khôi, hoa hậu. Sau 3 năm, đội ngũ makeup Đăng Minh Academy đã lên đến 100 chuyên viên Makeup. Tất cả đều là học viên tại trung tâm được đào tạo bài bản để trở thành một makeup chuyên nghiệp có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng như trang điểm cô dâu, sân khấu trình diễn, quay phim và hoá trang,…

make-up-dang-minh-quyen-nang-phai-dep-3

Chuyên gia make up Đăng Minh

PV: Nghề trang điểm là một nghề hấp dẫn đối với các bạn trẻ nhưng cũng rất khắc nghiệt. Ánh có thể chia sẻ thêm quan niệm về công việc, cũng như khó khăn, thuận lợi trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân?

Với tôi, khi một học viên đến đăng ký học tại Đăng Minh Academy thì câu hỏi đầu tiên mà tôi dành cho các bạn là có yêu nghề và đam mê không. Nếu không thì không nên học. Nghề nào cũng sẽ có những cái khó khăn riêng, chính vì vậy, các bạn phải có đam mê để vượt qua và khẳng định được vị trí của mình. Tôi may mắn khi những ngày đầu vào nghề, tôi gặp khá nhiều thuận lợi và nhanh chóng tạo được vị trí riêng trong lòng khách hàng khó tính, những ngôi sao trong showbiz và giới doanh nhân.

PV: Với những gì đang có ở thì hiện tại, anh đã cảm thấy hài lòng?

Mình hài lòng với hiện tại nhưng mình vẫn tham vọng phát triển Đăng Minh Academy ngày càng lớn mạnh và vươn xa hơn nữa.

PV: Như vậy, với tư cách là chuyên gia đi trước, anh có lời khuyên nào muốn gửi đến các bạn trẻ đang theo đuổi nghề nghiệp này không?

Vẫn là câu đam mê sáng tạo yêu nghề và không ngừng học hỏi nâng cao kiến thức. Những gì là nghệ thuật thì mãi mãi sẽ không có điểm dừng.

make-up-dang-minh-quyen-nang-phai-dep-4

PV: Hiện nay có rất nhiều Học viện đào tạo trang điểm và có rất nhiều chuyên gia makeup đang phát triển và nổi tiếng tại TP.HCM cũng như Việt Nam. Vậy Đăng Minh Academy sẽ làm gì để tạo dựng được thương hiệu của mình và được mọi người yêu mến và tin tưởng?

Hiện tại Đăng Minh Academy vẫn đang hoạt động mang tính gia đình, mỗi học viên là một thành viên trong đại gia đình. Tất cả học viên tại Đăng Minh Academy sau khi học thành nghề đều theo ekip mỗi khi có show. Chỉ cần làm thầy với cái tâm yêu thương học trò như con thì chắc chắn sẽ tạo dựng được một ekip ngày càng lớn mạnh và chiếm được tình cảm của khách hàng, của những người đã tin tưởng và đến với Đăng Minh Academy.

PV: Có thể nói anh đã từng cộng tác với rất nhiều hoa hậu và người đẹp trong sự nghiệp trang điểm và thực hiện trang bìa cho rất nhiều tạp chí nổi tiếng. Anh có ấn tượng hoặc có kỷ niệm nào đáng nhớ không?

Kỷ niệm nhất vẫn là khi tham gia các cuộc thi hoa hậu , chăm sóc và lo lắng cho các em thí sinh từ những ngày đầu đến lúc các em đăng quang hoa hậu và thành công trong sự nghiệp nghệ thuật. Nhìn hành trình phát triển của các em là điều Đăng Minh rất hạnh phúc và tự hào.

make-up-dang-minh-quyen-nang-phai-dep-2

PV: Anh có thể chia sẻ bí quyết thành công của Đăng Minh nói riêng và Đăng Minh Academy nói chung?

Bí quyết thành công của cá nhân Đăng Minh là vẫn đam mê sáng tạo, làm việc nghiêm chỉnh và hoà đồng với mọi người. Tại Đăng Minh Academy, tôi là một người thầy gần gủi và hết lòng với học trò cùng với quan niệm “trò thành công thì thầy hãnh diện”. Nhìn các em thành công, với vai trò là một người thầy, tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào.

PV: Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích anh đã đạt được (cá nhân lẫn học viện) trong quá trình làm nghề của mình?

Dấu ấn lớn nhất là từ năm 2013, ekip Đăng Minh Academy tham gia makeup cho Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam . Kể từ đó đến nay ekip đã có cơ duyên tham gia rất nhiều các cuộc thi hoa hậu. Và với Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp, ekip đã tham gia makeup được 2 năm 2015 và 2016.

PV: Anh là một chuyên gia makeup nhưng lại sáng lập và điều hành một học viện dạy trang điểm. Dường như ở anh có sự giao thoa giữa doanh nhân và nghệ sỹ?

Chính vì có duyên làm thầy nên từ khi mới ra nghề, tôi đã thu nhận học trò và rồi ngày càng phát triển lên. Mình cũng rất đam mê kinh doanh nên kết hợp việc kinh doanh với sáng tạo nghệ thuật cũng là điều hạnh phúc.

make-up-dang-minh-quyen-nang-phai-dep

PV: Vì sao anh lại quyết định đồng hành cùng Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016? Anh có nhận định gì về chương trình này?

Đây là một chương trình thể hiện trọn vẹn Tài và Sắc của các nữ doanh nhân, một sân chơi để kết nối các nữ lãnh đạo tài giỏi. Đây sẽ là một dịp tốt để ekip Đăng Minh Academy tham gia đồng hành chăm sóc sắc đẹp cho các nữ doanh nhân và cũng từ đó học hỏi được nhiều từ định hướng kinh doanh, phong cách sống đối nhân xử thế từ các nhà lãnh đạo. Các chị đã cho mọi người thấy, không có gì là giới hạn. Một doanh nhân bản lĩnh vẫn thừa tự tin và duyên dáng để trình diễn chuyên nghiệp trên sân khấu.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh rất nhiều!

Tiên Nguyễn

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: