Đại diện WLIN Thụy Sỹ – Hoa hậu Quý bà Sibylle Spühler-Moran – Nữ lãnh đạo tài ba với ước mơ truyền cảm hứng sống cho mọi người

  • Bình luận:
  • 3819 views

Ms. Sibylle Spühler-Moran từng đăng quang Hoa hậu Quý bà Thụy Sỹ năm 2007. Chị là người Hoa Kỳ gốc Thụy Sĩ, thông thạo 3 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Thụy Sỹ và tiếng Đức. Từ nhỏ, Ms Sibylle đã có tinh thần và ước mơ kinh doanh. Chị đã bắt đầu kinh doanh công ty InnovaComm vào năm 1994 – một doanh nghiệp chuyên về tư vấn Marketing cho doanh nghiệp. InnovaComm từng giúp cho khoảng 500 công ty mới khởi nghiệp các vấn đề liên quan như: lập kế hoạch chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh, truyền thông thương hiệu, quảng cáo, hội chợ triển lãm,… tất cả mọi thứ có liên quan đến Marketing và truyền thông. Bên cạnh đó, chị còn là một nhà tư vấn du lịch cao cấp, nhà đầu tư bất động sản, thiết kế nội thất và ngoại thất, nhà hoạt động vì động vật và môi trường. Ms. Sibylle sẽ đại diện cho Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN tại Thụy Sỹ tham gia Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017 diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 3 tại Hà Nội – Việt Nam. Với những thành tích vượt trội và ấn tượng của mình cả trong kinh doanh, xã hội và cộng đồng, chắc chắn Ms. Sibylle sẽ đem đến rất nhiều điều thú vị trong chương trình năm nay.

Hãy cùng womenleadersforum.vn làm quen với nữ doanh nhân xinh đẹp và tài năng này nhé!

PV: Xin cảm ơn chị đã nhận lời mời phỏng vấn của womenleadersforum.vn. Xin chị vui lòng chia sẻ với độc giả thêm về con đường kinh doanh và khởi nghiệp của mình được không?

Xin chào các bạn đọc của womenleadersforum.vn.

Có thể nói rằng, sự nghiệp của tôi bắt đầu khi tôi đang làm việc cho một chuyên gia về truyền thông bán hàng. Bằng năng lượng, động lực cũng như tinh thần của mình, tôi đã được ông ấy khuyên bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng. Tuy còn trẻ nhưng tôi luôn sẵn sàng bước trên con đường riêng của mình. Ban đầu, tôi bắt đầu với các dự án tư vấn nhỏ trong các doanh nghiệp nhỏ, phát triển mẫu logo riêng cho doanh nghiệp, các chiến dịch quảng cáo và PR. Khi các kỹ năng và kinh nghiệm của tôi phát triển, tôi đã làm các dự án lớn cho các công ty lớn hơn, đó là một hành trình thú vị và đầy thử thách.

Để giữ cho chính mình luôn có nhiều năng lượng, tôi không ép buộc mình vào bất cứ khuôn khổ hoặc hình ảnh nào. Tôi cũng không từ chối hoặc e ngại bất cứ công việc nào đến với mình. Khi những khách hàng của công ty truyền thông ở mức độ ổn định, tôi mở rộng sang các lĩnh vực khác. Đó cũng là một cách làm mới mình, để mình có thể tìm tòi ra những hình thức mới sáng tạo hơn và có nhiều mối quan hệ hơn phục vụ cho công việc. Ngược lại, nó cũng là một cách giúp tôi đem đến nguồn khách hàng mới cho công ty chính.

mrs-Sibylle-women-leader-forum-vietnam-2017 (5)

PV: Dự định lâu dài của chị với doanh nghiệp của mình là gì, thưa chị?

Bên cạnh cung cấp các dịch vụ về truyền thông tại công ty InnovaComm, tôi cũng mở rộng và tấn công sang các lĩnh vực kinh doanh khác, bao gồm đầu tư bất động sản và tư vấn xây dựng các kỳ nghỉ sang trọng.

Tôi luôn có rất nhiều những ý tưởng kinh doanh, đặc biệt là hợp tác với các công ty quốc tế để phát triển thương hiệu trên toàn cầu. Là một công dân Thụy Sỹ và đam mê du lịch, tôi hiểu rất rõ sự khó khăn của việc quảng cáo toàn cầu nếu có sự khác biệt về giá trị, tư tưởng và văn hóa giữa các nước. Vì vậy, tham gia các công ty đa quốc gia và hợp tác quốc tế là mục tiêu dài hạn của tôi.

mrs-Sibylle-women-leader-forum-vietnam-2017 (6)

PV: Chị có thường tham gia các hoạt động cộng đồng và công tác xã hội không?

Vâng, có thể nói, tham gia công tác xã hội và cộng đồng là một niềm hạnh phúc của tôi. Là một người thường xuyên đi nhiều nơi trên thế giới, tôi luôn tận dụng những cơ hội này để đến những vùng xa xôi để giúp đỡ mọi người. Tôi từng đến Kenya với Hoa hậu quý bà Caroline Verkaik để quyên tặng quần áo, giày dép, đồ chơi, sôcôla và nhiều hơn nữa cho những đứa trẻ trong các khu ổ chuột. Tại Malaysia, chúng tôi đã cùng tham gia một chương trình do Hiệp hội Tim mạch tổ chức nhằm quyên góp cho trẻ em bị tim bẩm sinh. Ở Cuba, Ấn Độ và Colorado, tôi thường xuyên quyên tặng quần áo, giày dép và đồ chơi và tiền trực tiếp đến những người vô gia cư, nghèo khổ và không nơi nương tựa, đặc biệt là phụ nữ.

Tôi cũng vừa tham gia vào một chiến dịch mới về bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của bệnh nhân tại các bệnh viện khi tham gia các cuộc phẫu thuật cột sống. Tôi hy vọng sẽ giúp được nhiều người bằng thông điệp của mình.

mrs-Sibylle-women-leader-forum-vietnam-2017 (3)

PV: Chị nghĩ như thế nào về vai trò của phụ nữ trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh hiện nay?

Tôi tin rằng ngày nay phụ nữ có nhiều cơ hội hơn trong quá khứ. Tuy nhiên, là phái đẹp, chúng ta có một chút bất lợi hơn so với nam giới khi phải vừa điều hành doanh nghiệp nhưng vẫn phải chăm sóc gia đình. Vì vậy chúng ta luôn phải nỗ lực và cố gắng hơn gấp đôi, gấp 3 hiện tại. Thật tuyệt vời khi chúng thấy rất nhiều phụ nữ là CEO, là chủ doanh nghiệp hoặc nắm giữ nhiều vai trò quan trọng.
Sự bình đẳng tại nơi làm việc cũng đã thay đổi vai trò truyền thống của phụ nữ. Tại nơi làm việc, phụ nữ xứng đáng được trả công ngang nhau, đối xử bình đẳng và tôn trọng. Chúng ta nên tự hào vì chúng ta là những người phụ nữ tuyệt vời, vừa hoàn thành tốt công việc riêng nhưng vẫn đảm đang vun vén tốt công việc gia đình.

mrs-Sibylle-women-leader-forum-vietnam-2017 (4)

PV: Diễn đàn nữ lãnh đạo quốc tế 2017 sẽ được diễn ra vào ngày 7 đến ngày 10 tháng 3. Chị dự định sẽ chia sẻ câu chuyện hoặc nguồn cảm hứng gì tại Diễn đàn năm nay?

Tôi rất vui mừng khi có cơ hội tham gia Diễn đàn Nữ lãnh đạo quốc tế 2017 và vô cùng hào hứng được gặp các nữ lãnh đạo tài năng xinh đẹp đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Tôi rất mong đợi được chia sẻ câu chuyện của mình với các bạn, cách tôi vượt qua nhiều thách thức, luôn suy nghĩ tích cực và cách “sống” cuộc sống thật sự chứ không phải là đang tồn tại.

Khi còn trẻ, tôi đã phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Nó làm tôi nhận ra rằng, cuộc sống của chúng ta rất ngắn nếu chúng ta không cố gắng, không có niềm tin. Chúng ta phải trân quý từng khoảnh khắc của hiện tại. Tôi hy vọng có thể truyền thêm nhiều cảm hứng sống và cố gắng cho các bạn khi tham gia Diễn đàn (cười)

mrs-Sibylle-women-leader-forum-vietnam-2017

PV: Chị nghĩ gì về một Mạng lưới rộng lớn có thể kết nối các nữ lãnh đạo trên toàn cầu?

Tôi rất thích ý tưởng về một mạng lưới các nữ lãnh đạo trên khắp thế giới. Với công nghệ và khả năng làm kinh doanh gần như liên kết của chúng tôi, đó là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ, giao lưu với những người phụ nữ thành công trên thế giới

Cảm ơn chị rất nhiều và chúc chị hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: