Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy: Thân thiện và sẻ chia chính là quyền năng của phái đẹp

  • Bình luận:
  • 3669 views

Năm 2015, Chương trình Quyền Năng Phái Đẹp đã diễn ra vô cùng thành công và thu hút được sự quan tâm đông đảo của truyền thông và công chúng. Với sứ mệnh tìm kiếm những nữ lãnh đạo “giỏi việc nước – đảm việc nhà”, có đóng góp cho cộng đồng và biết quan tâm và chăm sóc hình ảnh cho bản thân, Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 tiếp tục được thực hiện một mùa mới với những hoạt động mới đầy bổ ích và hấp dẫn. Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy – người từng đoạt giải Nữ hoàng thân thiện Quyền năng phái đẹp 2015 tự hào cho biết: “Chia sẻ yêu thương sẽ gặt hái yêu thương và khi có tình yêu thương sẽ làm con người xích lại gần nhau hơn, hạnh phúc hơn. Chia sẻ yêu thương sẽ giúp chúng ta nhận ra nhiều giá trị Chân – Thiện – Mỹ trong mỗi người mà đôi khi vì cuộc sống bộn bề khiến ta lãng quên”. Vừa qua, chị đã trao danh hiệu này cho Nữ doanh nhân mới trong Đêm vinh danh Quyền Năng Phái Đẹp 2016.

PV: Xin chào chị Thu Thủy. Cảm ơn chị đã nhận lời mời phỏng vấn từ womenleadersforum.vn. Xin chị vui lòng chia sẻ thêm con đường khởi nghiệp của mình từ lúc còn trẻ cho đến hôm nay?

Tôi bắt đầu bén duyên với ngành dược từ năm 2004, giai đoạn này tôi cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm vượt qua những giới hạn của chính mình, cố gắng không ngừng, từng bước, từng bước, tôi đã ổn định và đạt được nhiều thành công trong suốt 12 năm qua. Tôi luôn nghĩ rằng “Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”. Khi làm việc tôi luôn đặt sự chuyên tâm và cống hiến lên hàng đầu. Đối với tôi làm việc thì phải đầu tư và có trách nhiệm với công việc của mình để làm sao công việc của mình đạt hiệu quả cao nhất.

Trong năm 2015 tôi đã khai trương, ra mắt chuỗi cửa hàng của mình vào tháng 12. Tôi hiện đang đảm nhiệm chức vụ CFO của chuỗi cửa hàng tiện ích với thương hiệu THUY LIM “T – Lore”.

doanh-nhan-thu-thuy-quyen-nang-phai-dep

Với chủ đề: “Nữ lãnh đạo với trách nhiệm cộng đồng”, thông qua nhiều hình thức khác nhau, các nữ lãnh đạo đã chung tay chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng. Trước đó, doanh nhân Phan Thị Thu Thủy cũng đã ủng hộ kinh phí để xây hồ bơi trong chương trình phòng chống đuối nước ở trẻ em của Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam.

PV: Các siêu thị tiện lợi ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam, cả thương hiệu trong nước lẫn nước ngoài. Vậy chị làm thế nào để giữ vững được thương hiệu T-Lore của mình và được mọi người yêu thích?

Tôi nghĩ rằng đây cũng là một điều mà khiến tôi luôn băn khoăn khi mà có rất nhiều đối thủ trên thị trường. Vì thật sự mà nói thì để xây dựng và gìn giữ vị thế một thương hiệu mạnh thì cần phải tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh bền vững trong thị trường.

Chúng tôi hiện đang có những chiến lược riêng để có thể tạo ra những sự đột phá, cũng như tập trung để phân phối các nguồn lực hợp lý và định vị thương hiệu. Tôi tin rằng sự cố gắng và kinh nghiệm trong những năm qua của tôi sẽ có thể giúp thương hiệu T-lore đặc biệt và tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong thời gian tới.

doanh-nhan-thu-thuy-quyen-nang-phai-dep-2

Nữ doanh nhân Thu Thủy cùng Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương

PV: Hiện nay, chị đang rẽ sang lĩnh vực sản xuất các loại thực phẩm giảm cân. Vậy chị có thể chia sẻ thêm về cơ duyên này?

Nói về cơ duyên thì cũng không chính xác lắm, mà phải gọi đây là một mong muốn xuất phát từ bản thân. Vì tôi thấy rằng, rất nhiều chị em phụ nữ một phần vì bận rộn công việc, một phần vì sau khi sinh con ít chăm sóc bản thân mà ăn uống không điều độ dẫn đến việc thừa cân ngoài ý muốn. Phụ nữ nào cũng muốn làm đẹp, chính tôi cũng như vậy. Hiểu được những mong muốn của chị em phụ nữ mà tôi cho ra đời sản phẩm giảm cân. Tôi hi vọng rằng với loại thực phẩm này sẽ hỗ trợ tốt và hiệu quả để các chị em có vóc dáng thon gọn, tự tin hơn và dễ dàng giữ gìn sắc vóc cho chính mình.

doanh-nhan-thu-thuy-quyen-nang-phai-dep-4

Nữ hoàng duyên dáng QNPĐ 2015 khoe nét rạng rỡ bên Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Diệu Hoa…

doanh-nhan-thu-thuy-quyen-nang-phai-dep-3

…và Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Đoàn Kim Hồng

PV: Được biết chị có một giọng hát rất truyền cảm và thường xuyên “cầm cân nảy mực” ở một số cuộc thi nhan sắc khác. Dường như ở chị có sự dung hòa giữ một doanh nhân và một nghệ sĩ?

Ai cũng có một năng khiếu và đam mê. Tôi thích hát, tôi yêu âm nhạc. Với tôi thì âm nhạc là một trong những thứ tuyệt vời của nhân loại có thể đồng cảm và truyền những cảm xúc tốt nhất cho chúng ta. Không những hát mà tôi còn yêu nhiều thể loại nghệ thuật khác nữa.

Với tôi thì “Mỗi chúng ta là một nghệ sĩ của chính mình. Quan trọng là chúng ta trình diễn trên sân khấu cuộc đời như thế nào”, doanh nhân cũng không ngoại lệ. (Cười)

Còn việc “cầm cân nảy mực” ở một số cuộc thi nhan sắc là do duyên và được sự tin tưởng của những đơn vị tổ chức. Tôi rất vinh dự vì điều này.

doanh-nhan-thu-thuy-quyen-nang-phai-dep-6

Chị cũng có mối quan hệ rất thân thiết với Hoa hậu Quý bà Áo dài Lê Anh…

doanh-nhan-thu-thuy-quyen-nang-phai-dep-5

…cũng như Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2015 Bùi Thị Thanh Nhàn

PV: Với tư cách một nư doanh nhân có nhiều kinh nghiệm trên thương trường, chị có lời khuyên nào muốn gửi đến các bạn nữ sinh viên, bạn nữ trẻ – những người đang bắt đầu con đường khởi nghiệp của mình”?

Tôi chỉ có một thông điệp rất ngắn: “Hãy làm theo những gì mình thích!

PV: Được biết chị đã xuất sắc giành danh hiệu Nữ hoàng thân thiện Quyền năng phái đẹp 2015. Và đó dường như cũng là một thương hiệu mà chị đang khẳng định mình. Vậy theo chị, xây dựng thương hiệu cá nhân có quan trọng và cần thiết với các nữ lãnh đạo hay không?

Với tôi, xây dựng được thương hiệu cá nhân rất quan trọng và cần thiết. Trên phương diện mình giao tiếp với mọi người và xuất hiện trước đám đông, thì thương hiệu cá nhân là điều thu hút nhất và giúp mình. Thật ra trước đây đàm phán và đối thoại với đối tác tôi rất tự tin nhưng mà trước đám đông thì lại rất e dè. Nhưng từ khi nhận được giải Nữ hoàng thân thiện, lúc nào tôi cũng tự tin, có nhiều chương trình tôi có thể lên hát để góp vui và tham gia những chương trình chia sẻ nhiều hơn cho cộng đồng.

doanh-nhan-thu-thuy-quyen-nang-phai-dep-7

Nữ doanh nhân Phan Thị Thu Thủy trao cúp và phần thưởng cho  Nữ hoàng thân thiện Quyền năng phái đẹp 2016 Huỳnh Thị Ngọc Hạnh

doanh-nhan-thu-thuy-quyen-nang-phai-dep-8

Xinh đẹp chúc mừng Tân Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 Nguyễn Thị Kim Xuyến

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: