Giám đốc công ty Hồn Việt – Ms. Nguyễn Thị Tâm: Nữ doanh nhân luôn hướng lợi ích công ty đến lợi ích cộng đồng

  • Bình luận:
  • 4138 views

Với ngọn lửa đam mê và tôn chỉ hướng đến lợi ích cộng đồng, Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Tâm đã bản lĩnh dìu dắt Công ty Ứng Dụng Khoa Học Tâm Lý Hồn Việt trở thành công ty chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực ứng dụng khoa học tâm lý, góp phần tôn tạo giá trị phần hồn cho con người Việt Nam.

nguyen-thi-tam-hon-viet-wlin-vision (1)

Chuyên gia tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Tâm – GĐ Công ty Ứng Dụng Khoa Học Tâm Lý Hồn Việt

Bắt đầu với lĩnh vực kinh doanh còn khá xa lạ với đại đa số người Việt Nam, những bước khởi nghiệp đầu tiên của nữ giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Tâm lý Hồn Việt thật không mấy dễ dàng. Chị chia sẻ, mảng kinh doanh chị quyết tâm theo đuổi là những giá trị vô hình về mặt tâm lý và tinh thần, thế nên rất khó để khách hàng có thể hình dung và hiểu rõ về những dịch vụ mà công ty chị muốn mang đến cho họ. Hơn nữa, với văn hóa khép kín vốn ẩn sâu vào lối sống người Việt hàng nghìn năm nay, tìm kiếm một đối tượng khách hàng nhất định là trở ngại lớn nhất mà công ty chị gặp phải.

Khó khăn nhiều là vậy, song với niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực tâm lý, ước muốn được chinh phục lòng tin và mang đến những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng luôn nung nấu trong chị. Để rồi, đến cuối cùng chị cũng đã gầy dựng thành công thương hiệu Hồn Việt, nhận được sự tin tưởng vững chắc từ phía khách hàng và khiến các công ty đối thủ không khỏi dè chừng.

nguyen-thi-tam-hon-viet-wlin-vision (3)

Nhắc đến “đứa con” đầu tiên của mình, chị chia sẻ với đầy tâm huyết và lòng tự hào. Thành lập từ năm 2006, Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Tâm lý Hồn Việt phát triển trong rất nhiều khía cạnh khác nhau trong phạm trù tâm lý và nhân sự. Điển hình phải kể đến những dịch vụ, được một số lượng khách hàng đáng kể đón nhận, đồng thời cũng là thế mạnh của công ty, như chuẩn đoán và tư vấn các vấn đề tâm lý cá nhân – gia đình, tư vấn chọn ngành nghề, định hướng các bạn trẻ học sinh, sinh viên hướng đến con đường lập nghiệp đúng đắn nhất và đồng thời giúp các bạn có được sự tự tin nhất định cho mình.

Song, nhận thức đúng đắn về sự quan trọng của sức mạnh trí tuệ tập trong sự thành công của một doanh nghiệp, chị đã mạnh dạn phát triển dự án PRDOC , nhằm mục đích giúp đỡ các doanh nghiệp tạo dựng sự đồng thuận, cộng hưởng các giá trị sáng tạo của mỗi cá nhân từ đó tạo nên một tập thể vững mạnh. Sản phẩm dịch vụ này nhanh chóng được đón nhận tích cực từ các doanh nghiệp và góp phần đưa cái tên Hồn Việt ngày càng phổ biến rộng rãi trong giới kinh doanh.

nguyen-thi-tam-hon-viet-wlin-vision (4)

Để xây nên được những một tòa nhà cao như vậy từ một nền tảng không mấy thuận lợi, chị cho biết chính phương châm đặt lợi ích khách hàng lên trên hết của toàn thể nhân viên trong công ty là yếu tố quyết định quan trọng nhất.Không chỉ dừng lại ở sự thỏa mãn cho khách hàng, công ty luôn học hỏi, trao dồi trong cả kĩ năng chuyên môn và cung cách phục vụ để đem đến những dịch vụ vượt xa hơn cả sự mong đợi của khách hàng. Với chị, lợi ích khách hàng, lợi ích cộng đồng là mục đích duy nhất mà chị cũng như công ty mình luôn hướng đến.

nguyen-thi-tam-hon-viet-wlin-vision (5)

Chị quan niệm, để trở thành một nhà tư vấn tâm lý tốt, trước hết bản thân phải luôn biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày.Với chị, du lịch không chỉ là sở thích cá nhân mà còn là cách chị lấy lại sức sống, tinh thần thoải mái cho công việc. Không những thế, chị cũng tự tập cho mình thói quen tập yoga mỗi buổi sáng như một cách để duy trì sức khỏe và giữ gìn sự tươi trẻ.

Từ quá trình gầy dựng sự nghiệp với rất nhiều khó khăn và những kinh nghiệm thực tiễn đã tích lũy được trong suốt chặng đường dài đầy gập ghềnh, chông chênh ấy, chị chia sẻ rằng để có một sự khởi đầu vững chắc nhất, các bạn nữ trẻ, những nữ doanh nhân tương lai đang chuẩn bị bước vào con đường khởi nghiệp đầy mới mẻ và chông chênh, đầu tiên phải biết xác định chính xác niềm đam mê cũng như mục đích mà bản thân muốn hướng đến. “Sau đó, các bạn hãy hoàn thiện bản thân về mọi mặt cả kiến thức và kĩ năng vì đó chính là hành trang vững vàng nhất để quyết định thành công hay thất bại chứ không phải bất cứ thứ vốn liếng vật chất nào cả.” – Chị Nguyễn Thị Tâm chia sẻ.

Kiều Lan Nguyên

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: