Giám đốc công ty Nội thất Thuận Tâm – Nữ doanh nhân được yêu mến bởi trái tim nhân ái

  • Bình luận:
  • 2850 views

Không chỉ thành đạt với vai trò là Giám đốc Công ty Nội thất Thuận Tâm, nữ lãnh đạo tài năng này còn khiến nhiều người nể phục bởi tấm lòng yêu thương, sẻ chia cao quý và những đóng góp của chị đối với cộng đồng.

Bắt đầu chỉ với sự quyết tâm thay đổi số phận, thế nhưng chính giá trị vô hình đó lại là thứ vũ khí vô cùng lợi hại, giúp nữ doanh nhân Lê Thuận Tâm tạo dựng nên vô vàn những giá trị hữu hình khác.
Không được trang bị một nền tảng kiến thức chỉnh chu, cũng không có được bất cứ sự hỗ trợ nào từ người thân, bạn bè thế mà chị lại một thân một mình lên Sài Gòn lập nghiệp chỉ với mong ước giúp mẹ trang trải cuộc sống khó khăn và tiếp sức cho giấc mơ theo học ngành kiến trúc của em trai mình. Chị bắt đầu từ những việc tay chân vô cùng khó nhọc, tưởng chừng như đó chẳng phải là công việc dành cho một người phụ nữ chân yếu tay mềm. Nhưng, cực mấy chị cũng chẳng ngại, khó mấy chị vẫn vượt qua. Chị trở thành nhân viên sale cho một công ty nội thất không lâu sau đó, và nhanh chóng có được sự tín nhiệm của công ty khi mức doanh thu mà chị mang về vượt mức dẫn đầu chỉ trong một thời gian ngắn.  Niềm đam mê với nghề cũng bắt đầu nhen nhóm từ đó, để rồi càng gắn bó thì ước mơ được sở hữu một công ty riêng lại càng thôi thúc trong chị. Đến đầu năm 2009, chị quyết định mở một công ty độc lập chỉ với 5 triệu đồng và chiếc máy tính trong tay. Nguồn vốn ít ỏi là vậy nhưng chỉ sau 1 – 2 năm, công ty Thuận Tâm đã tạo được thị trường riêng và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Thế mới thấy, tài lãnh đạo và khả năng xây dựng chiến lược kinh doanh của chị thật đáng khâm phục và ngưỡng mộ.

giam-doc-noi-that-thuan-tam (6)

Nữ doanh nhân Lê Thuận Tâm

Song, những biến cố may rủi trong quá trình phát triển công ty là điều không thể tránh khỏi, đã có lúc chị phải đối mặt với quyết định phá sản. Thế nhưng, từ lòng tin mà chị đã mang đến cho khách hàng từ việc chăm chút trong chất lượng sản phẩm đến sự tận tình trong cách phục vụ đã giúp công ty chị trụ vững như ngày hôm nay.

giam-doc-noi-that-thuan-tam (7)

Bản thân đi lên từ hoàn cảnh khốn khó và trải qua rất nhiều gian truân trong cuộc sống, chị hiểu rõ có được một bàn tay nâng đỡ trong lúc khó khăn là vô cùng quý giá. Suy nghĩ ấy đã thôi thúc trong chị ước muốn được giang tay giúp đỡ những số phận kém may mắn trong xã hội. Bằng chứng là trong những năm gần đây, không chỉ là kinh doanh,công ty chị còn nhận đào tạo nghề miễn phí cho rất nhiều bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tạo công việc làm ổn định cho họ trong cuộc sống.

giam-doc-noi-that-thuan-tam (8)

giam-doc-noi-that-thuan-tam (9)

Những hình ảnh dịu dàng thướt tha của nữ doanh nhân Lê Thuận Tâm trong tà áo dài trắng

Với chị, khái niệm hạnh phúc chỉ đơn giản là sự cho đi, chia sẻ và yêu thương chứ không phải bất cứ một giá trị vật chất nào cả. Ngoài công việc, những hoạt động từ thiện là điều không thể thiếu trong cuộc sống của chị. Chị chia sẻ lợi nhuận hàng tháng từ kinh doanh, chị luôn trích một phần rất lớn cho những chuyến đi từ thiện của mình. Đó không chỉ là niềm vui, là hạnh phúc mà còn là nguyên nhân cho những nỗ lực của chị trong công việc. Không chỉ dừng lại ở đó, những dự định xây dựng viện dưỡng lão cho những cụ già neo đơn và chương trình hỗ trợ việc làm cho các nữ tù nhân có cơ hội hoàn lương cũng sẽ được chị triển khai trong năm nay.

giam-doc-noi-that-thuan-tam (3)

Áo dài là trang phục mà nữ doanh nhân Thuận Tâm rất yêu thích

Đối với những bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp, chị mong muốn các bạn phải luôn có đam mê với công việc, kiên cường trước những khó khăn và hãy luôn chân thành với mọi người. Bởi theo chị, sự chân thành rất đáng giá trong cuộc sống, có chân thành các mối quan hệ từ thân tình đến công việc mới có đủ niềm tin để tồn tại và thành công.

giam-doc-noi-that-thuan-tam (1)

Gia đình luôn là niềm tin và là động lực cho chị trên hành trình chinh phục thành công của mình

Kiều Lan Nguyên

Theo ấn phẩm WL/NXb Thanh Niên  • Bình luận: