Jacqueline Mars – Nữ thừa kế của “Vương quốc bánh kẹo” Mars Inc.

  • Bình luận:
  • 1792 views

Jacqueline Mars là một nhà đầu tư và người thừa kế người Mỹ. Bà là con gái của Forrest Mars, Sr. và cháu gái của Franklin Clarence Mars, người sáng lập công ty kẹo nổi tiếng Mars Incorporated.  Jacqueline được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 33 trên thế giới, với tài sản ròng trị giá 26,2 tỷ USD (20/04/2019).

 

8x10 1604

Nữ doanh nhân Jacqueline Mars

Jacqueline Mars sinh ngày 10 tháng 10 năm 1939 tại Washington, DC, tại Forrest Mars, Sr. và Audrey Mars. Bà có 2 người anh, John Mars và Forrest Mars, Jr. Bà học tại Miss Hall’s School và sau đó theo học trường Bryn Mawr College.

Jacqueline và các anh trai của bà được nuôi dưỡng trong một môi trường rất nghiêm ngặt. Cha của họ được cho là đã yêu cầu các con của mình làm việc tại các trang trại vào cuối tuần để tự kiếm tiền tiêu xài cho bản thân.

Năm 1961, Jacqueline kết hôn cùng với David H. Badger, họ đã có với nhau 3 người con: Alexandra, Stephen và Christa trước khi đi đến quyết định ly hôn vào năm 1984. Và sau đó 2 năm, 1986, Jacqueline tiếp tục kết hôn với Hank Vogel nhưng cuộc hôn nhân này cũng chỉ kéo dài được 8 năm và họ đã chia tay vào năm 1994

Sự ra đời của đế chế bánh kẹo lừng danh nước Mỹ

Ông Frank C.Mars, ông nội của Jacqueline bắt đầu công việc sản xuất kẹo bơ tại nhà vào năm 1911. Năm 1920, ông chuyển đến thành phố Minneapolis, bang Minnesota và bắt đầu kinh doanh kẹo với thương hiệu Nougat House cùng với người con trai của mình Forrest Edward Mars Sr. (cha của Jacqueline Mars) và đến năm 1923 họ đã cho ra mắt dòng kẹo “Milky Way bar”. Đến năm 1932, Forrest Sr. chuyển đến Hoa Kỳ và bắt đầu mở rộng và đa dạng hóa kinh doanh của nhà Mars. Năm 1940, ông thành lập M&M’S tại Hoa Kỳ.

 

IMG 8919 David Badger Alexandra Airth Jacqueline Mars Shayne Doty

 

Mars Inc. ngày nay dưới sự đồng điều hành của Jacqueline đã nổi lên như một trong 5 công ty tư nhân hàng đầu tại Hoa Kỳ. Tốt nghiệp Đại học Bryn Mawr, Jacqueline Mars là một phụ nữ có học thức. Bên cạnh việc thành thạo trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, bà còn am hiểu về nhân học. Bà luôn giữ được tính kỉ luật và chăm chỉ, đây là điều khiến bà trở thành một trong những nữ doanh nhân thành công nhất trên toàn cầu.

Là người đứng đầu một tập đoàn lớn về bánh kẹo, không lạ gì khi Jacqueline là một người yêu thích cuồng nhiệt với các loại sô cô la. Trong một cuộc phỏng vấn, bà đã tiết lộ “Thứ mà tôi thích nhất là sô cô là đóng hộp Ethel M. và tôi luôn được nhận loại kẹo ngon tuyệt này từ nhà máy”

 

ULMVJWOWTEFNU6VZ6R2M25LWSM

 

“Thế giới mà chúng ta muốn thay đổi là cách mà chúng ta bắt đầu công việc kinh doanh ngày hôm nay”

Mars Inc với 115.000 cộng sự làm việc tại 80 quốc gia trên toàn cầu thì tương lai lâu dài của doanh nghiệp phụ thuộc vào việc họ dám thay đổi, đó là lý do tại sao tại Mars Inc, họ luôn tận dụng mọi cơ hội để tạo ra một tác động tích cực trong thế giới luôn thay đổi bằng cách tận dụng 5 nguyên tắc cơ bản:

– Cam kết Chất lượng công việc và đóng góp cho xã hội.

– Chấp nhận Trách nhiệm của mình (với tư cách cá nhân và công ty) để hành động.

– Đưa ra những quyết định dựa trên Tính tương hỗ của các bên liên quan.

– Sử dụng tài nguyên một cách có Hiệu quả.

– Tự do tài chính để đưa ra quyết định của riêng mình, không bị giới hạn bởi các bên khác.

Mars Inc. biết rằng những gì họ làm và những hành động của họ sẽ có thể xây dựng một thế giới tốt hơn cho thế hệ mai sau.

 

Jacqueline Mars Wallpaper For PC

 

Các sản phẩm nổi bật của Mars Inc.

• Bánh kẹo: M&M’s, Snickers, Skittles, Doublemint, Milky Way, Starburst,….

• Thực phẩm đóng hộp: MasterFoods, KanTong, Seeds of Change, Pamesello,…

• Sản phẩm dành cho thú cưng:Royal Canin, Dreamies, Pedigree, Banfield Pet Hospital, blue pearl Hospital,…

 

William Cleary and Jacqueline B Mars with Robin and Gerry Parsky

 

Jacqueline Mars – Người phụ nữ “mê” các hoạt động xã hội

Jacqueline là một người phụ nữ rất khiêm tốn và thực tế khi nói về cuộc sống cá nhân của mình. Một người phụ nữ hướng về gia đình, bà là mẹ của ba người con và bà của sáu đứa trẻ xinh xắn. Bà là người có lòng tốt bụng và bao dung mạnh mẽ khi luôn hỗ trợ hết mình cho các sự kiện từ thiện. Đặc biệt, Jacqueline còn có một tình yêu sâu sắc đối với những chú ngựa.

Bà được cho là sở hữu những chú ngựa có tên “Giltedge”, “Prince Panache” và “Harbor Pilot”. Jacqueline đã sở hữu những con ngựa đã thi đấu trong Thế vận hội Olympic. Bên cạnh đó, bà cũng có một khoản tài trợ mang tên Jacqueline B. Mars National Grant and Training Grant, được trao cho một tay đua ngựa, người đã được giới thiệu bởi Tổ chức đua ngựa Hoa Kỳ.

Jacqueline Mars là ủy viên của Đội đua ngựa Hoa Kỳ. Bà là thành viên của Ban Giám đốc Thư viện thể thao quốc gia, Nhà hát giao hưởng Washington và Bảo tàng Nghệ thuật. Bà thường xuyên đóng góp cho các hoạt động từ thiện khác nhau thông qua Quỹ Mars của mình. Trong số những đóng góp từ thiện của mình thì nổi bật nhất là những đóng góp cho các bác sĩ vùng hẻo lánh của Úc và Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia.

 

Jacqueline B. Mars R. Bruce Duchossois Distinguished Trustee Award 2017 Gold Medal Club Reception By Taylor Renner

 

Jacqueline hiện là Chủ tịch Mars Foundation. Năm 2015, quỹ này có tài sản hơn 21,8 triệu đô la và quyên góp hơn 800.000 đô la; cung cấp chủ yếu cho các vấn đề Giáo dục, Môi trường, Nghệ thuật – Văn hóa, và các vấn đề liên quan đến sức khỏe. Những hoạt động đáng chú ý bao gồm: 500.000$ cho Hội đồng môi trường vùng Piemonte, 500.000$ cho Mount Vernon, 450.000$ cho Hiệp hội Fort Ticonderoga, 330.000$ cho Quỹ đại học độc lập Virginia,….

Bà cũng đã quyên góp riêng cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận khác nhau, bao gồm: 1 triệu đô la cho Trường Miss Hall, Trường tư thục nội trú dự bị đại học và trường học dành cho nữ sinh ở Massachusetts và 500.000$ cho Hiệp hội tổ chức sự kiện Hoa Kỳ vào năm 2012. Bà cũng hỗ trợ một số tổ chức phi lợi nhuận bao gồm : Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Quốc gia Smithsonian, Sở thú Philadelphia, Đại học Bắc Carolina, Quỹ Lưu trữ Quốc gia, Hội Nghệ thuật Biểu diễn Washington, Nhà thờ Quốc gia Washington, Quỹ Bệnh viện Fauquier, Bệnh viện Sibley Memorial, the National Trust for Historic Preservation, Quỹ Đội đua ngựa Hoa Kỳ và Quỹ Nghiên cứu Câu lạc bộ Grayson-J Racer.

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân  • Bình luận: