Kiếm tiền để… hoàn thiện bản thân, thưc hiện ước mơ và phụng sự xã hội

  • Bình luận:
  • 1840 views

Đó là chia sẻ của Á hậu quý  bà thế giới, doanh nhân thành đạt Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch sáng lập và điều hành WLIN GLOBAL, TGĐ Nam Hương Media. Chị cho rằng: Kiếm tiền chính là cách để chúng ta không ngừng hoàn thiện bản thân, thực hiện ước mơ của chính mình và xa hơn nữa là phụng sự xã hội.

Được sản xuất dưới dạng talkshow về diễn thuyết, Cất cánh là nơi khán giả có thể lắng nghe câu chuyện từ những người bình thường, những quan điểm, trải nghiệm của họ có khả năng truyền cảm hứng để nhiều người khác thêm động lực sống trọn với đam mê và mơ những giấc mơ lớn lao. Những diễn giả của Cất cánh có thể là nhà ngoại giao, chính trị gia, ca sĩ, doanh nhân thành đạt hay một người buôn bán nhỏ, một người chạy xe ôm… Điểm chung giữa các nhân vật này là có khả năng kêu gọi, dẫn dắt người khác hoặc có thể tạo cảm hứng cho những người xung quanh thay đổi và mang lại những niềm hy vọng.

Á hậu quý bà thế giới Thu Hương tham gia talkshow “Cất cánh” với tư cách diễn giả chia sẻ chủ đề “Kiếm tiền để làm gì”

Trong chuyên đề đặc biệt mang tên “Kiếm tiền để làm gì” Cất Cánh đã mời đến 3 nhân vật đặc biệt đó là: Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch sáng lập và Điều hành Wlin Global, chị Đặng Thị Hương – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế KOTO và ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Tập đoàn FPT cùng người nhân vật đồng hành trong suốt hành trình là ông Trần Vũ Hoài – Phó chủ tịch đối ngoại Tập đoàn Unilever Việt Nam. Với thời lượng 45 phút nhưng đã mang đến những chia sẻ, những góc nhìn, những quan điểm và những giá trị khác nhau về đồng tiền.

Trong chuyên đề đặc biệt mang tên “Kiếm tiền để làm gì”, ngoài sự có mặt của Á hậu Thu Hương,  Cất Cánh đã mời đến 2 nhân vật đặc biệt chị Đặng Thị Hương – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế KOTO và ông Ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Tập đoàn FPT

À muốn có tiền ư? Đơn giản chúng ta phải lao động

Đó là chia sẻ rất thẳng thắn và chân thực của Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương. Chị cho rằng muốn biết kiếm tiền để làm gì  thì trước tiên chúng ta phải lao động, phải làm việc thì mới tạo ra tiền. Dù người giàu – hay nghèo thì chúng ta đều phải làm việc hăng say, thậm chí những người giàu họ còn phải lao động vất vả hơn rất nhiều những người nghèo, có như vậy thì mới tạo ra nhiều tiền, nhiều tiền hơn nữa.

Dù người giàu – hay nghèo thì chúng ta đều phải làm việc hăng say thì mới có tiền

Đồng quan điểm với ý kiến này của Á hậu Thu Hương, ông Trần Vũ Hoài cho rằng mỗi chúng ta đều phải làm việc hết sức và bằng năng lực của mình. Nói thì có thể đơn giản nhưng để thực hiện điều đó rất khó.

Còn ông Đỗ Cao Bảo – Phó TGĐ Phụ trách kinh doanh Tập đoàn FPT thì lại cho rằng: những người giàu vẫn cứ đam mê làm giàu, họ làm việc nhiều hơn chúng ta.  Bởi họ có khát khao làm việc khẳng định giá trị bản thân, đánh giá đúng giá trị, tài năng và đóng góp cho xã hội… Chưa kể phần lớn những người giàu thích cảm giác vinh quang. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác nhưng vinh quang họ không nhường.

Kiếm tiền để hoàn thiện bản thân – thể hiện lòng biết ơn và phụng sự xã hội

Đó là chia sẻ của nữ doanh nhân xinh đẹp Thu Hương. Chị cho rằng, trước  tiên việc kiếm tiền để giúp chính bạn trở thành một người có trách nhiệm, không trở thành ghánh nặng cho gia đình và xã hội. Sau đó kiếm tiền để thể hiện lòng biết ơn báo đáp công ơn sinh thành của cha mẹ và những người đã giúp đỡ, yêu thương, tin tưởng.

Thêm một lý do nữa khiến cho việc kiếm tiền trở thành động lực mạnh mẽ ấy là giúp chị cũng như mọi người hoàn thiện bản thân và khám phá thế giới. Rất nhiều người thường nghi ngờ, lo sợ về  khả năng của mình  nhưng khi đặt vào điều kiện hoàn cảnh nhất định con người với sức mạnh tiềm ẩn bên trong lộ diện và giúp bạn vượt qua những trở ngại ấy. Thế thì có nghĩa rằng việc kiếm tiền còn giúp cho mỗi chúng ta đến với những chân trời mới để theo đuổi và hoàn thiện giấc mơ của mình.

Việc kiếm tiền còn giúp cho mỗi chúng ta đến với những chân trời mới để theo đuổi và hoàn thiện giấc mơ của mình

Quan trọng hơn nữa là kiếm tiền để giúp đỡ người khác. Đó là sứ mệnh mà Á hậu Thu Hương trong vai trò Chủ tịch sáng lập và Điều hành Wlin Global đã và đang thực hiện thông qua hoạt động kết nối cộng đồng của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế. Chị đã gặp gỡ – giúp đỡ và truyền cảm hứng xinh đẹp – thành công và hạnh phúc đến hàng nghìn chị em  tại Việt Nam. Và giờ đây hành trình ấy tiếp tục được nối dài với việc nhượng quyền sang các quốc gia khác trên thế giới như Malaysia – Philippin – Indonesia…  Chị cho rằng giàu có không chỉ là việc bạn có bao nhiêu tiền trong túi mà còn là việc bạn giúp bao nhiêu người khác thay đổi cuộc sống của họ trở lên tốt hơn.

Và cao hơn nữa kiếm tiền để phụng sự xã hội và vì thương hiệu quốc gia. Những người thành công trên thế giới đều không đi tìm sự giàu có và nổi tiếng, họ mang tài năng, trí tuệ, sự hiểu biết của mình để phụng sự xã hội và họ để sự xuất sắc trở thành thương hiệu của mình. Khi đó thành công và sự giàu có đuổi theo họ.

“Những người thành công trên thế giới đều không đi tìm sự giàu có và nổi tiếng, họ mang tài năng, trí tuệ, sự hiểu biết của mình để phụng sự xã hội và họ để sự xuất sắc trở thành thương hiệu của mình” Á hậu Thu Hương chia sẻ

Ông Trần Vũ Hoài – Phó chủ tịch đối ngoại Tập đoàn Unilever Việt Nam rất tâm đắc với những chia sẻ của người đẹp. Ông cho rằng:  “Cuộc sống là 1 hành trình – thành công là một hành trình và sự giàu có cũng là một hành trình. Bài học quý giá của Hương đã chia sẻ nếu chúng ta tiếp tục tiến bước với 1 mục đích và phương tiện chính đáng thì chúng ta sẽ thành công như Hương”.

Suy nghĩ đúng – Hành động đúng sẽ tạo ra Hành động và Kết quả đúng

Kết thúc buổi Talkshow, các diễn giả đã chia sẻ công thức để vươn tới đỉnh cao sự của những người thành công, đó là Hãy tư duy đúng – triết lý – nghĩ đúng dẫn đến hành động đúng và ra một kết quả tốt. Tất cả chúng ta đều có giá trị của riêng mình hiểu được giá trị – nguồn lực – sức mạnh để làm đúng 2 điều đam mê – làm việc hết sức thì sẽ đạt được sự phụng sự đặt ra cho mình và cao hơn là phụng sự đất nước.

Đừng tập trung vào vấn đề – hãy tập trung vào giải pháp, chúng ta sẽ kiếm được tiền”.

Những chia sẻ chân thực của những diễn giả thành đạt, nổi tiếng trong chuyên đề “Kiếm tiền để làm gì” trong Cất Cánh tháng 5 đã trở thành kim chỉ nam cho những người trẻ, tạo cảm hứng và động lực cho họ trong hành trình hoàn thiện bản thân và tìm kiếm và chinh phục thành công.

Cùng xem thêm một số hình ảnh của Á hậu Thu Hương tại buổi talkshow:

Thực hiện: Thu Trần  • Bình luận: