Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế trao học bổng cho sinh viên Đại học Nông Lâm

  • Bình luận:
  • 2229 views

Sáng ngày 16.12 vừa qua, đại diện Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam (WLIN) – Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương và Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 Nguyễn Thị Kim Xuyến đã đến trao tặng học bổng cho sinh viên đại học Nông Lâm. Á hậu Thu Hương cùng Ms. Kim Xuyến cũng đã có một buổi giao lưu cởi mở với các bạn trẻ đến từ ngôi trường này.

Nằm trong chuỗi các hoạt động vì cộng đồng sau chương trình bình chọn Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp, Á hậu Thu Hương đã đại diện cho Mạng lưới WLIN thực hiện chương trình trao học bổng cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong khu vực. Trước khi đến với Đại học Nông Lâm, Á hậu Thu Hương cũng đã có một buổi giao lưu với sinh viên Quốc tế học – Đại học Sư Phạm TP.HCM.
Đặc biệt, trong chương trình lần này còn có sự tham của Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 Nguyễn Thị Kim Xuyến – CT HĐQT Công ty Cổ phần Trường Thắng – Chủ thương hiệu Couple TX và Tiến sĩ Nguyễn Thiên Bảo – Người sáng lập và điều hành công ty HBB Solutions cùng Giám đốc Công ty Bất động sản PPC – Ms. Vũ Như Phương Chi. Không chỉ đơn thuần là trao học bổng cho sinh viên, các doanh nhân cũng đã dành nhiều thời gian để chia sẻ Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân và khởi nghiệp từ trên ghế nhà trường cho các bạn sinh viên.

mang-luoi-wlin-trao-hoc-bong-sinh-vien-nong-lam

(Từ phải qua) Á hậu Thu Hương, Giám đốc PPC Phương Chi, Nữ hoàng QNPĐ 2016 Kim Xuyến và Tiến sĩ Nguyễn Thiên Bảo

Với kinh nghiệm của hơn 15 năm sáng lập và điều hành Công ty truyền thông Nam Hương, khởi nghiệp và đi đến thành công ở tuổi 22, Á hậu Thu Hương đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm tích lũy được cho sinh viên – thế hệ tương lai đầy tài năng của đất nước. “Trong thời đại thế giới phẳng và toàn cầu hóa như hiện nay, sử dụng Mạng xã hội và các công cụ truyền thông 360 sẽ giúp các bạn tiếp cận gần hơn với công việc và nhà tuyển dụng. Và ngược lại, nhà tuyển dụng cũng sẽ có thước đo chân thật hơn để xem xét một ứng viên khi tham gia ứng tuyển vào doanh nghiệp” – Á hậu Thu Hương chia sẻ.

mang-luoi-wlin-trao-hoc-bong-sinh-vien-nong-lam-jpg-5

Cùng với quan điểm của Á hậu Thu Hương, tiến sĩ Nguyễn Thiên Bảo – một trong những người đầu tiên mang Trí tuệ nhân tạo (AI) về Việt Nam cũng chia sẻ những cách thức giúp các bạn trẻ vận dụng tốt hơn những công cụ truyền thông thông minh và tiên tiến của thế giới để tự làm nổi bật hình ảnh của mình trước nhà tuyển dụng. Giám đốc PPC Phương Chi cũng khẳng định, những công cụ như Facebook hay Linkedin sẽ tạo ra cái nhìn trực diện cho doanh nghiệp khi muốn tuyển dụng các ứng viên.

mang-luoi-wlin-trao-hoc-bong-sinh-vien-nong-lam-jpg-2

Đại diện Đại học Nông Lâm cảm ơn những chia sẻ của các diễn giả và sự đồng hành của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam

Ms. Nguyễn Thị Kim Xuyến – Chủ thương hiệu thời trang Couple TX – một trong những thương hiệu đồ đôi đầu tiên của Việt Nam – đã khởi nghiệp và đã đạt thành công từ rất sớm. Ở tuổi 27, chị đã sở hữu trong tay 28 cửa hàng mang thương hiệu Couple TX trên toàn quốc. Với kinh nghiệm thực tiễn của mình, Ms. Kim Xuyến đã chia sẻ rất chân thành về con đường đi đến thành công và những bài học chị đã rút ra được trong hơn 8 năm làm kinh doanh của mình. “Khi chúng tôi phỏng vấn một ứng viên, chúng tôi đều xem xét trên 3 khía cạnh: kiến thức, kĩ năng và thái độ. Đó cũng chính là 3 yếu tố cốt lõi giúp các bạn khẳng định được thương hiệu của riêng mình và được các nhà tuyển dụng để mắt đến.” Chị cũng chia sẻ, ngay từ những ngày đầu thành lập công ty, chị đã xác định phải xây dựng được một thương hiệu riêng và nổi bật. Thương hiệu là hình ảnh, là đại diện và là công cụ truyền thông hữu hiệu nhất để quảng bá đến khách hàng và để khách hàng luôn đặt sản phẩm của mình ở vị trí No.1.

mang-luoi-wlin-trao-hoc-bong-sinh-vien-nong-lam-jpg-6

Bốn diễn giả cũng đã chia sẻ rất nhiệt tình những bí quyết giúp các bạn sinh viên Nông Lâm khởi nghiệp với các mô hình nông nghiệp hiện nay. Bằng cái tâm của người làm kinh doanh mà trên hết là tình cảm dành cho các mặt hàng nông sản Việt, các diễn giả gửi lời khuyên đến các bạn sinh viên hãy tự tin đem nông sản Việt Nam bước ra thế giới. Bằng sức trẻ, sự năng động, không ngại khó khăn và tinh thần hợp tác quốc tế sâu rộng, các diễn giả đều tin tưởng, thế hệ mới của Đại học Nông Lâm sẽ mang thương hiệu nông sản Việt trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trên khắp thế giới.

mang-luoi-wlin-trao-hoc-bong-sinh-vien-nong-lam-jpg-4

mang-luoi-wlin-trao-hoc-bong-sinh-vien-nong-lam-jpg

mang-luoi-wlin-trao-hoc-bong-sinh-vien-nong-lam-jpg-3

Đại diện Mạng lưới WLIN, Á hậu Thu Hương cùng Ms. Kim Xuyến đã trao phần học bổng trị giá 30 triệu đồng cho sinh viên Đại học Nông Lâm

Bảo Trân

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: