Nhà giáo dục nên có chiến lược nào cho thế hệ kế thừa?

  • Bình luận:
  • 2206 views

Thị trường nguồn nhân lực Việt Nam hiện có một nghịch lý, số sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng tăng trong khi đó các doanh nghiệp Việt Nam lại luôn nói rằng mình khát nguồn nhân lực. Vậy nhìn sang các nước phát triển như Mỹ, chương trình Giáo dục của họ định hướng cho các em học sinh như thế nào để các em có thể dễ dàng hội nhập với doanh nghiệp khi ra trường? Để trả lời cho câu hỏi trên, cô Tiffany Lynn Kennedy – Trưởng phòng tư vấn học thuật và nghề nghiệp của trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA đã có những chia sẻ trước thềm Diễn đàn Phong Cách Doanh Nhân – Leader Talk với chủ đề “Chiến lược cho thế hệ kế thừa”.

Với tư cách là một chuyên gia tư vấn và định hướng nghề nghiệp, Cô Tiffany Lynn Kennedy chia sẻ, Giáo dục đã phát triển và thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Trong thế giới ngày nay, điều kiện tiên quyết để bước vào môi trường làm việc quốc tế là bằng cử nhân ở đại học. Điều quan trọng là học sinh phải tiếp tục con đường học vấn sau khi tốt nghiệp trung học, đặc biệt là nếu họ muốn cạnh tranh trong thị trường lao động toàn cầu.

Cô Tiffany Lynn Kennedy – Trưởng phòng tư vấn học thuật và nghề nghiệp của trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA

Là một trong số ít trường tại Việt Nam có phòng tư vấn và định hướng nghề nghiệp, trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA rất chú trọng vào việc phát triển và xây dựng các chiến lược cho học sinh nhằm đào tạo ra thế hệ kế thừa giỏi đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước

Việt Nam đang trên đà phát triển nhanh chóng và một yếu tố then chốt cho sự tăng trưởng là sự ưu tiên để cải thiện nền giáo dục nước nhà. “Một yếu tố khác đã thay đổi giáo dục truyền thống nhiều năm qua là sự phát triển của công nghệ. Mỗi học sinh và giáo viên đều có thể truy cập tức thời thông tin để đẩy nhanh tốc độ học tập của học sinh. Thế hệ trẻ đang trở nên sáng tạo hơn vì họ có thể nỗ lực để giải quyết vấn đề và tạo ra các giải pháp thay vì ghi nhớ. Công nghệ đã có ảnh hưởng tích cực đến giáo dục và điều này đã giúp các nước đang phát triển phát triển với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Các nhà giáo dục nên có sự thay đổi trong cách giảng dạy và định hướng để theo kịp sự phát triển chung của thời đại.” – Cô Tiffany Lynn Kennedy khẳng định.

Chính vì vậy, cô Tiffany Lynn Kennedy rất mong chờ được cùng tham dự, chia sẻ và trao đổi với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. “Chương trình Leader Talk thu hút những doanh nhân sáng tạo và thành công nhất. Kết quả đạt được từ những nhà chiến lược dẫn đầu sẽ cho phép trẻ em Việt Nam có được một nền giáo dục có chất lượng cao hơn để chuẩn bị cho các cơ hội hội nhập toàn cầu. Tôi tin tưởng rằng đầu tư vào giáo dục sẽ mang đến cho những nhà lãnh đạo một tương lai tươi sáng và thành công.” – Cô Tiffany Lynn Kennedy chia sẻ.

Chương trình Leader Talk với chủ đề “Chiến lược cho thế hệ kế thừa” do tạp chí Phong Cách Doanh Nhân, mạng cộng đồng doanh nhân Bstyle.vn, mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam, phối hợp cùng Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ được tổ chức vào ngày 23/6 sắp tới đây. Bên cạnh những chia sẻ của cô Tiffany Lynn Kennedy, khách mời tham dự sẽ có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ và trao đổi với đại diện các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài cùng các chuyên gia trong ngành giáo dục và đào tạo để cùng thảo luận về vấn đề định hướng và xây dựng chiến lược cho thế hệ trẻ của Việt Nam.

Chương trình quà tặng đặc biệt đến từ trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA dành cho khách mời tham dự Top 100 PCDN- Leader Talk 23/6 tại Gem Center. Khi khách mời đăng ký cho con theo học tại Trường Quốc Tế Bắc Mỹ – SNA ngay tại sự kiện, phụ huynh sẽ được nhận ngay một học bổng trị giá 50.000.000 đ cho năm học 2017/2018 .

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: