Nữ Doanh nhân Lê Oanh Oanh – Người đàn bà thép…

  • Bình luận:
  • 3201 views

Doanh nhân Lê Oanh Oanh, Tổng Giám đốc nhà hàng khách sạn quý tộc Cát Bà, Hải Phòng. Ấn tượng ban đầu về chị là một người phụ nữ vui vẻ, cởi mở, giản dị, chan hoà với mọi người. Tuy nhiên, bên trong người phụ nữ ấy lại tiềm ẩn tính cách của người đàn bà thép…

Cơ duyên nào giúp chị đến với nghề và có sự thành công ngày hôm nay?

Sinh ra trong một gia đình trí thức nghèo, bản thân có chút năng khiếu về ngoại ngữ, khi lớn lên xin đi làm thì mọi nơi đều không nhận có thể họ chê tôi dáng vóc nhỏ, sức khoẻ yếu không đáp ứng được công việc. Sau đó tôi quyết định đi làm phiên dịch, làm hướng dẫn viên du lịch và thật tình cờ tôi đến với nghề kinh doanh dịch vụ như ngày hôm nay. Với tinh thần làm việc miệt mài, không ngừng học hỏi, đổi mới cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người, tôi đã thành công như ngày hôm nay.

le-oanh-oanh-8

Trong môi trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, chị làm thế nào để giữ vững thương hiệu của mình?

Tôi hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, khách sạn, bar tây và công ty leo núi đã hơn 20 năm, địa điểm kinh doanh chính nằm ở vị trí trung tâm thị trấn Cát Bà. Tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh cạnh tranh, đố kị nhưng tôi luôn luôn dành hết tâm huýêt, đam mê và đặt chữ tín lên hàng đầu là điểm đến tin cậy.

Những dấu ấn đặc biệt, những thành tích chị đạt được (cá nhân lẫn công ty) trong quá trình kinh doanh của mình?

Luôn luôn đứng đầu trong chuỗi kinh doanh nhà hàng, khách sạn, là một thành viên xuất sắc của hội doanh nghiệp và cũng là một thành viên xuất sắc câu lạc bộ của nhãn sinh quyển Cát Bà, được UBND huyện trao tặng nhiều bằng khen.

Triết lý kinh doanh của chị là gì?

Luôn luôn đặt chữ tâm và chữ đức lên hàng đầu, cũng như đại thi hào Nguyễn Du đã nói “Thiện căn ở tại lòng ta. Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài”.

le-oanh-oanh-11

 

Những đóng góp của chị và công ty đối với cộng đồng xã hội trong thời gian qua?

Luôn luôn kêu gọi đóng góp, ủng hộ thiên tai bão lụt, lá lành đùm lá rách, ủng hộ tâm linh lớn xây dựng, sửa chữa chùa đền, miếu làm khang trang đẹp hơn

Kế hoạch của chị nhằm phát triển công ty trong tương lai?

Cơi nới phát triển nhà hàng khách sạn ngày càng vững mạnh không những trong nước mà cả trên thế giới

Quan điểm của chị, vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?

Luôn luôn chỉnh chu, trách nhiệm và mẫu mực.

Nếu chia sẻ một điều gì đó cho cá nhân bạn nữ sinh viên hoặc bạn nữ trẻ chuẩn bị khởi nghiệp, chị sẽ nói điều gì với họ?

Trước hết các bạn trẻ phải có chữ tâm chữ đức, có niềm đam mê thực sự, yêu ngành nghề, yêu công việc không ngại khó khăn vất vả thì mới thành công.

le-oanh-oanh-6

Chị có thể chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc đẹp và chăm sóc sức khoẻ của mình, cách mà chị cân bằng cuộc sống vốn rất dễ stress?

Luôn luôn rèn luyện tập thể dục, ăn uống khoa học, nghỉ ngơi đúng giờ kết hợp với lạc quan và yêu đời, chia sẻ với bạn bè.

Sau khi kết thúc công việc tôi luôn cân đối dành thời gian cho gia đình cùng chồng con nghỉ ngơi đi du lịch và shopping, picnic, thăm nội ngoại.

Quan điểm của chị về hạnh phúc là gì?

Là có một người chồng mẫu mực, bản thân là mẹ hiền dâu thảo. Bản thân tôi nhìn xa trông rộng con cái là viên kim cương, tương lai sáng ngời trở thành con Rồng cháu Phượng, “con hơn cha là nhà có phúc”, sống có ý nghĩa cho xã hội.

Lý do chị quyết định tham gia Nữ hoàng quyền năng 2016?

Riêng cá nhân tôi luôn đề cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Tôi hi vọng mọi người sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

le-oanh-oanh

Chương trình sắp bước vào giai đoạn quan trọng nhất. Các ứng viên trên cả nước đã bắt đầu lộ diện. Chị có gì muốn gửi gắm đến chương trình và các ứng viên Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016.

Với cá nhân tôi, tôi chúc cho tất cả chị em luôn luôn xinh đẹp, không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ không biết yêu thương và làm đẹp cho bản thân.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị rất nhiều!

Đêm vinh danh Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20h ngày 11.12 trên kênh VTV9 – ĐTH Việt Nam.

Nếu yêu thích ứng viên Lê Oanh Oanh, hãy bình chọn cho theo cú pháp: QNPD 015 gửi 6788!

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên

   • Bình luận: