Nữ doanh nhân Vũ Ngọc Hương – “Sự tử tế và chân thành đã đưa tôi đến Quyền năng phái đẹp”

  • Bình luận:
  • 2574 views

Nữ doanh nhân Vũ Ngọc Hương hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Sao Kim. Sau 16 năm làm giảng viên, cô Tiến sĩ Ngọc Hương bất ngờ đến với kinh doanh như một cuôc như một cuôc dạo chơi thú vị. Trong 10 năm làm nghề, doanh nhân Ngọc Hương chia sẻ, chị không có sự cạnh tranh khốc liệt mà luôn ôn hòa, mềm mỏng. Nghể giáo cho chị niềm vui sự thanh tú của cuộc đời và kinh doanh giúp chị phát huy hết năng lực bản thân, thử thách bản thân để vượt qua chính mình.

Chào chị Ngọc Hương. Xin chị vui lòng chia sẻ, cơ duyên nào giúp chị đến với nghề và có sự thành công ngày hôm nay?

16 năm – một quãng thời gian khá dài với công việc đi dạy sau khi học tiến sĩ, tôi thật sự yêu nghề đi dạy của mình nhưng nghề nghiệp cũng chỉ là nhân viên thôi. Vì vậy tôi quyết định chuyển sang kinh doanh tình cờ như một cuộc dạo chơi, vừa điều hành doanh nghiệp vừa đi dạy trong suốt 10 năm. Trước đó, công ty tôi làm về dịch vụ quản lý và khai thác BĐS, sau này mở thêm mảng đầu tư về BĐS và đến giờ là mảng dịch vụ vẫn là mảng chủ chốt tạo ra thương hiệu cho công ty.

vo-ngoc-huong-3

Công ty đã hoạt động trong bao lâu? Và thế mạnh của công ty chị là gì?

Công ty tôi đã hoạt động 10 năm trong việc cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành khai thác BĐS. Lĩnh vực của tôi kinh doanh có nhiều cạnh tranh vì trước đây không có các doanh nghiệp nội địa và ngành này không có ở việt nam mà các doanh ngiệp lớn hoàn toàn là ở nước ngoài. Để giữ vững thương hiệu của mình, tôi chú trọng chất lượng dịch vụ. Chất lượng dịch vụ thì bắt đầu từ con người và đặc biệt là ý thức của người đứng đầu, phải luôn đặt mình trong trạng thái mình là người đi phục vụ khách hàng, sự chỉn chu, cẩn thận, thái độ phục vụ tận tình, luôn đặt mình ở vị trí người phục vụ.

Những đóng góp của chị (và công ty) đối với cộng đồng, xã hội trong thời gian qua?

Đó là tạo ra môi trường văn minh cho người dân, tạo ra môi trường làm việc văn minh tương thân tương ái, gắn bó. Đóng góp, bảo trợ cho những chương trình cho cộng đồng, chương trình thiện nguyện, chương trình hỗ trợ cư dân và cộng đồng. Và sắp tới là chương trình đào tạo nghề miễn phí cho người lao động, cho người dân. Với tôi nếu cho người khác tiền rồi người ta cũng dùng hết và vẫn đói thiếu mà thôi, còn mình cho họ nghề thì họ tự nuôi sống bản thân và lo được thêm cho gia đình họ và bảo đảm cuộc sống tốt hơn về sau này nữa.

vo-ngoc-huong-5

Quan điểm của chị về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?

Thời kì nào thì người lãnh đạo vẫn là đầu tàu quyết định sự phát triển và bản sắc của doanh nghiệp. Phải cân bằng giữa bản sắc và sự phát triển, vai trò của người lãnh đạo không chỉ dẫn dắt con tàu tạo ra lợi nhuận thì còn phải có trách nhiệm với xã hội cùng gánh vác với cộng đồng chia sẽ cộng đồng với trách nhiệm xã hội. vai trò của người đứng đầu rất quan trọng tạo ra sự thúc đẩy xã hội và bản sắc của xã hội.

Người phụ nữ vẻ đẹp là ở nội tâm, vẻ đẹp của trí tuệ gọi là khí chất thì rất bền vững, tạo ra sự tự tin và tỏa sáng thật sự từ trong tâm của người phụ nữ.

Chị có thể chia sẻ bí quyết giữ gìn Sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe của mình?

Nhiều người hỏi rằng tại sao khối lượng công việc nạng như vậy mà tôi nhìn vẫn rất tươi trẻ. Quan điểm của tôi trong việc giữ gìn nhan sắc thì trước tiên phải giữ gìn tinh thần luôn trong trạng thái tích cực. Thêm vào đó là việc rèn luyện nội tâm vững vàng, đủ bản lĩnh để đối mặt với khó khăn. Vẻ đẹp nội tâm quyết định rất nhiều đến thần thái người phụ nữ. Ngoài ra tôi thiết lập cho mình một nếp sống khoa học và dinh dưỡng hợp lý để chăm sóc sức khỏe và sắc vóc.

vo-ngoc-huong

Lý do chị quyết định tham gia Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016?

Theo tôi cảm thấy thì đây là một sân chơi lớn cho các nữ doanh nhân Việt Nam. Tôi nhìn thấy sự tích cực và tâm đắc những giá trị nhân văn của chương trình mang lại cho cộng đồng. Thêm vào đó Quyền Năng Phái Đẹp đã tạo cơ hội cho tôi thử thách và khai phá bản thân và vượt qua những giới hạn mà bấy lâu nay tôi mặc định cho bản thân

Năm nay, Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 quyết định lấy “Nữ lãnh đạo với trách nhiệm cộng đồng” làm chủ đề xuyên suốt của chương trình. Chị suy nghĩ thế nào về chủ đề mang tính nhân văn của Quyền Năng Phái Đẹp?

Chủ đề này cũng chính là một phần lý do tôi tham gia chương trình. Tôi luôn có nhu cầu được đóng góp một phần công sức của mình cho cộng đồng, khích lệ và hỗ trợ cộng đồng. Và thông qua chương trình, tôi có thể hoàn thành được tâm nguyện của mình.vo-ngoc-huong-2

Chương trình sắp bước vào giai đoạn quan trọng nhất. Các ứng viên trên cả nước đã bắt đầu lộ diện. Chị có gì muốn gửi gắm đến chương trình và các ứng viên Nữ hoàng Quyển năng phái đẹp 2016?

Trước tiên, tôi xin chúc cho chương trình thành công trên cả hai phương diện đối với các ứng viên tham gia cũng như là ban tổ chức. Ban tổ chức đã tạo ra sân chơi với mục đích tôn vinh những nữ doanh nhân và đóng góp cho cộng đồng. Còn chúng tôi, những ứng viên tham gia Quyền Năng Phái Đẹp cũng mong muốn hai điều đó. Tôi cũng xin chúc cho các bạn ứng viên Quyền Năng Phái Đẹp mãi tỏa sáng không chỉ trong đêm vinh danh mà còn trong sự nghiệp và cuộc sống bởi bản lĩnh, nhân cách và tấm lòng nhân ái hướng về cộng đồng của các bạn.

Xin cảm ơn chia sẻ của chị rất nhiều!

Đêm vinh danh Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20h ngày 11.12 trên kênh VTV9 – ĐTH Việt Nam

Nếu yêu thích ứng viên Vũ Ngọc Hương, hãy bình chọn theo cú pháp: QNPD 011 gửi 6788

Bảo Trân
Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: