Nữ hoàng wushu Thúy Hiền: “Đã đến lúc các vận động viên nên nghĩ về thương hiệu”

  • Bình luận:
  • 2122 views

Là “cô gái vàng” của thể thao Việt Nam, nhắc đến Thúy Hiền, người hâm mộ không bao giờ quên những thành tích quý giá mà cô đã góp phần mang về vinh quang cho Tổ quốc. Bằng tài năng, sự cống hiến và hơn thế nữa, “cô gái vàng” của nền thể thao thành tích cao Việt Nam còn là một điển hình cho sự thành công và ý chí vươn lên trong cuộc sống của phụ nữ Việt.

Thời gian gần đây, nữ hoàng wushu Việt Nam Thúy Hiền đi lại thường xuyên hơn ở chặng đường Hà Nội – TPHCM. Không giống như thuở trước chỉ biết “quăng” mình trên sàn tập và huấn luyện, Thúy Hiền đã bắt đầu tham gia những lớp học về xây dựng và bảo vệ hình ảnh. Cô bắt đầu xuất hiện trong những sự kiện giải trí, đặc biệt là những sự kiện của giới thượng lưu, gặp gỡ, trao đổi với nhiều đối tác, doanh nhân… Sự thay đổi ấy khiến nhiều người bất ngờ nhưng hơn hết là cô đã vẽ nên một hình ảnh nữ hoàng wushu Việt Nam Thúy Hiền ngày nào đầy mới mẻ, sang trọng và sành điệu hơn.

PV: Điều gì khiến chị nhận lời trở thành một “talent” của Global Sport Events – một dự án xây dựng thương hiệu cho những vận động viên thành tích cao, người nổi tiếng do Á hậu quý bà Thế giới Thu Hương sáng lập và chị gái của mình – Thúy Vinh là giám đốc điều hành?

Gặp lại Thu Hương sau nhiều năm, qua trao đổi thì tôi biết cô ấy có nhiều ý tưởng và hứng thú với dự án xây dựng thương hiệu cho các vận động viên thành tích cao của Việt Nam. Càng trao đổi tôi càng nhận ra rằng cô ấy rất am hiểu cũng như có sự nghiên cứu từ thực tế, đưa ra được nhiều thực trạng của nền thể thao Việt Nam, nhất là việc nhiều vận động viên sau khi đạt được đỉnh cao rất muốn được quảng bá môn thể thao mà mình đã cống hiến đến công chúng nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào. Bản thân tôi cũng rất tâm huyết, tuy nhiên, tôi nghĩ sau những vinh quang và thành tích có được thì bản thân mình cũng cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức khác ngoài chuyên môn. Đó là lý do tôi chọn học khóa xây dựng hình ảnh cá nhân tại học viện Pro Image và trở thành talent của Global Sport Events.

PV: Phải chăng vì vậy mà thời gian gần đây chị xuất hiện tại TPHCM và chăm chỉ tham gia các hoạt động, sự kiện giải trí, văn hóa dành cho giới doanh nhân cũng như xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông?

Trước đây tôi vẫn đi dạy đều nhưng không tham gia vào các sự kiện giải trí văn hóa như hiện tại. Một phần vì tôi có hai con nhỏ và quan trọng hơn, tôi không biết bắt đầu mọi thứ như thế nào. Tôi sợ mình đi lạc trong thế giới giải trí đầy lạ lẫm cũng như đánh mất hình ảnh tốt đẹp của mình nếu như không biết cách quản lý và định hướng. Bây giờ thì tôi đã hiểu hơn và cũng tự tin hơn vì trên con đường xây dựng hình ảnh và bảo vệ hình ảnh cá nhân này, tôi không đơn độc một mình. Tôi có sự cố vấn của Á hậu quý bà Thế giới Thu Hương – một người nghệ sĩ nhiều năm trong nghề, một nữ doanh nhân và người đẹp thành đạt cũng đồng thời là một “bà trùm” về truyền thông nữa (cười).

PV: Bản thân chị đánh giá như thế nào về dự án Global Sport Events?

Tôi không muốn nói trước nhưng tôi hoàn toàn tin vào dự án, tin vào năng lực của những người đang gầy dựng và điều hành nó. Thử hỏi, những vận động viên như chúng tôi, sau thời gian huy hoàng cống hiến, góp hết tuổi xuân của mình cho thể thao, mãi tập trung chuyên môn mà không có thời gian để học hỏi thêm bất kỳ một ngành nghề nào khác, nếu không xây dựng tốt thương hiệu và hình ảnh của mình để có thể cống hiến lâu dài, hoạt động lâu dài để làm một công việc gì đó ý nghĩa gắn với nó thì chúng tôi sẽ làm gì, sẽ sống như thế nào. Tôi tự hỏi, nhiều ngôi sao thể thao thế giới họ sống tốt bằng chuyên môn, khai thác tốt thương hiệu cá nhân để làm gương mặt đại diện, quảng cáo thu hàng triệu đô thì tại sao những vận động viên như chúng tôi lại chưa thể làm được điều đó, tại sao cứ mãi loay hoay và chật vật. Nếu dự án này thành công, tôi tin những người đam mê thể thao sẽ cống hiến hết mình với thể thao nước nhà. Tôi nghĩ là nhiều người cũng sẽ đồng ý với tôi nếu được chia sẻ hay tiếp cận với dự án này.

PV: Chị đang hiện thực hóa ước mơ của chính mình?

Đúng, tôi từng có rất nhiều ước mơ về sự cống hiến dành cho nền thể thao Việt Nam. Tôi tin đây sẽ là giấc mơ có thật và nếu thành công, nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho nền thể thao Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng những người yêu thể thao. Tôi cũng có ước mơ về sự cống hiến và truyền thụ những kinh nghiệm, chia sẻ với thế hệ sau và sẽ sớm thôi, tôi sẽ làm được.

PV: Chị còn mơ ước đóng phim nữa phải không? Tại sao lại là phim võ thuật?

Thật ra sau thời kỳ đỉnh cao thì cũng có một số đoàn làm phim trong TPHCM mời tôi đóng phim võ thuật, nhưng thời điểm họ mời thì tôi vẫn còn lo thi đấu và điện ảnh về võ thuật của Việt Nam vẫn chưa phát triển nên tôi đành gác lại. Trước đây, đã từng có lớp dạy điện ảnh võ thuật Mỹ mời tôi nhưng vì lúc đó còn nhỏ không muốn xa gia đình, người thân, bạn bè và vẫn muốn tiếp tục cống hiến cho thể thao nước nhà nên tôi quyết định dừng lại ở đó. Tôi thích tham gia phim võ thuật vì ở đó ngoài năng khiếu diễn xuất trước ống kính tôi còn phát huy được khả năng chuyên môn võ thuật của mình. Ngoài ra, dòng phim võ thuật rất kén chọn diễn viên, không phải ai cũng có thể trở thành ngôi sao được nên tôi tin mình sẽ có nhiều cơ hội nếu dấn thân dù chắc chắn rằng đóng phim võ thuật thì không hề đơn giản và cực khổ lắm.

PV: Nhưng thế giới showbiz nhiều người nhận xét là phức tạp lắm, không khéo sẽ đi lạc và không có lối ra. Chị có e ngại về điều đó?

Tôi cũng xin được nói rõ hơn một chút ở đây, là tôi dấn thân vào thế giới giải trí văn hóa như một cách làm mới và tìm cảm xúc cho mình. Tôi nghĩ bản thân mình có nhiều năng khiếu tiềm tàng, có thể khai thác nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc tôi sẽ hoàn toàn “lạc trôi” trong showbiz. Tôi tham gia showbiz với trái tim nóng và cái đầu lạnh, có mục tiêu và chiến lược rõ ràng và tôi vẫn ý thức mình là một vận động viên thể thao thành tích cao, niềm tự hào của Việt Nam. Ý thức thương hiệu cá nhân, ý thức về lĩnh vực chuyên môn mà mình đang sở hữu, ý thức mình là một cá nhân có thể được nhiều người khác soi rọi vào nên tôi sẽ cố gắng giữ mình với hình ảnh đẹp, tránh những va vấp, scandal làm xấu đi hình ảnh, thương hiệu cá nhân mà bấy lâu nay tôi đã có cũng như đang được mọi người yêu mến. Tôi nghĩ, đã đến lúc chúng ta nên nghĩ về việc xây dựng và bảo vệ thương hiệu cá nhân và tôi sẽ là nữ vận động viên đầu tiên của Việt Nam quyết định chuyên nghiệp hóa điều đó với sự hỗ trợ của tập thể, ê-kíp ProImage và Global Sport Events.

PV: Cảm ơn chị và chúc chị luôn thành công với những dự án mới!

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

   • Bình luận: