PGĐ Công ty Vina Thái Bình Dương Phạm Thị Thúy – Hạnh phúc là sự cho đi

  • Bình luận:
  • 2906 views

Là sinh viên ngành kinh tế đối ngoại, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nữ doanh nhân Phạm Thi Thúy đã có ước mơ được làm công việc giao thương với bạn bè quốc tế, được giới thiệu, mua bán các sản phẩm trong nước với nước ngoài và ngược lại. Ngày đó, hàng hóa hàng hoá còn khan hiếm, nhất là hàng hoá nhận khẩu, phải chờ có người đi nước ngoài về may ra mới được sử dụng hàng ngoại. Hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) cũng khó khăn và gặp nhiều trở ngại vì thủ tục hành chính, vì thông tin thiếu hụt và Việt Nam chưa hội nhập với kinh tế thế giới, các rào cản về thuế quan,… đã làm hạn chế rất nhiều công việc XNK. Từ đó nữ doanh nhân Phạm Thị Thúy đã nuôi trong mình khát khao thành lập công ty XNK để hàng hóa của Việt nam có thể đến gần hơn người tiêu dung cũng như đem những sản phẩm của quốc tế đến tay người tiêu dùng Việt.

Xin chị vui lòng chia sẻ cơ duyên giúp chị đến với nghề và có sự thành công ngày hôm nay?

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học về kinh tế đối ngoại, tôi đã mơ ước được làm công việc giao thương với bạn bè quốc tế, được giới thiệu, mua bán các sản phẩm trong nước với nước ngoài và ngược lại. Ngày đó, hàng hoá còn khan hiếm, nhất là hàng hoá nhận khẩu, phải chờ có người đi nước ngoài về may ra mới được sử dụng hàng ngoại. Hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) cũng khó khăn và gặp nhiều trở ngại vì thủ tục hành chính, vì thông tin thiếu hụt và cái chính là Việt Nam mình chưa hội nhập với kinh tế thế giới, các rào cản về thuế quan,… đã làm hạn chế rất nhiều công việc XNK.

pham-thi-thuy-2

Công ty đã hoạt động trong bao lâu? Thế mạnh của công ty chị là gì? Lĩnh vực của chị kinh doanh có nhiều cạnh tranh? Chị làm thế nào để giữ vững thương hiệu của mình?

Công ty tôi được thành lập năm 2003, đến nay đã hoạt động được 13 năm. Chúng tôi không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cập nhật kịp thời các chính sách mới về thuế, về XNK, về hàng hoá, tìm kiếm những đối tác có tiềm lực để hỗ trợ và phục vụ khách hàng tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ với giá cả cạnh tranh và chất lượng tốt nhất cho khách hàng với phương châm “Khách hàng là thượng đế”.

Những đóng góp của chị (và công ty) đối với cộng đồng, xã hội trong thời gian qua?

Ngoài công việc kinh doanh thì làm những việc thiện nguyện cũng là đam mê của tôi, góp phần giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, những bệnh nhân nghèo có tiền chữa bệnh hay hỗ trợ các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học.

pham-thi-thuy-4

Nếu chia sẻ một điều gì đó cho các bạn nữ sinh viên hoặc bạn nữ trẻ chuẩn bị khởi nghiệp, chị sẽ nói điều gì với họ?

Các bạn hãy luôn lắng nghe bản thân mình, luôn ước mơ và hãy suy nghĩ vượt biên giới, vượt qua giới hạn của bản thân để thực hiện đam mê của mình. Có thể bạn chưa thành công ngày hôm nay nhưng hãy cứ đi, ắt sẽ tới đích.

Chị có thể chia sẻ bí quyết giữ gìn Sắc đẹp và chăm sóc sức khỏe của mình?

Tôi thực hiện chế độ ăn uống với thực đơn ưu tiên cá và rau xanh, tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ. Tập thể dục, yoga thường xuyên.

pham-thi-thuy-3

Lý do chị quyết định tham gia Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016?

Đây là cơ hội để tôi được trải nghiệm, học hỏi và hoàn thiện mình hơn, vượt qua giới hạn của bản thân đồng thời được tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện cộng đồng có ý nghĩa của chương trình.

Năm nay, Nữ Hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 quyết định lấy “Nữ lãnh đạo với trách nhiệm cộng đồng làm chủ đề xuyên suốt của chương trình. Chị suy nghĩ thế nào về chủ đề mang tính nhân văn của Quyền Năng Phái Đẹp?

Tôi rất tâm đắc với tiêu chí này và rất vinh dự khi là ứng viên QNPD, mong muốn được thể hiện quyền lực mềm của mình ảnh hưởng tới cộng đồng.

pham-thi-thuy

Chương trình sắp bước vào giai đoạn quan trọng nhất. Các ứng viên trên cả nước đã bắt đầu lộ diện. Chị có gì muốn gửi gắm đến chương trình và các ứng viên Nữ hoàng Quyển năng phái đẹp 2016?

Các chị em ứng viên Nữ hoàng quyền năng phái đẹp hãy cùng nhau tự tin tỏa sáng nhất, đẹp nhất. Chúc chương trình thành công tốt đẹp và lan tỏa những giá trị nhân văn tới cộng đồng!

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị rất nhiều!

Đêm vinh danh Nữ hoàng Quyền năng phái đẹp 2016 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 20h ngày 11.12 trên kênh VTV9 – ĐTH Việt Nam.

Nếu yêu thích ứng viên Phạm Thị Thúy, hãy bình chọn theo cú pháp: QNPD 021 gửi 6788!

Tiên Nguyễn

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: