“Quyền Năng Phái Đẹp – Họ Là Ai?”

  • Bình luận:
  • 1721 views

…là tên chủ đề chính trong chương trình “Diễn đàn Nữ lãnh đạo Việt Nam 2017” vừa được diễn ra vào ngày 31/10 tại Adora Luxury (198, Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận). Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình, buổi tọa đàm “Quyền Năng Phái Đẹp – Họ là ai?” đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các khách mời tham dự. Bởi lẽ, sở hữu quyền năng có ý nghĩa quan trọng đối với người phụ nữ trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày.

Tại buổi tọa đàm, Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương – Chủ tịch WLIN Việt Nam chia sẻ, giá trị căn bản tạo nên quyền năng của một người phụ nữ không chỉ là sắc đẹp, mà còn là tư cách, bản lĩnh, kiến thức và lòng vị tha. “Có ai đó đã ví rằng: “Phụ nữ giống như là nước, nước thì rất mềm mại, dịu dàng nhưng đôi khi cũng rất dữ dội…” Trong 20 năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông và kiến tạo các hoạt động cộng đồng, bản thân là một người phụ nữ, tôi nhận ra rằng, Quyền Năng lớn nhất của phụ nữ chính là tình yêu thương. Chính vì vậy, những người phụ nữ bản lĩnh khi dấn thân vào thương trường cũng đều mang trong mình trái tim đủ xúc cảm, để không chỉ mang lại những lợi ích cho bản thân, gia đình mà còn cùng nhau chung tay cho các hoạt động thiện nguyện và xã hội” – Chủ tịch WLIN Việt Nam nhấn mạnh. Từ cảm hứng đó, Á hậu Thu Hương đã sáng lập Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam – WLIN và hàng năm đều tổ chức chương trình bình chọn Quyền Năng Phái Đẹp để tôn vinh những người phụ nữ thời đai mới.

Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương – Chủ tịch WLIN Việt Nam

Sự khác biệt của Quyền Năng Phái Đẹp

Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Quyền Năng Phái Đẹp: Họ là ai?” chương trình đã mời đến các diễn giả là những nữ lãnh đạo vô cùng thành công và bản lĩnh trong nhiều lĩnh vực: Chuyên gia tâm lý – Thạc sĩ Lý Thị Mai – Giám Đốc Công ty Tâm lý học ứng dụng TP.HCM; Á hậu Quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Người Sáng lập và điều hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế (WLIN) tại Việt Nam – TGĐ Nam Hương Corp.; Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 – Nguyễn Thị Kim Xuyến – CTHĐQT Công ty Cổ Phần SX&TM Trường Thắng; Ms. Khuất Ánh Tuyết – CTHĐQT Công ty Dược Mỹ Phẩm Tuyết Quỳnh và Ms. Nguyễn Hoài Thu – Tổng Giám đốc Yakson Beauty.

Câu hỏi quan trọng nhất – cũng chính là chủ đề của talkshow “Quyền Năng Phái Đẹp – Họ là ai?” đã được gợi mở dần qua cuộc trò chuyện thân tình giữa các vị khách mời. Theo Chuyên gia tâm lý – Thạc sĩ Lý Thị Mai, tất cả những người phụ nữ đều có quyền năng. Nhưng Quyền Năng Phái Đẹp của những nữ lãnh đạo khác biệt ở chỗ “có thực tài, biết điều tiết công việc, sự nghiệp, gia đình và cống hiến cho cộng đồng. Điều này đòi hỏi phải có trí tuệ, sự thông minh, sáng tạo và nữ lãnh đạo nên có khả năng lãnh đạo, điều hành, nhưng quan trọng là nó đến với mọi người nhẹ nhàng, tinh tế, đẹp đẽ”.

Chuyên gia tâm lý – Thạc sĩ Lý Thị Mai

Bằng cái nhìn khách quan của một chuyên gia tâm lý, cô Lý Thị Mai cũng nhấn mạnh, Quyền Năng Phái Đẹp không phải tự nhiên mà có, cần phải rèn luyện, phải có kĩ năng và phải được trau dồi thường xuyên. “Quyền Năng của người phụ nữ còn nằm ở việc, luôn tôn vinh giá trị người bạn đời, chi phối được công việc trong nhà mà không làm giảm giá trị của họ. Khi kinh doanh, chúng ta mang lại lợi ích cho bản thân và đối tác bằng bản lĩnh và sự tinh tế, nhưng họ vẫn cảm thấy quyền lực của mình. Và giờ đây, đến với WLIN, chúng ta lại tiếp tục lại lan tỏa Quyền Năng của người phụ nữ trong cộng đồng.”

Quyền Năng Phái Đẹp phải là quyền lực mềm.

Sức mạnh của phụ nữ nằm ở cảm xúc và tình thương yêu. Lãng quên sức mạnh ấy, phụ nữ tự tước bỏ thứ vũ khí hiệu nghiệm nhất. Quyền lực mềm là quyền lực từ trái tim. Nếu chúng ta xử lý mọi việc bằng lòng vị tha và sự yêu thương, chúng ta sẽ thấy mình có sức mạnh hơn, giàu có hơn vì mình sẽ yêu thương và biết cho đi nhiều hơn. Chính vì vậy mà WLIN ra đời, và chương trình bình chọn Quyền Năng Phái Đẹp chính là nơi tôn vinh những người phụ nữ tài năng, bản lĩnh, có lòng vị tha, sự trắc ẩn và tâm huyết với hoạt động kết nối cộng đồng.

Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016 – Nguyễn Thị Kim Xuyến

 Là một thành viên của Mạng lưới WLIN và cũng là người từng đoạt danh hiệu Nữ hoàng Quyền Năng Phái Đẹp 2016, Ms. Nguyễn Thị Kim Xuyến không khỏi tự hào về những gì Quyền Năng Phái Đẹp đã mang lại cho mình trong suốt một năm vừa qua. Ms. Kim Xuyến cho biết, sự khác biệt lớn nhất mà mọi người nhận thấy ở chị từ khi được tôn vinh danh hiệu cao nhất chính là chị đã hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh của chị đã có những bước tiến đáng kinh ngạc, khi gia tăng từ hơn 20 lên đến 38 cửa hàng trên toàn quốc. Đây chính là thành công từ sự kết nối giữa các nữ lãnh đạo với nhau trong cùng mạng lưới WLIN. Một người nắm giữ Quyền Năng Phái Đẹp chính là một nữ lãnh đạo bản lĩnh, tài năng, cùng chung tay kết nối với cộng đồng để tạo nên những giá trị, không chỉ cho bản thân mà còn cho xã hội.

Ms. Nguyễn Hoài Thu – TGĐ Yakson Beauty

Ms. Nguyễn Hoài Thu – TGĐ Yakson Beauty – thương hiệu làm đẹp đặc biệt chỉ dùng đôi bàn tay để tạo nên vẻ thanh tú của người phụ nữ – cũng có chung suy nghĩ đó. Đây cũng chính là lí do Yakson Beauty đồng hành cùng WLIN Vietnam và chương trình bình chọn Quyền Năng Phái Đẹp. Theo Ms. Hoài Thu, những chương trình và cuộc thi dành cho độ tuổi thanh thiếu niên cũng rất đáng trân trọng. Song, “sự hấp dẫn của phụ nữ thành đạt từ trải nghiệm, thành công, tinh hoa mà họ có trong cuộc đời là điều Hoài Thu cho rằng tinh thần của Yakson Beauty rất phù hợp.” Chị cũng đồng ý rằng chính quyền lực mềm đã giúp chị có được thành công như hôm nay. “Tôi tin mỗi chúng ta đều có quyền năng trong người. Quan trọng nhất là chúng ta có sự tự tin và dám làm mọi thứ quyết liệt thì mọi thứ đều đạt được.”

Quyền Năng Phái Đẹp giúp phá bỏ mọi giới hạn

Đối với Ms. Khuất Ánh Tuyết – CTHĐQT Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm Tuyết Quỳnh – người đang kiến tạo WLIN Onasa, chia sẻ, người nắm trong tay Quyền Năng Phái Đẹp sẽ trở thành một nữ lãnh đạo thực sự, nghĩa là “dám vươn mình ra xã hội, chung tay phục vụ cộng đồng”. Nhận ra Quyền Năng Phái Đẹp của bản thân đã giúp chị thay đổi rất nhiều, từ một người phụ nữ lo ngại vượt ra khỏi khuôn khổ gia đình, đến một người đang xây dựng mạng lưới kết nối nhiều người phụ nữ khác như hôm nay.

Ms. Khuất Ánh Tuyết – CTHĐQT Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm Tuyết Quỳnh

Cũng là phá bỏ giới hạn, nhưng với chị Bùi Bạch Hải – Tổng biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch WLIN New Fashion, giới hạn nằm ở môi trường công việc. Là người đứng đầu cơ quan báo chí của Đoàn Thanh niên, chị cũng từng e ngại không dám vượt qua vỏ bọc an toàn để bước ra ngoài. Nhưng khi gặp gỡ các nữ lãnh đạo, thì ý tưởng kiến tạo cộng đồng cho những người phụ nữ lại bùng lên trong chị. Và đối với chị, “khi đã chung tay, nắm tay thì không gì là không thể.”

Ms. Bùi Bạch Hải – Tổng biên tập Tạp chí Thời Trang Trẻ, Chủ tịch WLIN New Fashion

Chuyên gia tâm lí – Thạc sĩ Lý Thị Mai kết lại buổi tọa đàm: “Tôi xin kết thúc bằng việc trả lời Quyền Năng Phái Đẹp – Họ là ai? Họ chính là các bạn ngồi đây. Người thành công nhất là người biết phát huy nội lực. Làm sao để các bạn chạm đến mọi người, không chỉ là bạn đời, mà còn là con cái và đối tác. Học càng nhiều, trau dồi thì ta mới mở lòng ra được với mọi người. Và tôi cũng rất tâm đắc với việc chúng ta làm những điều này vì con cái, vì thế hệ kế thừa.” Đây cũng chính là tinh thần mà WLIN hướng đến. Không chỉ là mạng lưới của những nữ lãnh đạo tài năng, có tấm lòng, mà còn hướng vào thế hệ tương lai để tạo nên sự phát triển bền vững.

Chương trình hân hạnh nhận được sự đồng hành của các đơn vị:
Cố Vấn Sắc Đẹp : Yakson Beauty
Đơn vị Tài trợ Bạc: Ngọc Trai Hoàng Gia, Mediway Korea, Kungfu Kids, GEBEE, Fountain of Youth (FOY), Học viện Hoàng Tử và Công chúa (Prince & Princess Academy
Đơn vị Tài trợ đồng: Kimmy, Onasa
Đơn vị đồng tài trợ: Getfit, Bích Hà Sarah
Đơn vị đồng hành: Nhà Hàng Bê Vàng, Minh Châu, GHY, Đăng Minh, DL Duy, GBrown, Hoa Tâm Việt, Mbar, Joli Poli, TaiLee
Bảo trợ truyền thông: Phong Cách Doanh Nhân, Woman Leader Forum, Cẩm Nang Mua Sắm, Trường Sơn Media, Young Media, Home TV, Thế giới truyền hình, Thời Trang Trẻ, TcomGolf, HiTV, Phụ Nữ Today, Business & LeiSure, Vietstar, ViTV

 

Bảo Trân & Quỳnh Ngọc

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: