Thạc sĩ Dương Quỳnh Liên – GĐ Công ty CP Bán hàng VSC 8x, Phó chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Hà Nội: “Wlin Capital Hanoi là cuộc sống mới của tôi”

  • Bình luận:
  • 2444 views

Là phó chủ tịch trẻ nhất trong Ban điều hành Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Hà Nội, thạc sĩ Dương Quỳnh Liên – GĐ Công ty CP Bán hàng VSC 8x, GĐ Học viện V-talents đã có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của CLB. Chị cũng chính là đại sứ đưa hình ảnh Wlin Vietnam đến với đông đảo cộng đồng doanh nhân trong nước và quốc tế.

PV: Trước tiên xin chúc mừng chị Dương Quỳnh Liên đã được bầu vào vị trí Phó chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại Hà Nội. Cảm xúc lúc này của chị như thế nào?

Trên cương vị là một thạc sĩ kinh tế, giảng viên đại học, đồng thời cũng là một chuyên gia giáo dục tôi thực sự vinh dự và tự hào khi được bầu là Phó Chủ tịch mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Hà Nội. Trong vai trò phó chủ tịch ban nội dung của mạng lưới tôi hy vọng có thể đóng góp những kiến thức của mình trong việc thẩm định nội dung các diễn giả đăng ký chia sẻ hàng tuần. Đồng thời để mang đến những nội dung phong phú, hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu quản trị doanh nghiệp, nâng cao kiến thức về sức khỏe và làm đẹp.., tôi sẽ mời đến những chuyên gia, diễn giả hàng đầu cho mỗi buổi họp thứ năm sẽ là một ngày thật đáng nhớ và hữu ích cho tất cả các hội viên.

PV: Điều gì chị đã quyết định gia nhập Wlin Capital Hà Nội?

Tình cờ được phó chủ tịch Nguyễn Minh Phúc mời đến giao lưu và chia sẻ, tôi đã rất ấn tượng về Wlin Capital Hanoi. Những người phụ nữ ở đây đều vô cùng xinh đẹp, năng lượng, giàu nhiệt huyết, tài năng và giàu lòng nhân ái. Mỗi buổi thứ năm, tôi không có cảm giác lạc lõng mà như được trở về ngôi nhà của mình. Khi gia nhập vào đây, tôi được trải nghiệm thêm nhiều điều thú vị khác. Ấy là các thành viên như những người chị – người em luôn quan tâm, gần gũi và chia sẻ cùng nhau. Chúng tôi có thể mách nhau về những địa chỉ làm đẹp uy tín, chỉ cho nhau cách để đẹp hơn, trẻ hơn, sẵn lòng ủng hộ các hoạt động kinh doanh biệt là được tham gia rất nhiều các hoạt động cộng đồng, lan toả giá trị nhân văn tới xã hội khẳng định được vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Giúp chúng tôi biết dùng quyền lực mềm để quản lý gia đình, lãnh đạo điều hành Công ty và góp phần xây dựng hình tượng phụ nữ thế kỷ mới.. Wlin Vietnam chính là ngôi nhà thứ hai đầy ấm áp, yêu thương và cũng là cuộc sống mới của tôi.

PV: Mới gia nhập CLB Wlin Hanoi từ cuối năm 2016 nhưng rõ ràng mọi người đều nhận thấy sự thay đổi rất nhiều từ chị? Điều gì đã làm nên sự thay đổi ấy, thưa chị?

Thay đổi lớn nhất của tôi khi gia nhập vào CLB là tôi cảm thấy mình thực sự phát triển bản thân hơn rất nhiều. Tôi biết cách xây dựng được thương hiệu cá nhân, nâng tầm giá trị công ty và mở rộng kết nối kinh doanh với các chị em trong CLB được nhiều hơn.

Đặc biệt có một người chị, người bạn tôi phải gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đó là chủ tịch Phạm Ngọc Phượng – người đã truyền lửa, truyền cảm hứng, truyền tình yêu thương và cả tạo động lực cho sự thay đổi của tôi ngày hôm nay. Nếu không có chị, chắc hẳn tôi đã không khám phá ra rất nhiều những giá trị trong mình cho tôi cơ hội để phát huy nó. Và tôi luôn luôn biết rằng trong sự thay đổi của Dương Quỳnh Liên ngày hôm nay có vai trò rất lớn của người chị ấy.

Và xin thêm một lời tri ân nữa dành cho Á hậu quý bà thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ tịch Sáng lập và Điều hành Wlin Việt Nam đã tạo ra một sân chơi thật sự hữu ích dành cho tất cả những nữ lãnh đạo. Một nơi mà chúng tôi có cơ hội để chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, một nơi mà chúng tôi được khám phá và phát huy vai trò của mình trong công việc, giúp chúng tôi khẳng định được vị thế của bản thân và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

PV: Trong vai trò phó chủ tịch phụ trách nội dung, chị sẽ cống hiến những gì để góp phần vào sự phát triển của CLB?

Tôi hy vọng Wlin sẽ ngày một phát triển hơn nữa, là 1 mạng lưới quốc tế trong xu thế toàn cầu hoá. Mở ra bước tiến lớn góp phần vào sự phát triển đất nước. Trở lại với công việc của mình. Xuất phát điểm của tôi là 1 giảng viên kinh tế. Tôi đã từng học Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) của trường ĐH tổng hợp Rizal Philipines đồng thời hiện nay tôi cũng không ngừng học tập và nghiên cứu khoa học, tôi vẫn đang là Giảng viên Đại học và hiện đang nghiên cứu sinh Tiến sỹ chuyên ngành kinh tế phát triển của Viện hàn lâm KHXH Việt nam. Tôi hy vọng có thể dùng kiến thức và tâm huyết của mình đóng góp vào sự phát triển của Wlin Capital Hanoi nói chung và Wlin Vietnam nói riêng.

PV: Trở lại với công việc hiện tại, là một giảng viên ĐH vậy cơ duyên nào đưa chị đến với lĩnh vực kinh doanh trong ngành giáo dục và sinh trắc vân tay?

Cơ duyên đưa tôi đến công việc kinh doanh cũng xuất phát điểm từ việc tôi là 1 người mẹ yêu con. Luôn tìm tòi các phương pháp nuôi dạy con tốt nhất theo khoa học hiện đại. Và trong quá trình này tôi đã có cơ hội tiếp cận với ngành sinh trắc vân tay và nhận thấy đây là một ngành khoa học mới tại Việt Nam. Chúng ta dường như đang bỏ qua môn khoa học này, chính vì vậy đã dẫn đến thực tế nhiều tài năng của con em không được bố mẹ và nhà trường phát hiện và phát huy, rất nhiều người làm sai ngành nghề và thậm chí không biết được khả năng thật sự của mình là gì… Tôi hy vọng thông qua Sinh trắc vân tay với thương hiệu là V-talents trực thuộc công ty VSC 8X của tôi thì thế hệ tương lai của Việt Nam sẽ được phát huy hết các tố chất để có thể tìm được công việc phù hợp, cống hiến cho sự phát triển của đất nước.

PV: Vừa điều hành hoạt động kinh doanh, vừa tích cực tham gia các hoạt động chung của cộng đồng… vừa có một gia đình hạnh phúc. Vậy bí quyết của chị là gì ?

Mang trong mình nhiều trọng trách, vừa là Giảng viên, vừa là diễn giả, vừa là chuyên gia tư vấn giáo dục, đồng thời lại điều hành việc kinh doanh của công ty, tham gia vào mạng lưới WLIN với các hoạt động cộng đồng, động lực lớn nhất giúp tôi có thể hoàn thành tốt các công việc đó chính là chồng và con. Ông xã luôn tạo mọi điều kiện để tôi hoàn thành công việc, đồng thời chia sẻ việc nhà và chăm sóc con cái cùng tôi để tôi bớt gánh nặng. Bí quyết hạnh phúc của tôi là luôn cân bằng giữa gia đình và công việc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị! Chúc chị ngày càng Trẻ hơn – Đẹp hơn và Thành công hơn

Trần Thu 

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: