Tổng giám đốc Hoàng Gia Pearl – Đoàn Bạch Phụng và Hành trình khẳng định thương hiệu Ngọc Trai Hoàng Gia

  • Bình luận:
  • 4641 views

Với niềm đam mê vô tận những viên ngọc trai thuần khiết và quý giá, có thể nói tổng giám đốc Đoàn Bạch Phụng chính là người thuyền trưởng tài năng và bản lĩnh chèo lái con thuyền Hoàng Gia Pearl trong mười năm hoạt động. Cùng với Nghệ Nhân Ưu Tú Hồ Thanh Tuấn – đồng thời cũng là chồng mình, chị đã và đang tiếp tục đưa Hoàng Gia Pearl khẳng định thương hiệu của mình khi là doanh nghiệp dẫn đầu về nuôi trồng, chế tác và giới thiệu sản phẩm ngọc trai ở thị trường trong nước và vươn ra quốc tế. Đồng thời, chị cũng được đề cử vào ban điều hành Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN QUEEN tại TP.HCM nhiệm kì mới. Những thành công đáng nể phục của người phụ nữ ấy xuất phát từ phương châm sống: “Luôn có đủ thời gian cho những việc quan trọng và làm mọi việc bằng tất cả trái tim mình”

PV: Xin chào chị! Cảm ơn chị rất nhiều vì đã dành thời gian trò chuyện với độc giả wlin.vn. Chị có thể chia sẻ về lĩnh vực kinh doanh hiện tại?

Xin chào các độc giả của wlin.vn. Tôi là Đoàn Bạch Phụng, hiện đang điều hành công ty Ngọc Trai Hoàng Gia, là đơn vị thuộc ngành kim hoàn. Chúng tôi sở hữu quy trình khép kín từ nuôi cấy, chế tác đến giới thiệu trang sức trực tiếp đến khách hàng.

Cụ thể, chúng tôi sở hữu các trại nuôi cấy ngọc trai tại các vùng biển miền Trung Việt Nam, xưởng chế tác trang sức chuyên nghiệp tại TP.HCM và hệ thống showroom giới thiệu trang sức ngọc trai trên toàn quốc.

Ms. Đoàn Bạch Phụng – Tổng giám đốc Hoàng Gia Pearl – PCT WLIN QUEEN

PV: Vậy con đường khởi nghiệp của chị như thế nào để có được ngày hôm nay?

Cũng như các doanh nghiệp tự lực tự cường của Việt Nam, tôi và chồng là Nghệ Nhân Ưu Tú Hồ Thanh Tuấn bắt đầu khởi nghiệp bằng số vốn khá khiêm tốn và lòng quyết tâm, đam mê đối với trang sức ngọc trai. Chúng tôi bắt đầu bằng việc nuôi cấy thành công ngọc trai Tahiti, Akoya, South Sea, Mabe đạt vẻ đẹp hoàn hảo và chất lượng cao tại các vùng biển Việt Nam để xuất khẩu sang nước ngoài. Sau đó, tôi và chồng đều suy nghĩ tại sao mình không dành cho phụ nữ Việt Nam những bộ trang sức đẹp nhất từ những thành quả do chính mình nuôi cấy được.

Vì thế, chúng tôi từng bước xây dựng xưởng chế tác trang sức với những thợ kim hoàn giỏi nhất và ra mắt hệ thống showroom trên khắp cả nước.

PV: Hoàng Gia Pearl đã hoạt động trong bao lâu? Thế mạnh của công ty chị là gì? Chị làm thế nào để giữ vững thương hiệu của mình trong thời kỳ hội nhập và toàn cầu hóa?

Với hơn 10 năm phát triển thị trường nội địa, công ty Ngọc Trai Hoàng Gia hiện là đơn vị dẫn đầu về nuôi cấy và chế tác ngọc trai tại Việt Nam. Chúng tôi còn tạo tiếng vang trên thị trường trong nước và quốc tế khi nghiên cứu thành công và sở hữu độc quyền phương pháp nuôi cấy ngọc trai TRỐNG ĐỒNG và NGỌC TRAI HOA VĂN TỰ NHIÊN đầu tiên trên thế giới.

Cũng xin nói thêm là Ngọc Trai Hoàng Gia là đơn vị đầu tiên xác lập kỷ lục quốc gia với việc chế tác vương miện hoa hậu Việt Nam sử dụng ngọc trai Trống Đồng và ngọc trai tự nhiên quý hiếm. Hoàng Gia Pearl còn vinh hạnh được chọn để chế tác quà tặng quốc gia dành cho phu nhân nguyên thủ các nước như: phu nhân tổng thống Mỹ Barack Obama, phu nhân thủ tướng Nhật Shinzo Abe cùng nhiều phu nhân nguyên thủ quốc gia, nữ lãnh đạo trên thế giới. Chúng tôi còn vinh dự được chủ tịch nước phong tặng hai huân chương lao động.

Trong thời kỳ hội nhập, Ngọc Trai Hoàng Gia luôn đầu tư vào công nghệ nuôi cấy ngọc trai và không ngừng làm mới kiểu dáng, phong cách trang sức theo xu hướng quốc tế và trong nước. Chúng tôi duy trì danh tiếng của mình thông qua chất lượng những bộ trang sức ngọc trai giới thiệu đến thị trường.

PV: Chị có thể chia sẻ quan điểm của chị về vai trò của nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay?

Với tôi, phụ nữ lãnh đạo các doanh nghiệp thành công gần như thời nào cũng có, nhưng trong thời kỳ hiện đại thì vai trò của các nữ lãnh đạo càng rõ nét hơn. Các nữ lãnh đạo được chú ý, được công nhận nhiều hơn, có cơ hội thể hiện mình và giữ những vai trò quan trọng hơn. Tuy nhiên kéo theo đó là nhiều thử thách đòi hỏi các nữ lãnh đạo phải bản lĩnh hơn để có thể vừa chu toàn công việc vừa giữ được khí chất, vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ.

PV: Theo chị, việc tham gia hoạt động cộng đồng của các nữ lãnh đạo có ý nghĩa như thế nào đối với bản thân doanh nghiệp và cả xã hội?

Theo tôi, tham gia hoạt động cộng đồng là một phần tất yếu của các doanh nghiệp vì kinh doanh luôn phải song hành cùng thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, phải có nghĩa vụ đóng góp, xây dựng xã hội, hướng tới phát triển bền vững. Các hoạt động cộng đồng còn là nơi để các nữ lãnh đạo gặp gỡ, kết nối cùng nhau, mở ra nhiều cơ hội mới trong phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ms. Đoàn Bạch Phụng và Hoàng Gia Pearl thường xuyên đồng hành cùng các hoạt động xã hội và cộng đồng

PV: Làm thế nào để chị có thể cân bằng công việc kinh doanh, gia đình và các hoạt động xã hội?

Tôi cho rằng: “Luôn có đủ thời gian cho những việc quan trọng và làm mọi việc bằng tất cả trái tim mình”. Khi ở công ty, tôi là một doanh nhân, một người chịu trách nhiệm vận hành con tàu Ngọc Trai Hoàng Gia với rất nhiều nhân viên. Khi ở nhà tôi là một người vợ, người mẹ dành hết thời gian cho chồng con mình. Dù ở cương vị nào, tôi cũng chú tâm làm tròn vai của mình, không để những yếu tố khác làm sao nhãng.

Ms. Đoàn bạch Phụng và Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – CT WLIN Việt Nam

PV: Chúc mừng chị khi được đề cử vào ban điều hành nhiệm kỳ mới của mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế WLIN QUEEN tại TP.HCM. Xin chị chia sẻ cảm xúc của mình?

Pha lẫn với cảm xúc vui sướng là sự tự hào và tôi cũng cảm thấy sắp tới, mình sẽ phải năng động hơn, cố gắng hơn để xứng đáng với sự tín nhiệm của mọi người trong cương vị mới.

PV: Chị có thể chia sẻ rõ hơn về vai trò của mình trong các hoạt động của ban điều hành?

Cũng như các thành viên khác trong ban điều hành, tôi sẽ tham gia và hỗ trợ hết mình cho các hoạt động hợp tác, phát triển kinh doanh và mở rộng quan hệ trong nước cũng như quốc tế cũng như các chương trình vì cộng đồng, phát triển xã hội.

Các thành viên trong BĐH WLIN QUEEN

PV: Với cương vị mới này, chị sẽ làm gì để cùng ban điều hành đưa Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế tại TP.HCM cũng như toàn Việt Nam phát triển mạnh mẽ?

Trong chương trình hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2018, Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế sẽ có rất nhiều hoạt động dành cho các nữ lãnh đạo doanh nghiệp tại TP.HCM và trên cả nước. Tôi sẽ làm hết sức mình để đưa uy tín của hội vươn cao, vươn xa hơn, và mỗi chương trình của hội tổ chức sẽ thực sự là một diễn đàn kết nối các doanh nghiệp. Người xưa thường nói: “Buôn có bạn, bán có phường”, là những doanh nghiệp đóng góp vào nền kinh tế đất nước, chúng ta sẽ sát cánh cùng nhau, hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển.

Bảo Trân – Quỳnh Ngọc

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: