Top 6 người phụ nữ quyền lực nhất tại Kenya

  • Bình luận:
  • 1315 views

Dưới đây là danh sách 6 phụ nữ quyền lực nhất tại Kenya.

Mama Ngina Kenyatta

Mama Ngina Kenyatta là người phụ nữ quyền lực nhất ở Kenya. Bà là mẹ của Tổng thống Uhuru Kenyatta đồng thời là Nguyên Đệ nhất phu nhân. Mama Ngina có thể được xem là một trong những người phụ nữ may mắn nhất thế giới khi bà là người phụ nữ duy nhất ở Kenya từng là Đệ nhất phu nhân đồng thời là mẹ của một Tổng thống.

Điều mà hầu hết người Kenya không biết về bà Mama Ngina đó là bà là một người vô cùng có sức ảnh hưởng. Mama Ngina quyền lực tới mức mỗi lời nói của bà đều ảnh hưởng không nhỏ đến các quyết định của cựu tổng thống Daniel Moi. Thêm một điều thú vị về Mama Ngina là bà đã cố gắng bảo vệ chồng mình cùng đế chế Kenya trong suốt những năm mà chồng bà cai trị. Ngày nay, gia đình bà Mama Ngina được xếp vào danh sách một trong những gia đình giàu nhất tại châu Phi.

 

Nguyên Đệ nhất phu nhân Kenya Mama Ngina Kenyatta cùng chồng – Cựu tổng thống Daniel Moi

Margaret Kenyatta

Margaret Kenyatta là vợ của Tổng thống Uhuru Kenyatta. Là một trong những người phụ nữ được yêu mến nhất ở Kenya, bà Margaret Kenyatta được xếp hạng là người phụ nữ quyền lực thứ hai ở Kenya. Việc trở thành Đệ nhất phu nhân Kenya đã giúp bà có thể đưa ra những quyết định đúng đắn, hỗ trợ cho chồng mình quản lý đất nước trong vai trò “hậu phương vững chắc”

Margaret được đánh giá là người dễ gần, khiêm tốn và là một trong những người phụ nữ có sức ảnh hưởng tới tổng thống Kenya – Uhuru Kenyatta.

 

Margaret Kenyatta

Tabitha Karanja

Tabitha Karanja là người phụ nữ không chỉ được dành sự tôn trọng nhất định tại Kenya mà bà mà còn có ảnh hưởng đáng kể trong giới kinh doanh trên toàn thế giới. Bà hiện là chủ sở hữu Khu công nghiệp Keroche được xếp hạng là người phụ nữ giàu thứ tư ở Kenya với tài sản vượt 20 tỷ Ksh. Người dân Kenya đã có một sự ví von thú vị rằng khi bà  Tabitha Karanja hắt hơi ngay cả chính phủ cũng chú ý, không phải vì độ giàu có của bà Tabitha Karanja mà bà chính là người tạo ra việc làm cho hàng ngàn người tại đất nước Kenya góp phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước này.

 

Tabitha Karanja

Caroline Mutoko

Caroline Mutoko là một nhân viên của Đài phát thanh Châu Phi và là một trong những nhân vật truyền thông có ảnh hưởng nhất ở Kenya. Thông qua sức ảnh hưởng, trí thông minh và mức lương khổng lồ, người phụ nữ này đã cố gắng giữ cho tầm ảnh hưởng của mình tăng lên. Caroline hiện là người phụ nữ quyền lực nhất trong ngành truyền thông.

 

Caroline Mutoko

Ida Odinga

Ida Odinga đã nhìn thấy trước tất cả, từ khi Raila bị cầm tù cho đến khi chồng bà trở thành Thủ tướng. Mặc dù bà không có vị trí trong chính phủ, nhưng ảnh hưởng của Ida Odinga trong vòng tròn chính trị là rất lớn, đằng sau hậu phương, bà là người đã quyết định đến những định hướng chính trị của chồng mình.

 

 

Anne Waiguru

Anne Mumbi Waiguru là thống đốc Quận Kirinyaga ở Kenya, tại chức từ ngày 22 tháng 8 năm 2017. Bà được bầu làm thống đốc trong cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 8 tháng 8 năm 2017.

Anne Waiguru được xếp vị trí thứ 6 trong top 6 phụ nữ quyền lực nhất tại Kenya. Bà quyền lực tới mức không cần có chiến lược tranh cử vẫn có thể được bầu chọn

 

Anne Mumbi Waiguru

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: