Ung thư có phải là cửa tử?

  • Bình luận:
  • 1098 views

Ung thư đã và đang trở thành một căn bệnh đáng báo động và là đề tài nhức nhối trong giai đoạn hiện nay. Liệu ung thư có phải là cửa tử? Mắc ung thư đồng nghĩa với tử vong hay có bất kỳ phương pháp nào để phát hiện sớm và điều trị? Hãy cùng theo dõi bài phân tích sau đây.

 

 

Ung thư (cancer) là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn) qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư. Hiện có khoảng hơn 200 loại ung thư. Trong đó, 5 loại ung thư phổ biến ở cả hai giới hiện nay là: Ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, ung thư trực tràng, ung thư cổ tử cung

 

 

Dựa trên công trình nghiên cứu thực trạng ung thư được thực hiện tại 185 quốc gia trên thế giới của tổ chức Y tế thế giới WHO, năm 2012, cả thế giới có 14,1 triệu ca mắc bệnh mới8,2 triệu người tử vong.  Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát gần đây nhất, số người mắc bệnh ung thư trên toàn thế giới đang gia tăng nhanh chóng. Theo Tổ chức Y tế thế giới công bố vào tháng 9 năm 2018 thì căn bệnh này đang lấy đi 9,6 triệu sinh mạng con người hàng năm trên toàn cầu.

 

 

Cũng theo số liệu của WHO, trung bình trên thế giới, cứ 5 nam giới thì có 1 người và 6 phụ nữ thì có 1 người mắc bệnh ung thư, với 1/8 số nam giới và 1/11 số nữ giới tử vong bởi căn bệnh nguy hiểm này. Vào cuối thế kỷ này, ung thư sẽ là căn bệnh gây tử vong số 1 trên thế giới và trở thành mối đe dọa lớn nhất làm giảm tuổi thọ trung bình của con người.

 

 

Ung thư gây ra: Khủng khoảng tâm lý – Khủng hoảng tài chính – Đảo lộn các kế hoạch trong cuộc sống – Nỗi đau đớn gánh chịu. Ung thư có thể lựa chọn bất cứ ai, không phân biệt giàu nghèo, giới tính hay tuổi tác. Ung thư gây ra những nỗi đau không chỉ cho người bệnh mà còn cho người thân của họ. Nhưng , Ung thư không phải là cửa tử nếu bạn sớm chủ động phòng chống. Ung thư vẫn hoàn toàn có thể bị khống chế và chữa trị được nếu chẳng may mắc phải.

 

 

Trong thời đại kỷ nguyên 4.0, có rất nhiều chương trình về phòng chống ung thư được đưa ra bởi các chuyên gia. Trong đó nổi bật là chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc dựa trên chương trình bộ Gen người do Giáo sư, bác sĩ Kampon Sriwatanakul – Chuyên gia trong lĩnh vực Y học tái sinh với hơn 45 năm kinh nghiệm trong ngành Y khoa, 40 bài báo đã công bố và 37 hệ thống phòng khám trên toàn cầu sáng lập đã được WLIN Global & iCareBase triển khai thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về cách phòng ngừa ung thư đồng thời xây dựng một lối sống lành mạnh, tích cực.

 

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương chính là đại sứ toàn cầu chương trình Phòng chống Ung thư từ Gốc

Phòng chống Ung thư từ Gốc với sự đồng hành của các chuyên gia thuộc Mạng lưới các “Bác sĩ cùng hệ mặt trời” (Doctors under the same sun) nhằm ứng dụng công nghệ giải mã Gen tiên tiến, có khả năng tầm soát và phát hiện sớm các Gen bị lỗi và các tế bào có nguy cơ gây ra ung thư, từ đó đề ra các biện pháp nhằm đạt hiệu quả phòng chống cao.

 

Giáo sư, bác sĩ Kampon Sriwatanakul – Người sáng lập chương trình Bộ Gen người

 

 

Dựa trên phương pháp Xét nghiệm Gen – Xét nghiệm y khoa giúp phát hiện những thay đổi trong nhiễm sắc thể, gen hoặc protein, chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán từ xa khả năng mắc bệnh của từng người, giúp phát hiện các bệnh lí ác tính khi mới chớm và các triệu chứng chuyển biến xấu hơn vẫn chưa xuất hiện nhiều đồng thời tăng cường ý thức chủ động trong phòng chống Ung thư và bệnh tật. Đây là phương pháp được các chuyên gia hàng đầu về ung thư khuyên nên thử một lần trong đời với bất cứ ai, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Điều này vô cùng quan trọng bởi khi phụ huynh biết được gốc Gen của con em mình sẽ có biện pháp chủ động trong việc định hướng cho trẻ những thói quen trong sinh hoạt, ăn uống phù hợp giúp trẻ nhận thức và chủ động về việc bảo vệ sức khỏe ngay từ bé dựa trên những cơ sở khoa học xác thực. Bằng việc tham gia xét nghiệm Gen, chúng ta có thể phát hiện và tầm soát 26 loại ung thư và bệnh mãn tính ở Nam và 27 loại ung thư và bệnh mãn tính ở Nữ.

 

 

 

 

Ung thư hoàn toàn có thể ngăn chặn nếu chúng ta phát hiện sớm và có lộ trình sống khoa học. Hãy lắng nghe “lắng nghe cơ thể của chính mình” để biết được những nguy cơ tiềm ẩn từ sâu bên trong bởi chúng ta chính là người nắm giữ chìa khóa hạnh phúc của bản thân.

Theo WLIN.vn

   • Bình luận: