Vai trò của Thương hiệu cá nhân đối với Người khởi nghiệp

  • Bình luận:
  • 1001 views

Chủ đề “Vai trò của Thương hiệu cá nhân đối với Người khởi nghiệp” đã được bàn luận một cách sôi nổi tại Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp hàng tuần của Mạng lưới WSUN với sự góp mặt của 02 Huấn luyện viên: Hoài Trinh & Thanh Tâm.


Cách đây 11 năm, cái tên “Hoài Trinh” đã được xướng lên trong danh hiệu Én bạc tại một trong những chương trình tìm kiếm người dẫn chương trình nổi tiếng thời bấy giờ cũng như hiện tại – Én vàng 2009. Trải qua hành trình dài hơn 01 thập kỷ, cánh én Hoài Trinh vẫn miệt mài với “công việc cầm mic” và trở thành gương mặt khá quen thuộc trong các sự kiện đặc biệt là giới doanh nhân. Ở thời điểm hiện tại, Hoài Trinh ngoài công việc của một MC còn đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành Học viện Pro Image, Học viện Hoàng tử & Công chúa, Cộng đồng làm cha mẹ chuyên nghiệp.

 

 

Đồng hành cùng Hoài Trinh trong tọa đàm hàng tuần của Cộng đồng Phụ nữ khởi nghiệp – WSUN diễn ra vào ngày 10/3 vừa qua chính là Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp Asean 2019 Trịnh Thanh Tâm –  Một nữ doanh nhân thành công với Thương hiệu WB Cosmetic. Á hoàng Trịnh Thanh Tâm cũng là người bạn thân thiết của Én bạc Hoài Trinh.

Quay lại với MC Hoài Trinh, điều gì đã giúp chị “giữ nhiệt” tên tuổi lâu đến thế? Câu trả lời đó chính là Thương hiệu cá nhân. Là một người ý thức được tầm quan trọng của Thương hiệu cá nhân từ rất sớm, Hoài Trinh đã xây dựng cho mình một hình ảnh riêng biệt không lẫn với bất kỳ ai. Đó là một nữ MC duyên dáng với chất giọng đầy thu hút và truyền cảm cùng lối dẫn dắt tự tin, chuyên nghiệp, có chiều sâu. Chính những tố chất ấy cũng là lý do khiến Á hậu Thu Hương chọn cô làm người điều hành Học viện Hình tượng chuyên nghiệp Pro Image.

 

 

Chia sẻ trong vai trò Giám đốc điều hành Học viện Pro Image, Hoài Trinh cho biết: “Bản thân tôi cảm thấy việc xây dựng thương hiệu cá nhân của người khởi nghiệp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải “muốn xây là được” bởi chúng ta cần xem lại mình đã có nền tảng chưa? Muốn có nhân hiệu thì đầu tiên phải có danh hiệu.  Đó là lý do vì sao các bạn trẻ bây giờ đi thi các cuộc thi, có cơ hội để cọ sát, cơ hội để phát triển bản thân, và là cơ hội để đạt được một danh hiệu nào đó và từ danh hiệu để xây dựng thương hiệu. Đối với các bạn nữ khởi nghiệp cũng vậy, tôi thấy các bạn cũng cần bắt đầu từ bây giờ để có một sự xây dựng thương hiệu cho chính bản thân mình.

Để xây dựng được thương hiệu chúng ta cũng cần có một chuyên gia để hướng dẫn. Đó có thể là một Huấn luyện viên trong Cộng đồng Phụ nữ khởi nghiệp. Đó cũng có thể là chuyên gia, giảng viên để người đó có thể nhận định và đưa ra những định vị và hướng đi cho mình, giúp bạn trả lời câu hỏi “Tôi nên là một người như thế nào?”. Cho nên, tôi nghĩ rằng các bạn trẻ nên tham gia vào cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và tìm cho mình một Huấn luyện viên phù hợp với phong cách của mình. Người đó có tầm nhìn để nhìn ra điểm mạnh nhất của bạn. Việc quan trọng là chúng ta tập trung vào điểm mạnh của mình để phát huy. Nếu chúng ta cứ loay hoay đi sửa hoài điểm yếu của mình thì người khác đã đi xa lắm rồi. Việc phát huy những điểm mạnh sẽ giúp bạn đi nhanh hơn và con đường khởi nghiệp sẽ thuận lợi hơn”.

 

 

Đó là những chia sẻ của Hoài Trinh. Còn đối với Thanh Tâm, kể từ sau 01 năm đăng quang ngôi vị Á hoàng Quyền Năng Phái Đẹp Asean 2019 thương hiệu cá nhân của cô đã được nâng lên một cách đáng kể. Từ đó, cuộc sống và công việc của HLV Thanh Tâm đã có nhiều thay đổi theo những chuyển biến tích cực hơn.

Bên cạnh đó, là một nữ doanh nhân khởi nghiệp trong ngành làm đẹp, Ms. Trịnh Thanh Tâm cũng thừa nhận rằng mình đã gặp không ít khó khăn để khẳng định vị thế của Thương hiệu WB Cosmetic. Đồng quan điểm với HLV Hoài Trinh về vai trò quan trọng của việc tìm được một người dẫn dắt cho quá trình khởi nghiệp, HLV Trịnh Thanh Tâm thừa nhận rằng chính Á hậu Nguyễn Thu Hương đã dìu dắt, hỗ trợ, giúp đỡ và động viên để cô có được những thành công hiện tại.

 

 

Ngoài những chia sẻ hết sức chân thật, cả 02 Huấn luyện viên cũng không quên gửi lời nhắn nhủ tới các Thành viên đã và đang có mong muốn khởi nghiệp trong thời đại số. HLV Hoài Trinh cho biết: “Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu, và tìm ra cho mình người hỗ trợ để chúng ta có thêm kiến thức, kinh nghiệm và động lực để tăng thêm quyết tâm đi đến mục tiêu của mình. Một người trong WSUN thành công thì cả cộng đồng của chúng ta sẽ tự hào hơn rất nhiều. Những người phụ nữ thành công sẽ tạo ra được những gia đình hạnh phúc. Vì vậy, tôi mong muốn mọi người tham gia WSUN để trở thành những người phụ nữ thành công hơn, hạnh phúc hơn. Chúng ta là người điều khiển thế giới này cho nên các bạn phải mạnh mẽ hơn, đặt ra mục tiêu cho mình và quyết tâm thực hiện nó, chắc chắn chúng ta sẽ lập được một cộng đồng phát triển tốt đẹp hơn”.

 

 

Tọa đàm “Vai trò của Thương hiệu cá nhân đối với Người khởi nghiệp”

 “Nếu bạn đã có quyết tâm khởi nghiệp thì hãy dành cho mình những sự hi sinh nhất định, nỗ lực bản thân để đạt được những mục tiêu của từng chặng đường cuộc đời. Đối với tôi, nỗ lực của bản thân là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của bạn” – HLV Trịnh Thanh Tâm nhấn mạnh.

 

Chào đón các thành viên mới của WSUN

Như vậy, Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp đã khép lại với sự gia nhập của Thành viên Lê Ý Khoa.  Hi vọng đây sẽ là một nhân tố tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ của WSUN trong thời gian sắp tới.  Để góp phần làm nên thành công của Tọa đàm còn phải kể đến sự dẫn dắt của 02 nữ MC duyên dáng: Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga – Giám đốc Truyền thông Mạng lưới WSUN & Á hậu Miss All Nations 2019 Trúc Ny – Giám đốc phát triển Mạng lưới WSUN.  Như mọi lần, cả hai đã có một màn kết hợp hết sức ăn ý, giúp khai thác được nhiều khía cạnh và tư duy của các khách mời, từ đó đem đến cho các khán giả những kiến thức cực kỳ bổ ích và thú vị.

Xin cảm ơn Thương hiệu WB Cosmetic đã đồng hành cùng Tọa đàm Phụ nữ khởi nghiệp tuần này.

Theo WSUN.vn  • Bình luận: