Wlin Capital về với miền Trung – Sức mạnh của tình yêu thương và đoàn kết

  • Bình luận:
  • 2462 views

Đã hơn 1 ngày trở về sau chuyến từ thiện tại Miền Trung bên cạnh niềm vui, hạnh phúc khi được sẻ chia với những đau thương và người dân mất mát nơi đây thì trong lòng những thành viên của Wlin Capital Club vẫn ấn chứa nhiều tâm tư, trăn trở và cả những nốt lặng buồn.

Chị Phạm Ngọc Phượng – Chủ tịch Wlin Capital

Người sốt sắng và dành nhiều tâm huyết cho chuyến từ thiện là chị Phạm Ngọc Phượng. Không chỉ dẫn đoàn, điều phối cho chuyến đi, chị còn không quản ngại tham gia vận chuyển và phân loại hàng cứu trợ. Trở về sau chuyến đi, chị cho biết “Chỉ có 8 chị em đại diện cho gần 50 hội viên Capital Hanoi đã vượt gần 1000km làm việc cật lực suốt 44h liên tục trong 2 ngày phát 3 huyện 12 xã với 800 phần quà tự chúng tôi khuân , bê vác và hát cho bà con, nhìn lại thấy sức mạnh của sự yêu thương và đoàn kết của các nữ lãnh đạo mới đáng nể phục”.

img_8387_resize

Chị Nguyễn Tường An – TGĐ Công ty CP Đông Nam Dược

Hành trình về với đồng bào miền Trung đã kết thúc trong thuận lợi với hơn 600 suất quà được trao tới đồng bào ta tại hai huyện Hương Sơn, Hương Khê của tỉnh Hà Tĩnh. 2 ngày về với Hà Tĩnh, thời tiết tuy hanh hao nhưng tất cả đều cảm thấy hài lòng, mãn nguyện. Mọi tâm tư, tấm lòng mà mọi người gửi gắm đã chuyển được đến tay người nhận rồi.

chi-tuong-an

Chị Huyền Jones – GĐ Công ty Home School

“Vui sao nước mắt lại trào” đó là tâm tư của tôi trong suốt chuyến đi. Vẫn biết rằng 600 món quà được các nữ lãnh đạo trên cả nước gửi gắm về với quê hương Hà Tĩnh, tôi vui đấy những lòng lại cảm thấy buồn. Buồn và xót thương khi chứng kiến cuộc sống còn quá nhiều đói khổ của người dân nơi đây. Tôi vẫn ước mong một ngày nào đó quê hương nơi đây thoát nghèo, người dân đỡ đói khổ và ước mong những chuyến từ thiện ấy không phải nối đuôi nhau về với vùng đất này.

chi-huyen-jones

Chị Hoàng Thanh Tâm – TGĐ Công ty CP ISD Việt Nam

Đúng 44h các thành viên Wlin Capital Club Hà Nội kết thúc hành trình thiện nguyện hướng về Miền Trung với hơn 600 phần quà đã được trao tặng cho người dân 3 huyện Đức Tho – Hương Sơn và Hương Khê (Hà Tĩnh). Một chuyến đi mệt nhưng vui và cảm thấy thât hạnh phúc khi được góp công sức nhỏ bé động viên tinh thần bà con nơi đây.

img_6471_resize

Chị Hoàng Giang – GĐ Công ty TNHH Giao vận ABA

Đi và chứng kiến tấm lòng cả nước hướng về miền Trung thân yêu mới thấy cuộc sống vẫn còn rất nhiều những tình yêu thương mà mọi người dành tặng cho nhau. Tuy nhiên mọi cứu trợ cũng chỉ đến sau mà thôi. Tôi thiết nghĩ ngay lúc này trường học, cộng đồng và chính quyền địa phương nên tìm biện pháp khắc phục cuộc sống sau lũ, tái sản xuất và lao động đồng thời phải rèn các kỹ năng sinh tồn để cứu lấy chính mình và những người thân trong lúc nguy hiểm nhất.

img_8241_resize

Một chuyến đi mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình yêu thương và sức mạnh của các thành viên trong Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế tại Việt Nam. Là động lực để các nữ doanh nhân tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong kinh doanh để tiếp tục được sẻ chia với những đồng bào vùng lũ. Tuy nhiên mọi người cũng cho rằng cứu trơ chỉ là giải pháp tạm thời. Vấn đề quan trọng nhất là về lâu dài làm sao để ổn định cuộc sống hàng ngày cho người dân, nhà nhà có cơm ăn – áo mặc, trẻ em đươc tới trường… Đó mới là một trong những việc làm cần thêm sự chung lòng của các nữ lãnh đao cũng như các cấp chính quyền trung ương và địa phương.

img_6997_resize

Thay mặt những người dân miền Trung, thầy giáo Trần Quang Thường – Trưởng nhóm quý Nhân ái Hồng La gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của các nữ lãnh đạo đồng thời mong muốn Wlin Vietnam sẽ trở thành cầu nối và chỗ dựa cho những gia cảnh khó khăn trên quê hương Hà Tĩnh.

img_7010_resize

Thu Trần

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: