XÂY DỰNG MÁI ẤM HAY XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP?

  • Bình luận:
  • 1627 views

Mỗi cô gái đều sở hữu hai “gương mặt”. Cô ấy có thể làm một người nội trợ tuyệt vời, nhưng sâu bên trong họ vẫn mong muốn được làm những công việc khiến họ cảm thấy vui vẻ và thành đạt. Vì vậy, sự duy trì công việc song song với trách nhiệm chăm sóc gia đình sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và có khả năng đối phó với mọi tình huống khó khăn tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc.

Người phụ nữ cần hết mình vì sự nghiệp

Từ lâu nay phụ nữ Á Đông đã có truyền thống giỏi tề gia nội trợ, việc kiếm tiền để đàn ông lo. Chăm chồng con, lo chợ búa, giặt giũ, cơm nước, chu đáo bổn phận hai bên họ hàng là đủ rồi. Nhưng với thời đại này, khi chúng ta đã nói rất nhiều về nữ quyền và nhìn thấy sự xuất hiện của nữ giới ở hầu hết mọi lĩnh vực, thì tại sao lại đòi hỏi những người vợ phải bị “trói chân” với công việc cọ rửa hay giặt giũ?

 

Phụ nữ cần học cách sống độc lập và không nên giới hạn mình trong các bức tường

Nhưng phụ nữ ngày này khác xưa nhiều lắm, họ có điều kiện thăng tiến hơn, kinh doanh kiếm tiền không thua kém đàn ông là bao. Phụ nữ thời nay lãnh đạo rất giỏi, được đồng nghiệp nể trọng. Thật buồn nếu phụ nữ không có được sự ủng hộ gia đình để phát triển sự nghiệp. Khó khăn là thế họ không bao giờ từ bỏ. Phụ nữ cũng là con người sống là để mưu cầu hạnh phúc. Một khi chưa đến được hạnh phúc thật sự, phụ nữ vẫn tiếp tục phấn đấu, tiếp tục tìm kiếm, đến khi nào chạm ngõ hạnh phúc mới thôi.

Gần như là bởi vì trong lúc giáo dục con cái, phụ huynh thường dạy rằng khi lớn lên người phụ nữ có nhiệm vụ coi sóc nhà cửa và gia đình. Các cô gái sẽ phải nói lời tạm biệt với công việc và những nguyện vọng riêng khi chọn lấy chồng. Nhưng ngày nay, phụ nữ cần học cách sống độc lập và không nên giới hạn mình trong các bức tường. Họ cần có khả năng kiếm tiền để đóng góp thu nhập cùng chồng, đồng thời học cách tồn tại trong cuộc sống đầy thử thách này.

Quẩn quanh với các công việc gia đình mỗi ngày một cách máy móc sẽ dễ khiến người phụ nữ bắt đầu có cảm giác mình mất dần tính độc lập. Vì thế, bất kể tiền lương kiếm được ít hay nhiều, điều quan trọng là phụ nữ vẫn nên tiếp tục đến công sở làm việc. Làm việc gì đó sẽ giúp bạn không còn cảm giác phải lệ thuộc vào ai hay điều gì. Nếu không bắt đầu làm việc, khi có nhu cầu mua sắm hoặc du lịch đâu đó, bạn sẽ phải trông cậy hoàn toàn vào người bạn đời. Sự thật thì nếu cuộc sống thiếu gia đình sẽ không trọn vẹn, nhưng luôn giữ lấy sự tự do trong suy nghĩ và hành động là chìa khóa để hạnh phúc.

Hi sinh cho người khác, cho gia đình nghe thì vĩ đại song trước hết phải có trách nhiệm với chính mình đã. Phụ nữ hạnh phúc, mới có thể làm cho người xung quanh hạnh phúc được.

Nhưng người phụ nữ cũng cần mái ấm.

Ước mơ thời thanh xuân của tất cả phụ nữ thường là gặp được một người biết trân trọng và yêu thương họ hết mực. Niềm hạnh phúc lớn nhất là có một người ngày ngày ở bên cạnh, cùng làm việc, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn, cùng nhau xây đắp lên một gia đình đúng nghĩa. Đi qua tuổi trẻ yêu ngông cuồng và khờ dại, bất cứ người phụ nữ nào cũng cần một mái ấm an yên, cần một bờ vai đủ vững chãi để dựa vào mỗi lúc yếu lòng. Giống như người ta vẫn thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, một gia đình hoàn thiện là sự chung tay tạo dựng của cả hai người.

Phía sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ

Phụ nữ cần nhất một mái ấm giống như đàn ông trưởng thành cần sự nghiệp. Và phía sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Người phụ nữ sinh ra vốn đã mang thiên chức làm một người vợ hiền, một người mẹ tốt, còn gì hạnh phúc hơn khi những lo toan vất vả của họ được đổi lấy bằng một gia đình yêu thương ấm áp? Phái đẹp sinh ra để yêu thương, dẫu có giỏi giang mạnh mẽ đến đâu có những lúc họ cũng cần có nơi nương tựa những khi yếu lòng. Thời gian lấy đi của họ sắc đẹp, lấy đi tuổi trẻ, đổi lại bằng những nhọc nhằn in hằn lên những vết chân chim. Thứ phụ nữ cần không nhất thiết phải là một người chồng nhiều tiền, đẹp trai, thứ họ cần nhất là sự chân thành từ phía người đàn ông mà họ đã tin tưởng gửi gắm cả cuộc đời. Cả cuộc đời người phụ nữ luôn hết lòng vì gia đình, mỗi sáng thức dậy luôn mong có thể nhìn thấy nụ cười của những người mình yêu thương, phụ nữ cần lắm những lời động viên, cần lắm một mái nhà an yên để nương tựa đến hết cả cuộc đời.

Làm thế nào để cân bằng giữa sự nghiệp và mái ấm?

 

Phụ nữ thông minh sẽ biết cách cân bằng hạnh phúc và sự nghiệp

Người phụ nữ có cả gia đình hạnh phúc và sự nghiệp viên mãn đã không còn xa lạ trong thời nay. Phụ nữ thực sự có khả năng xử lý việc cơ quan và gia đình đồng thời trong trạng thái cân bằng, rất nhiều ví dụ thực tế chứng minh cho điều này. Bà Hillary Clinton vẫn được chồng ủng hộ trong chiến dịch tranh cử tổng thống lần thứ 45 vừa qua hay bà mẹ 3 con Ivanka Trump – ái nữ của tổng thống Donald Trump vẫn được hàng triệu phụ nữ thế giới ngưỡng mộ vì tài năng lãnh đạo của mình. Họ vẫn là có thể làm vợ làm mẹ thảnh thơi. Thế nên, tại sao phụ nữ phải tự làm mình già nua với những lựa chọn mệt mỏi không đáng có?

Sau khi lập gia đình và có con, vẫn làm việc để chia sẻ trách nhiệm tài chính cùng với chồng và giữ lòng tự trọng, người phụ nữ có thể tạo nên một hình mẫu tốt trong mắt mọi người. Bạn chứng minh rằng chỉ cần có kế hoạch phù hợp cùng với sự tận tụy cho công việc và gia đình, bạn hoàn toàn có thể thiết lập trạng thái cân bằng cuộc sống. Bạn dựng nên hình ảnh người mẹ lý tưởng, có khả năng truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác về khả năng làm việc đa nhiệm, khi mà hôn nhân và con cái không thể là rào cản bước tiến sự nghiệp. Nhưng sau tất cả phụ nữ cần lắm những trân trọng và cảm thông nửa kia của mình. Một người chồng tốt, biết thông cảm với vợ, yêu thương và tôn trọng vợ mình sẽ chẳng ngần ngại chung tay, giúp đỡ vợ cùng nuôi con, cùng gây dựng sự nghiệp quán xuyến gia đình.

Hôn nhân và con cái không nên là rào cản để phát triển sự nghiệp

Người Việt chúng ta có câu “Đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn”. Dù người đời có nói ra nói vào, nhưng hạnh phúc và đáng giá thay nếu có tiếng nói của người chồng biết bảo vệ và bênh vợ lúc cần thiết thì đó chính xác là gia đình hạnh phúc.Suy cho cùng nghệ thuật cân bằng sự nghiệp và gia đình dành cho những người phụ nữ trưởng thành đam mê sự nghiệp nằm ở chính người bạn đời của họ.

Dù phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu họ vẫn cần một người chồng tạo cho họ cảm giác bình yên, ấm áp, họ vẫn cần một cái ôm mỗi khi yếu đuối,thất bại trong công việc. Phụ nữ rốt cuộc vẫn chỉ là một phụ nữ. Một sinh vật yếu đuối cần được vỗ về.

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân  • Bình luận: