10 bữa ăn đắt tiền nhất thế giới

  • Bình luận:
  • 913 views

Bạn phàn nàn về một ly Coke Diet 7 đô la trong một nhà hàng hoặc món salad Caesar trị giá 25 đô la. Điều đó không thấm vào đâu so với những gì chúng tôi sắp đề cập.

Không phải chỉ có một số nhà hàng tạo ra những món ăn vô cùng độc đáo để thu hút sự chú ý (như kem lạnh 1.000 đô la hay “Douche Burger”với giá 666 đô la), mà hiện nay trên thế giới có vô số những thực đơn đắt tiền. Bất kể các loại thức ăn đó như thế nào, dưới đây là một số hóa đơn có thể làm bạn bị nghẹt thở.

Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha ($1,850 một người)
Được khai trương vào năm 2014 bởi đầu bếp đạt chuẩn sao Michelin – PacoRoncero, nhà hàng Sublimotion được đặt trong khách sạn Hard Rock ở Ibiza và chi phí cho mỗi thực khách để có thể ăn ở đây vào khoảng 1700 Euro (hoặc xấp xỉ 1.800 đô la Mỹ). (Và giá để ăn ở nhà hàng đã thực sự giảm trong những năm gần đây nhờ sức mạnh của đồng đô la), mỗi chỗ ngồi tại Sublimotion có thể phục vụ 12 thực khách và một thực đơn có khoảng 15 đến 20 món. Và đó là một bữa tiệc cho các giác quan – cùng sự kết hợp giữa thực phẩm, nghệ thuật và công nghệ, một bữa ăn ở đây mất khoảng ba giờ đồng hồ. Ngoài khoản chi phí đắt đỏ, các đánh giá về nhà hàng tương đối tốt.

Masa, thành phố New York ($595 một người)
Năm 2011, khi Masa chỉ thu 450 đô la một người, nhà phê bình nhà hàng của tờ New York Times – Sam Sifton nổi tiếng đã hỏi: “Có đáng không?” Năm năm sau, thực đơn đắt đỏ của đầu bếp Masa Tamayaka vào khoảng 595 đô la mỗi người – không bao gồm đồ uống và thuế. Về việc tăng giá duy nhất cho bữa tối bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, và Masa không còn nhận các khoản tiền thưởng nữa.

Nhà hàng Guy Savoy Monnaie de Paris ($525 một người)
Một đầu bếp ba sao Michelin đặt tên nhà hàng của anh ta là Monnaie de Paris. Vào năm 2015, anh ta – Guy Savoy đã chuyển nhà hàng Paris đến tòa nhà có đặc trưng của thế kỷ 18 trong phân khu số 6 với cửa sổ nhìn ra Louvre và Pont Neuf. Và trong khi đó, thực khách có thể đến nhà hàng gọi món và chi tiêu khoảng 250 đô la một người cho bữa tối, đó không phải là lý do tại sao bạn đi đến một nhà hàng 3 sao, đúng không? Nhà hàng cung cấp một số lựa chọn về thực đơn, nhưng ne plus ultra là một thực đơn 18 món với tên gọi là “Innovations and Inspirations” bao gồm tôm hùm rang và súp atisô với nấm cục đen. Chi phí 490 Euro (hoặc sấp xỉ 525 đô la). Nhưng đối với những người muốn chi tiêu ít hơn một chút, nhà hàng Guy Savoy tại Caesars Palace cung cấp một thực đơn Inspiration-Inspiration với giá 375 đô la với tầm nhìn ra Tháp Eiffel – trên Las Vegas Strip.

Kitcho, Kyoto, Nhật Bản ($475 một người)
Đầu bếp KunioTokuoka quản lý nhà hàng Kitcho ở Kyoto (được biết đến là Arashiyama) như một phần của quyền thừa kế của mình-cả cha lẫn ông của ông đều là đầu bếp ở đây trước ông. Ở đây, có một số thực đơn để lựa chọn, nhưng đắt nhất là 54.000 yên (hoặc 475 đô la) cho một người. Ít nhất là một bữa ăn với 10 món, bao gồm hai phần cá sashimi riêng biệt cũng như các món nướng và hấp. Và đối với những thực khách mạo hiểm hơn, Kitcho có món omakase với giá thị trường.

Ultraviolet, Thượng Hải ($450 một người)
Thực khách và các nhà triết học có thể tranh luận về gà và trứng và tất cả những gì họ muốn, nhưng những điều này đã từ rất lâu trước khi có Sublimotion ở Ibiza, Ultraviolet ở Thượng Hải. Những nhà hàng này được thành lập bởi đầu bếp người Pháp Paul Pairet vào năm 2012, Ultraviolet là một trải nghiệm ẩm thực đa giác quan bao gồm một cuộc trình chiếu chiếu sáng, nhạc theo chủ đề và tên của người ăn ở trên bàn. Sự khác biệt chính giữa hai nhà hàng là cả hai đều cung cấp 20 món ăn, nhưng giá của Ultraviolet thấp hơn 3000 RMB trên người (hoặc khoảng 450 đô la).

Alain Ducasse au Plaza Athénée, Paris ($425 một người)
Vào tháng hai, Alain Ducasse giành lại ba ngôi sao Michelin cho nhà hàng của mình tại quảng trường Plaza Athénée ở Paris, được mở cửa vào năm 2014. Nhưng việc dùng bữa ngon luôn đi kèm với một mức giá. Các thực đơn đắt đỏ “Jardin-Marin” bao gồm ba món – pho mát và món tráng miệng, nhưng không phải là đồ uống, có giá € 390 (hay khoảng $ 425). Nhà hàng của Ducasse tại Le Meurice ở Paris cung cấp các thực đơn khác nhau với cùng một số tiền tương tự. Và đối với những người có khả năng, nhà hàng cũng cung cấp thực đơn bữa trưa vào khoảng 225 đô la.

L’Arpège, Paris ($400 một người)
Đầu bếp Alain Passard lần đầu tiên nhận được ba ngôi sao Michelin vào năm 1996 cho L’Arpège tại ‘Arrondissement lần thứ 7’ của Paris. Hai mươi năm sau, Michelin vẫn xứng đáng với ba ngôi sao trong thiên hà Michelin. Thực đơn Degustation của Passard – bao gồm cả “trứng nóng lạnh” huyền thoại của nhà hàng – tiêu tốn 370 Euro (hoặc 400 đô la). Nhưng đối với những ai muốn thử thực đơn chay thì Passard cũng nổi tiếng với giá 315 đô la.

Urasawa, Beverly Hills, California ($395 một người)
Xét về đầu bếp HiroUrasawa người được đào tạo dưới trướng của MasaTamayaka, không có gì ngạc nhiên khi nhà hàng Los Angeles cùng tên của ông được coi là phiên bản bờ biển phía Tây của Masa của New York. Nhưng trong khi Masa tính 595 đô la cho omakase xa hoa, Urasawa chỉ tốn 395 đô la (không bao gồm đồ uống) trong thực đơn 30 món ăn. Và việc đặt phòng có thể không dễ dàng – nhà hàng Rodeo Drive chỉ có 10 chỗ.

Per Se, thành phố New York ($325 một người)
Khi Per Se của Thomas Keller mở cửa vào năm 2004, giá một bữa ăn tối với 9 món ăn đắt nhất là 150 đô la. Ngày nay, con số đó là 325 đô la một người (bao gồm dịch vụ). Nhưng theo một đánh giá không mấy tốt của tờ New York Times hồi đầu năm nay, Pete Wells cho biết nó không xứng đáng về cả thời gian và tiền bạc. Như Wells đã viết, “Per Se là một trong những giao dịch lương thực tồi tệ nhất ở New York.” Đối với những ai vẫn muốn nếm mùi nấu ăn của Keller, luôn luôn có dịch vụ giặt ủi của Pháp tại Bắc California, nơi mà giá chỉ 310 đô la.

Bàn của bếp trưởng (Chef’s Table) tại Brooklyn Fare, thành phố New York ($306)
Nhà hàng 18 chỗ ngồi này là một trong những nơi đặt bàn khó nhất ở New York. Tại sao? vì đây là nhà hàng ba sao Michelin duy nhất ở Brooklyn. Nhưng chủ yếu là thực đơn với 15 món của đầu bếp César Ramirez, nó thay đổi hàng ngày và được lấy cảm hứng từ ẩm thực Nhật Bản và Pháp. Ngoài ra còn có một hầm rượu vang ấn tượng với 3.000 chai. Giá ăn uống ở đđây khoảng 306 đô la. Nhưng ít nhất nhà hàng là nơi bạn không cần phải trả tiền típ – điều đó có nghĩa là khi bạn ăn cơm xong tại Brooklyn Fare, bạn sẽ vẫn có vé tàu điện ngầm.  • Bình luận: