Doanh nhân với chén trà thiền: An lạc để chiêm nghiệm về cuộc sống

  • Bình luận:
  • 403 views

Với bao bộn bề của cuộc sống phồn hoa, khi mà sự căng thẳng trong suy nghĩ không từ bỏ một ai thì việc tìm đến thiền định để đến với sự an yên và tịnh tâm là lựa chọn của không ít người. Vì lẽ đó, câu lạc bộ WLIN Hải Dương đã tổ chức thành công buổi thiền trà trong không gian thanh tịnh của chùa Linh Ứng.

 

Chương trình Thiền Trà – An lạc từng phút giây được tổ chức bởi WLIN Hải Dương

 

Cũng không biết kể từ khi nào, trong văn hóa phương Đông, mối quan hệ giữa trà và thiền đã được nhắc đến khá nhiều. Có thể nói, trà và thiền như là một mối lương duyên đã được định sẵn cùng nhau. Trà như một “chất dẫn” cực kỳ hiệu quả để đưa chúng ta đến với thiền tịnh. Thưởng trà không chỉ đơn giản chỉ là pha nước rồi cho trà vào là được. Công đoạn pha và thưởng trà như là một hoạt động nghệ thuật. Pha trà, thưởng trà là công đoạn để người thưởng trà tự nhìn lại bản thân, xóa bỏ đi những tạp niệm khiến tâm trí con người an nhiên, và loại bỏ đi những phù hoa, tạp chất của cuộc sống phồn thị.

 

 

Đến với trà và thiền, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội cao hay thấp mà cơ bản là những người cùng chung một mục đích: sống an yên và tịnh tâm hơn sau những ngày tháng vất vả. Người doanh nhân cũng thế. Trải qua biết bao chiến sự trên chiến trường kinh doanh với bao chiến lược ngày đêm miệt mài, bỏ bê tất cả. Cuối cùng, dù được hay không, dù thắng hay thua thì trong suy nghĩ tư tưởng không khỏi những căng thẳng nặng nề.

 

 

Thể lực, trí lực và tâm lực là những điều tinh túy nhất mà Thiền mang lại trong đời sống cá nhân của doanh nhân. Bởi Thiền không chỉ giúp doanh nhân phục hồi sức khỏe sau những giờ làm việc căng thẳng mà còn tăng cường minh mẫn, sảng khoái, tập trung cho trí não. Đặc biệt Thiền nuôi dưỡng tâm hồn từ sự giản dị, trong sáng cho đến tình yêu thương bao la với cuộc sống.

 

 

 

Doanh nhân đến với trà như một liều thuốc dẫn nhập vào thế giới thiền. Ở trong góc khuất của người doanh nhân, ẩn bên ngoài hào nhoáng của những bộ cánh lộng lẫy, những hợp đồng giá trị, đó là những đêm không ngủ để tìm ra những hướng đi mới cho doanh nghiệp. Hiểu được những điều đó, nhằm mang đến những phút giây an lạc, gắn kết các doanh nhân, giúp họ tìm ra những phương pháp giúp cân bằng cuộc sống, câu lạc bộ WLIN Hải Dương đã tổ chức buổi thiền trà tại chùa Linh Ứng với sự tham gia của các khách mời: Thầy Thích Thiện Chơn, chùa Linh Ứng; Thầy Thích Thanh Đạo – Tu Viện Quan Âm thành phố Hồ Chí Minh; Sư cô Vỹ Nghiêm, Nghiên cứu sinh Đại học Phật giáo MAHACHULALONG KORNRAJAVIDYALAYA Thái Lan.

 

Chương trình thu hút được sự tham gia của đông đảo doanh nhân tại Hải Dương và các vùng lân cận

 

Trong không gian thanh tịnh của chùa Linh Ứng, các doanh nhân đã được lắng nghe những chia sẻ đến từ các khách mời là những thiền sư có tiếng. Buổi thiền trà không chỉ là những buổi trà đạo đơn thuần, mà đó còn là lúc doanh nhân dành cho mình một khoảng không gian riêng để suy nghĩ về bản thân, lắng nghe cơ thể, cân bằng cuộc sống, đóng phần định hướng cho con đường đi trong tương lai.

 

Nữ doanh nhân Lương Thị Nụ – chủ tịch WLIN Hải Dương (bên trái, hàng đầu) tại buổi thiền trà

 

Bằng những hoạt động tích cực của mình, trong thời gian tới, WLIN Hải Dương sẽ tiếp tục cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp để xây dựng một cộng đồng doanh nhân ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Theo WLIN.vn  • Bình luận: