Nước Ion Kiềm tươi – Bí quyết để tạo ra những món ăn ngon

  • Bình luận:
  • 200 views

Thời gian gần đây, nước Ion Kiềm tươi nổi lên như một xu hướng đối với những người mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh công dụng chủ yếu là dùng để uống thì Nước Ion Kiềm tươi còn có thể là một “chất xúc tác” giúp các món ăn không chỉ ngon hơn mà còn bổ dưỡng hơn. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí quyết để sử dụng Nước Ion Kiềm có hiệu quả trong việc bếp núc hằng ngày

 

nuocionkiem1

 

Sơ chế đồ ăn với Nước Ion Kiềm tươi OH-

Chuẩn bị kĩ các thực phẩm tươi sống trước khi nấu ăn sẽ giúp rửa sạch đi mùi hôi và làm món ăn ngon hơn. Nhưng hầu hết mọi người đều làm sạch thực phẩm bằng giấm hoặc nước máy thông thường. Đây không chỉ là phương pháp làm sạch ít hiệu quả nhất mà còn có thể làm cho thực phẩm của bạn có nhiều tính axit và có hại hơn khi tiêu thụ vào trong cơ thể. Chính vì thế, việc làm sạch thực phẩm bằng nước kiềm là một phương án tốt để làm sạch các chất độc hại có trong thực phẩm, làm cho thực phẩm giữ nguyên được chất dinh dưỡng khi tiêu thụ vào cơ thể của chúng ta.

+ Thịt và hải sản

Rửa thịt trong nước kiềm Ion hóa giúp thịt khi nấu ăn sẽ nhanh chín và mềm hơn. Bạn e ngại việc nấu những món hải sản như: tôm, mực, cá,… sẽ dễ bị tanh và làm mất hương vị món ăn, hãy ngâm hải sản vào trong nước kiềm Ion hóa, điều này sẽ giúp cắt giảm mùi tanh và thực phẩm sẽ trở nên tươi và mùi vị trở nên hấp dẫn hơn.

 

162986867 750x375

 

benefits of fish over red meat

 

+Rau

Cuộc sống hối hả và bận rộn nên chúng ta thường không có thời gian đi chợ mua thực phẩm hằng ngày mà thường chọn phương án là tích trữ thực phẩm cho cả tuần. Điệu đó là cho các loại rau đến khi chúng ta sử dụng sẽ có tình trạng hơi héo, không còn tươi như lúc ban đầu. Biện pháp để giải quyết cho vấn đề này là ngâm rau vào nước Ion Kiềm, điều này sẽ giúp các loại rau trở nên tươi xanh hơn.

Pha chế các loại đồ uống với nước Ion Kiềm

Cà phê & trà: Sử dụng nước Ion kiềm để pha cà phê và trà giúp tăng thêm hương vị, loại bỏ vị đắng thường thấy trong hai loại nước này.

Sinh tố: Nước Ion kiềm có tác dụng rất tốt đối với các loại sinh tố, trái cây hoặc rau, củ, quả. Những loại lá có màu xanh thường chứa chất axit, chính vì thế nước Ion kiềm sẽ giúp cân bằng chất dinh dưỡng có trong các loại sinh tố.

 

tra 1 1498121287512

 

Đá viên: Bạn cũng có thể tạo ra những viên đá bằng nước Ion kiềm dùng để uống với bất kì loại nước nào để cân bằng độ pH

Nấu ăn với nước Ion kiềm

Nhiều người cho rằng việc ăn sạch chỉ phụ thuộc vào cách chúng ta chế biến và lựa chọn các nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, nguồn nước để nấu ăn cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng, nấu ăn bằng nước Ion kiềm tươi có thể giúp giữ lại giá trị dinh dưỡng của các loại thực phẩm:

Rau: Nước Ion kiềm giúp loại bỏ vị đắng, tăng hương vị và làm tăng màu sắc tự nhiên có trong rau.

 

7377929344 0a79924131

 

Gạo, đậu và ngũ cốc: Ngâm gạo và đậu lăng trong nước Ion kiềm 20 – 30 phút trước khi nấu giúp các loại thực phẩm này mềm, giữ lại gia vị tốt hơn và gia tăng hương vị.

Súp: Thay thế nước máy bằng nước Ion kiềm khi làm các món hầm, kho, súp sẽ giúp tăng cường chất dinh dưỡng, gia tăng hương vị cho món ăn.  • Bình luận: