Nhạc sĩ Vũ Thành An ra mắt album mới: “Đi trong cuộc đời”

  • Bình luận:
  • 401 views

Lần đầu tiên một Album ca khúc mới nhất của nhạc sĩ Vũ Thành An được đồng sáng tác và trình bày bởi một giọng ca doanh nhân, không phải ca sĩ chuyên nghiệp.

 

 

Nhạc sĩ Vũ Thành An (thứ hai từ bên trái), doanh nhân Chu Thị Hồng Anh (thứ ba từ bên trái), nhà hoà âm Nguyễn Quang (thứ nhất từ bên phải) và Hoa hậu Quí bà Thế giới Nguyễn Thu Hương tại buổi ra mắt album.

 

Nhạc sĩ Vũ Thành An đã giới thiệu album mới “Đi trong cuộc đời” gồm 8 ca khúc Không Tên từ bài Không Tên 61 đến bài Không Tên 68 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 hôm 27/03/2019.

Trong album này có 3 ca khúc đồng sáng tác giữa ông với doanh nhân Chu Thị Hồng Anh: Đi trong cuộc đời; Chỉ có hạnh phúc vĩnh viễn thôi; Có một thời một đời mà thôi.

Nội dung chính của ba ca khúc này là tâm tình của một phụ nữ đã đi qua nửa đời người, nếm trải bao thăng trầm cuộc sống. Và cô ấy tiếp tục sống với một thái độ lạc quan, luôn giữ trọn con tim yêu nồng nàn, trong sáng. Và người phụ nữ ấy vẫn đẹp rạng ngời, tỏa sáng để bước vào thế giới tình yêu ngập tràn mà không hề nao núng, do dự. Cô ấy an nhiên bước đi trong cuộc đời bởi cô tin vào tình yêu và muốn đáp lại món quà từ cuộc sống mà cô ấy may mắn được đón nhận bằng những điều bình dị nhất trên hành trình mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình.

Ngoài ra, các ca từ trong 5 ca khúc còn lại đều được nhạc sĩ viết dành tặng riêng cho nữ doanh nhân Chu Thị Hồng Anh, khắc hoạ nên bức chân dung chân thật về một người phụ nữ có một tâm hồn thi sĩ với sự lãng mạn, giàu tình cảm và luôn lạc quan trước cuộc đời.

 

                     Nhạc sĩ Vũ Thành An và doanh nhân Chu Thị Hồng Anh giao lưu với báo giới.

 

Không phải ngẫu nhiên mà nhạc sĩ Vũ Thành An lại mời một nữ doanh nhân tham dự vào không gian âm nhạc của ông. Dưới góc nhìn và kinh nghiệm của người nhạc sĩ lỗi lạc, ông cho rằng mình đã gặp được một tâm hồn đồng điệu và là một hậu duệ xưng đáng.

Ông đã viết trong bức thư gửi riêng cho doanh nhân Chu Thị Hồng Anh: “Cháu có rất nhiều tài năng: là doanh nhân thành công mà lại còn có tố chất nghệ sỹ. Nhà hàng Chu, Phòng trà Nguyễn Ánh 9 được trang trí thật độc đáo. Hồng Anh lại biết vẽ, cách ăn mặc riêng biệt, quả là một nhân vật đáng ngưỡng mộ.”

Cùng chung mục đích mang âm nhạc chia sẻ lại cho đời, doanh nhân Chu Thị Hồng Anh đã dành nhiều tâm sức thu âm bằng chất giọng của mình với sự đầu tư cho phần hòa âm phối khí công phu do nhạc sĩ Nguyễn Quang thực hiện: “Hồng Anh vô cùng vinh dự khi được nhạc sĩ Vũ Thành An xem như hậu duệ, con cháu trong gia đình để cùng ông thực hiện Album này. Hồng Anh xem đây là một cơ duyên để thực hiện niềm đam mê âm nhạc ấp ủ từ lâu của mình.”

 

                              Hai đồng tác giả và các khách mời trong buổi ra mắt album.

 

Album “Đi trong cuộc đời” nổi bật hơn với 8 phong cách hòa âm phối khí hoàn toàn mới lạ và sáng tạo do nhạc sĩ Nguyễn Quang thực hiện. Có thể nói Album là tập hợp những bản phối đa sắc màu với các thể loại: Jazz, Valse, Bolero, Pop… được biến chuyển không ngừng, đưa người nghe như sống lại với những trào lưu âm nhạc kinh điển thập niên 50, 60. Điểm nhấn chính là cách kết hợp các nhạc cụ nhuần nhuyễn và mang đậm “chất” Nguyễn Quang khi anh mang  âm thanh của guitar, violon, piano… và vô số nhạc cụ khác hòa quyện vào trong các bài phối của mình để thăng hoa lời nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An nhưng vẫn không làm mất đi “gu” riêng của dòng nhạc mang nhiều tính triết lý sống của ông từ xưa đến nay. Đặc biệt các bản hòa âm của nhạc sĩ Nguyễn Quang như “đo ni đóng giày” cho nữ doanh nhân thu âm trong Album lần này./.

Theo wlin.vn

   • Bình luận: