Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 – Thí sinh Chu Thị Minh Trang giành chiến thắng trong thử thách “Tôi Thanh Lịch”

  • Bình luận:
  • 1009 views

Trong tập 3 “Tôi thanh lịch” của cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017 , bài học về kỹ năng giao tiếp, ứng xử theo chuẩn mực của một hoa hậu cùng với sự xuất hiện của các vị khách mời “bí ẩn” đã mang đến nhiều bất ngờ thú vị dành cho các người đẹp. Thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) xuất sắc giành chiến thắng sau khi vượt qua các thử thách đầy khó khăn của chương trình.


Sau bài học về trình diễn catwalk tuần trước, các cô gái tiếp tục được học về sự thanh lịch với sự hướng dẫn của bà Võ Thị Xuân Trang – Hiệu trưởng trường John Robert Powers và ông Phạm Minh Hữu Tiến – Thành viên hội đồng chuyên môn Thẩm mỹ học. Cả hai giữ vai trò cố vấn, đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp các người đẹp hoàn thiện bản thân, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế khi bước ra đấu trường sắc đẹp thế giới Miss Universe.

Bà Võ Thị Xuân Trang hướng dẫn các thí sinh cách thể hiện sự thanh lịch trên bàn tiệc

Bà Võ Thị Xuân Trang cho biết: “Thanh lịch bắt nguồn từ bên trong và xuất phát từ một trái tim cao quý. Ông John Robert Powers cũng từng nói cái đẹp của người phụ nữ không chỉ có hình dáng bên ngoài mà là từ nói, nghe đẹp”. Rất nhiều người đẹp chỉ chú trọng đến hình thức bên ngoài mà quên đi vẻ đẹp nội tâm bên trong. Vì thế, bài học về sự thanh lịch không chỉ giúp các cô gái cải thiện cách giao tiếp, ứng xử, mà còn làm quen với văn hóa phương Tây khi tham gia các buổi tiệc, sự kiện.

Với những kiến thức cơ bản về cách đi đứng, cách ngồi, cười nói, văn hóa dùng bữa ăn… các thí sinh đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để ứng dụng cho hành trình chinh phục Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Sau đó, dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến tiếp tục chia sẻ với thí sinh về những cách chăm sóc vẻ đẹp bản thân để đảm bảo sức khỏe cho lịch trình cuộc thi.

Thử thách trắc nghiệm cùng bà Xuân Trang và hoa hậu Phạm Hương đã gây không ít khó khăn cho thí sinh. Mặc dù đã được dạy những kỹ năng này trong buổi học với hội đồng chuyên môn, nhưng nhiều thí sinh vẫn lúng túng và chưa thể hiện tốt như yêu cầu. Họ phải sắp xếp muỗng, nĩa, ly, khăn ăn… theo đúng như bài học. Bên cạnh đó, cách ngồi thanh lịch cũng khiến nhiều thí sinh bị trừ điểm vì sai quy tắc.

Hoa hậu Phạm Hương chia sẻ: “Khi các bạn bắt đầu bước vào bàn tiệc, chúng tôi đã bắt đầu chấm điểm các bạn rồi. Cho tới khi các bạn đứng dậy, bước ra khỏi bàn tiệc. Tất cả những điều đó chúng tôi đều chấm điểm, đánh giá sự thanh lịch”. Thí sinh Trần Thị Kim Vàng (SBD 325) và Đỗ Lan Vy (SBD 347) bị trừ điểm vì gây tiếng động khi ngồi vào bàn còn thí sinh Chúng Huyền Thanh (SBD 334) và Lê Thị Minh Thiết (SBD 213) bị trừ điểm vì lấy sai nĩa. Người bị trừ điểm nhiều nhất là thí sinh Huỳnh Thị Kim Thùy (SBD 220) khi liên tục mắc lỗi. Thí sinh Hoàng Thị Thùy (SBD 404) là người thi chung cùng Kim Thùy, nhận xét: “Em Thùy cùng thi với tôi, em đã mất hoàn toàn tinh thần. Đến tôi, tôi còn bị hơi run một chút xíu huống chi là em ấy. Tôi nghĩ sau lần này em ấy sẽ có thêm bài học”.

13 thí sinh xuất sắc nhất đến với thử thách tiếp theo trong tập 3 “Tôi thanh lịch”

Sau đó, 13 thí sinh xuất sắc nhất được đi tiếp vào thử thách 2. Danh sách này có nhiều bất ngờ khi những cái tên nổi bật ở tập trước đều không có mặt ở lần này, ngoại trừ H’hen Niê (SBD 424) và Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346). Hội đồng chuyên môn cho biết, họ đánh giá và lựa chọn thí sinh dựa theo khả năng tiếp thu bài học, vận dụng vào thực tế chứ không chấm điểm dựa vào sự nổi tiếng hay ưu ái bất kỳ thí sinh nào. Vì vậy, cơ hội được chia đều cho những thí sinh có cố gắng, biết lắng nghe và tập trung vào cuộc thi. 11 thí sinh còn lại trong top 13 gồm: Hoàng Như Ngọc (SBD 335), Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414), Ngô Thị Cẩm Tú (SBD 314), Chu Thị Minh Trang (SBD 119), Lê Thị Thu Trang (SBD 121), Nguyễn Thị Thơm (SBD 210), Phạm Lê Bình Sơn (SBD 239), Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326), Bùi Thanh Hằng (SBD 413), Mai Anh (SBD 327) và Lê Thanh Tú (SBD 127) – thí sinh chiến thắng trong tập 2 được đặc cách vào thẳng thử thách tập này.

Thử thách dự tiệc cùng khách mời, xử lý tình huống để thể hiện bản lĩnh và sự thanh lịch của một nữ hoàng sắc đẹp đã mang đến nhiều điều thú vị cho các thí sinh. Ca sĩ Kyo York và người mẫu Marcus đồng hành cùng các cô gái trong phần thử thách này. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của “cô phục vụ bí ẩn” cũng khiến các thí sinh nhiều phen “dở khóc dở cười”.

Nhiều thí sinh có sự thể hiện vượt trội, hoạt ngôn trong giao tiếp và tự tin làm chủ tình huống, vươn lên vị trí dẫn đầu trong thử thách này.

Không được đánh giá cao ở hai tập đầu tiên, nhưng thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) bất ngờ tỏa sáng trong thử thách lần này. Cô xử lý tinh tế các tình huống từ chương trình đưa ra, đồng thời có thể giao tiếp tốt với khách mời. Một điểm cộng khiến hội đồng chuyên môn hài lòng về cô là cách cô chứng minh bản lĩnh của mình khi từ chối những động chạm từ khách mời nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch.

Thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) trở thành người chiến thắng ở tập 3

Cuối cùng, bằng vốn ngoại ngữ, giao tiếp khôn khéo và xử lý tình huống thông minh, thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) trở thành người chiến thắng ở tập 3. Cô xúc động và bất ngờ: “Thật vui khi chiến thắng trong phần thi về thanh lịch. Điều này khiến tôi có thêm động lực để chiến đấu hết mình trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay”. Chiến thắng của Minh Trang một lần nữa khẳng định ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tất cả các thí sinh nếu có nỗ lực, sự tự tin thì thành công sẽ không phải là điều quá khó. Bất kỳ ai cũng đều có cơ hội chạm tay đến vương miện danh giá, chỉ cần cô gái ấy xứng đáng.

Tập 4 với tên gọi “Tôi phong cách” sẽ  được phát sóng vào lúc 21h35 Chủ Nhật ngày 22/10 trên kênh VTV9 và 21h thứ Bảy ngày 21/10 trên 7 kênh: Kênh An ninh thế giới (ANTG), Kênh Khoa giáo và Giải trí Miền tây (THĐT2 – Miền Tây), Kênh Giải trí dành cho giới trẻ (Vietteen), kênh Phim Hay, kênh Điện ảnh (MOV), Kênh Truyền hình Công an Nhân dân (ANTV), kênh Đồng Tháp 1 (THĐT1). Khán giả có thể xem lại những tập đã phát sóng trên kênh youtube chính thức của chương trình: https://www.youtube.com/channel/UCRrtA0JeLZCMbcg5VfR62_w

PV

Theo ấn phẩm WL/NXB Thanh Niên  • Bình luận: