Góc nhìn về mô hình “Lãnh đạo nhân tâm” thông qua Mạng lưới Nữ lãnh đạo Quốc tế – WLIN Global

  • Bình luận:
  • 5002 views

“Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey, người đã trở thành nguồn cảm hứng và khơi gợi nhiều bài học quý báu về cuộc sống cho hàng triệu người trên thế giới đã có một câu nói rất nổi tiếng và đáng để chiêm nghiệm: “Tất cả những người thành đạt và giàu có trên thế giới này đều không đi tìm sự nổi tiếng mà họ đem tài năng, tri thức để phục vụ và giải quyết các vấn đề của xã hội. Khi họ phục vụ được xã hội thì thành công, sự nổi tiếng và giàu có sẽ đuổi theo họ”

Thật vậy, tại Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global, các thành viên trong Ban Điều hành (Ban LT) sẽ dùng tài năng và tri thức của mình để “phục vụ” các thành viên trong Câu lạc bộ theo mô hình “Lãnh đạo nhân tâm”. Vậy, phục vụ ở đây là gì? Mô hình lãnh đạo nhân tâm có ý nghĩa như thế nào với WLIN và tại sao phải phát triển theo mô hình này?

Theo quy chế của WLIN hiện nay, các thành viên trong mạng lưới gắn kết với nhau và hoạt động dưới dạng Club (có nghĩa là Câu lạc bộ). Mỗi Club không nên vượt quá 100 thành viên. “Phục vụ” theo định nghĩa của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN có nghĩa là Người Chủ tịch sẽ là người phục vụ tốt nhất cho các Phó chủ tịch (PCT) và PCT sẽ là người phục vụ tốt nhất cho các thành viên của mình.

Với mô hình “nhân tâm” có nghĩa là người Chủ tịch đóng vai trò hạt nhân phong trào, là trái tim của tổ chức. Người Chủ tịch Club phải dành sự quan tâm cho 10 PCT để tạo động lực, giúp họ làm tốt nhất vai trò của mình. Và 10 PCT lại trở thành nhân tâm, hạt nhân phong trào của 10 thành viên, kết nối giữa ban LT và các thành viên.

Một Câu lạc bộ muốn phát triển bền vững thì nên áp dụng mô hình này bởi nếu một câu lạc bộ phát triển quá đông (trên 100 thành viên) thì ban Leader Team  không thể chăm sóc được các thành viên của mình nữa. Khoảng cách của thành viên và ban điều hành ngày càng xa, như vậy sẽ dẫn đến việc không có sự gắn kết. Chính vì thế, để mô hình hoạt động hiệu quả, mỗi Club chỉ cần 1 Chủ tịch, 10 Phó Chủ tịch và 100 thành viên.

 

     Cơ cấu ban LT cho 01 CLB trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN Global

Mỗi PCT phụ trách một ngành hàng và phụ trách 10 thành viên không trùng ngành hàng. Như vậy, chúng ta sẽ có một Club 100 thành viên không trùng ngành hàng với nhau. Mỗi một Club sẽ có một buổi sinh hoạt hàng tuần với nhau thông qua các buổi Business Lunch được xây dựng nội dung theo quy chế chung của WLIN.

 

   Mô hình một Câu lạc bộ trực thuộc WLIN Global, Các PCT phụ trách ngành hàng riêng biệt, không trùng nhau

***

Một trong những nữ lãnh đạo đạt được nhiều thành công nhất trong việc phát triển mạnh mẽ mô hình này đó là nữ doanh nhân Đoàn Thị Thanh Nga ( hay  cái tên thân mật mà mọi người vẫn thường hay gọi Namio Nga Đoàn) – Management Consultant IBID Company, Partner của WLIN Queen và BSIN 3C, Partner & President của WLIN 3C. Chị đã tham gia và trở thành thành viên Ban điều hành WLIN Queen trong vai trò Phó chủ tịch ngay từ những ngay đầu thành lập cho đến nay và nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ đồng nghiệp lẫn hội viên của mình bằng sự quan tâm dành cho hội viên cùng những hành động thiết thực chị và các thành viên trong Ban LT đã tạo ra trong suốt thời gian qua.

 

Ms. Đoàn Thị Thanh Nga- Management Consultant IBID Company, Partner của WLIN Queen và BSIN 3C, Partner & President của WLIN 3C.

Sự tín nhiệm của hội viên đã là nguồn đồng lực rất lớn giúp nữ lãnh đạo Đoàn Thị Thanh Nga đăng ký trở thành WLIN Partner trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global, đồng thời kiến tạo nên hai CLB BSIN 3C & WLIN 3C – nơi các nam nữ doanh nhân sẽ cùng nhau phát triển và chung tay xây dựng cộng đồng WLIN & BSIN vững mạnh.

Nữ lãnh đạo Đoàn Thị Thanh Nga chia sẻ: “Được quen biết và làm việc cũng những nữ lãnh đạo tuyệt vời, những hội viên luôn tràn đầy năng lượng tích cực chính là nguồn động lực giúp tôi không ngừng rèn luyện, vươn lên mỗi ngày, tạo dựng uy tín và trách nhiệm cho bản thân và cho cộng đồng. Tôi rất vui và tự hào với những việc mình đã và đang làm. Được dành thời gian với các chị em, được bận rộn với công việc khiến tôi cảm thấy vui và cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn. Tôi hi vọng rằng, tất cả các thành viên của WLIN Queen, WLIN & BSIN 3C sẽ ngày càng tích cực hơn nữa góp phần tạo ra nhiều không gian kết nối để cùng nhau phát triển, cùng nhau thành công & làm đẹp cho đời”

***

Từ câu chuyện đầy thú vị nhưng lại rất thực tế của nữ doanh nhân Đoàn Thị Thanh Nga trong việc áp dụng mô hình “Lãnh đạo nhân tâm”, không khó để lý giải tại sao Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế lại gặt hái được nhiều thành công và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của  giới doanh nhân trong nước & trên toàn thế giới với số lượng Partner & các Câu lạc bộ trực thuộc ngày càng tăng đến như vậy.

 

Hệ thống các Partner trực thuộc Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế – WLIN Global

Bài viết: Họa Mi

 

   • Bình luận: